Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Đặc điểm thời tiết tại Việt Nam có nhiều mưa, thậm chí lũ lụt tại nhiều khu vực miền Trung và miền Bắc, vì vậy, trong xây dựng công trình công nghiệp và thương mại, cần chú ý các giải pháp kiến trúc cũng như chọn đúng vật liệu xây dựng chất lượng.

Ví dụ như phần mái tôn, phần quang trọng nhất của công trình thì các yếu tố: khả năng chống tốc mái, độ bền chống mưa đá, ngăn ngừa rò rỉ nước mưa rất quan trọng để làm giảm rủi ro hư hại trước thời tiết khắc nghiệt. Hệ mái tôn lợp LYSAGHT®SMARTSEAMTM do NS BlueScope Lysaght Việt Nam phát triển, đạt chứng nhận FM chính là chìa khóa xây nên những công trình bền vững và yên tâm cho chủ đầu tư.

Thực hiện chức năng bao che, bảo vệ công trình công nghiệp và thương mại, nên hệ tôn lợp là yếu tố quan trọng cần lưu ý đầu tiên. Lựa chọn hệ mái tôn lợp hiện đại, đã qua các kiểm nghiệm thực tế và đạt chứng nhận độc lập của quốc tế sẽ giúp giảm thiểu tối đa rủi ro đầu tư và mang lại giá trị kinh tế bền vững cho công trình, nhà máy, xí nghiệp… trong điều kiện khí hậu nhiệt đới thường xảy ra bão lũ như ở nước ta.

Chi tiết đề nghị của hệ mái lợp LYSAGHT®SMARTSEAMTM và hình ảnh thực tế khi được sử dụng tại Nhà máy ShenYang, khu công nghiệp Supor, Trung Quốc.

Giải pháp nào hạn chế hư hại, tốc mái che cho công trình trong thời tiết mưa, lũ?

Theo Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc, Việt Nam là nước có nhiều hiểm họa thiên nhiên như lũ lụt và bão nhiệt đới. Việt Nam cũng là 1 trong 10 quốc gia chịu tác động nặng nề nhất của tình trạng biến đổi khí hậu và mực nước biển dâng cao, với tần suất ngày càng gia tăng các hiện tượng thời tiết bất thường như mưa lớn, mưa đá, bão lũ, hạn hán, giá rét…

Mưa đá, bão, lũ lụt và giông lốc là nguyên nhân thời tiết hàng đầu khiến các công trình xây dựng, đặc biệt là phần mái bị xuống cấp, hư hỏng và rút ngắn vòng đời sử dụng. Thiệt hại kinh tế từ việc sửa chữa hoặc đầu tư thay mới cũng rất đáng kể. Theo Báo cáo tại Hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2014, thiên tai trong năm vừa rồi đã làm gần 2.000 căn nhà đổ, sập, hơn 42.000 công trình bị hư hại, tốc mái…, ước tính tổng thiệt hại khoảng 2.830 tỷ đồng. Vì vậy khi xây dựng công trình trong nước, đặc biệt ở khu vực miền Trung và miền Bắc thường xuyên xảy ra bão lũ, nhà đầu tư cần quan tâm hàng đầu đến giải pháp thiết thực, hiệu quả dành cho phần mái che.

Trong các giải pháp thi công mái che nhằm ngăn ngừa tối đa thiệt hại công trình trong thời tiết mưa giông, bão lũ đang có chiều hướng gia tăng như hiện nay, giải pháp tấm lợp liên kết seam LYSAGHT®SMARTSEAMTM, với công nghệ standing seam 360o được xem là giải pháp rất hiệu quả và khả thi. Đây là giải pháp mái tôn liên kết seam tiên tiến nhất đang được sử dụng rộng rãi tại nhiều trung tâm thương mại, khu công nghiệp, tòa nhà văn phòng, sân bay… ở Mỹ, châu Âu và các quốc gia Đông Nam Á. Trong quá trình sử dụng, LYSAGHT® SMARTSEAMTM đã chứng tỏ là hệ mái tôn liên kết seam mang lại hiệu suất cao, hiệu quả kinh tế bền vững cho các vùng khí hậu nhiệt đới có nhiều mưa và gió lớn…

LYSAGHT®SMARTSEAMTM – Giải pháp mái tôn liên kết standing seam 360o đạt FM Approvals

Hệ mái lợp LYSAGHT®SMARTSEAMTM là giải pháp thế hệ mới cải tiến liên kết standing seam360o do BlueScope Lysaght của Australia nghiên cứu và phát triển. Không giống hầu hết giải pháp liên kết seam hiện nay, LYSAGHT®SMARTSEAMTM có khả năng tăng hiệu quả chống thấm nhờ chiều cao sóng lên đến 75mm, tránh kết thúc ở vị trí thấp phẳng của mái tôn, nơi có nhiều khả năng dẫn đến rò rỉ nước. Sóng cao kết hợp với các gân tăng cứng theo phương ngang còn có tác dụng làm giảm tiếng ồn do gió gây ra và ngăn ngừa tình trạng móp méo của sóng tôn. Hệ mái lợp LYSAGHT®SMARTSEAMTM với những mối nối nâng cao đặc biệt còn hỗ trợ hiệu quả quá trình thoát nước, giảm áp lực đè nặng lên phần mái nếu lưu lượng mưa quá lớn. Ngoài ra, khác với các loại đai liên kết cố định trên thị trường hiện nay, đai SMARTSEAMTM sử dụng ở hệ mái lợp LYSAGHT®SMARTSEAMTM có móc seam di động, cho phép hệ mái lợp có thể di chuyển dễ dàng do giãn nở nhiệt khi nhiệt độ môi trường thay đổi giữa ban ngày và ban đêm. Từ đó tránh làm biến đổi hình dạng ban đầu của sóng tôn và bảo đảm liên kết chắc chắn phần mái che linh hoạt thực hiện tốt chức năng bao phủ, bảo vệ công trình trong mọi điều kiện thời tiết. Sử dụng máy seam ghép mí tự động giúp mối nối được ghép sát với nhau tạo nên khóa kép 360o, kết hợp lớp ma-tít tráng tại các phần ghép mí, hệ mái lợp LYSAGHT®SMARTSEAMTM bảo đảm ngăn thấm dột tuyệt đối do hiện tượng mao dẫn, gia tăng khả năng chống chọi của phần mái trước các biến động bất lợi của thời tiết như mưa giông, mưa đá, gió lớn, bão…

Độ bền, vững chắc của các công trình sử dụng hệ mái lợp LYSAGHT®SMARTSEAMTM còn được khẳng định qua vật liệu mái được sản xuất từ thép mạ màu Clean COLORBOND® và ZINCALUME® của chính tập đoàn NS BlueScope, có khả năng chống ăn mòn và độ bền màu cao trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chế độ bảo hành cho thép mạ màu từ NS BlueScope Việt Nam được đánh giá là tối ưu và vượt trội so với nhiều sản phẩm cùng loại, đơn cử như thép mạ màu Clean COLORBOND® được bảo hành chống ăn mòn thủng lên đến 25 năm, bảo hành bền màu sơn và chống phấn hóa lớp sơn lên đến 10 năm. Vì vậy, sử dụng LYSAGHT®SMARTSEAMTM giúp tăng tuổi thọ hệ mái lợp và tuổi thọ công trình, giảm chi phí bảo dưỡng, thay mới.

Việc thi công hệ mái lợp LYSAGHT®SMARTSEAMTM dễ dàng và tiện lợi. Chiều dài tấm lợp có thể đáp ứng mọi yêu cầu của dự án do được cán tại công trường, nhờ vậy hệ mái không có mối nối chồng, giảm chi phí lắp đặt và cải thiện hiệu quả lắp đặt. Tính hiệu quả và chất lượng của hệ mái tôn lợp LYSAGHT®SMARTSEAMTM được bảo đảm từ chính đội ngũ chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp của NS BlueScope Lysaght Việt Nam.

 

Certificate of Compliance

Chứng nhận quốc tế FM Approvals dành cho hệ mái lợp LYSAGHT® SMARTSEAMTM của NS BlueScope Lysaght Việt Nam.

Tính an toàn, bền vững, chống dột nước, tốc mái và chống mưa đá của LYSAGHT®SMARTSEAMTM với các sóng tôn tiên tiến standing seam 360o còn được bảo chứng độc lập qua chứng nhận FM Approvals. Đây là Nhà đánh giá và kiểm định quốc tế độc lập, uy tín cao về chất lượng sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghiệp của Mỹ, thành lập từ năm 1835 và có tầm ảnh hưởng rộng khắp thế giới. Các sản phẩm đạt chứng nhận FM Approvals luôn được đảm bảo tối đa về chất lượng. Vì vậy, các công trình sử dụng các sản phẩm đạt chứng nhận FM Approvals luôn hưởng chi phí bảo hiểm thấp hơn nhiều.

Chính nhờ các tính năng ưu việt trên mà hệ mái lợp LYSAGHT®SMARTSEAMTM đã và đang trở thành lựa chọn lý tưởng cho công trình quy mô lớn tại nhiều quốc gia Đông Nam Á và Trung Quốc như nhà máy TYCO INTERNATIONAL, SHENYANG, . . . LYSAGHT®SMARTSEAMTM vì thế đã trở thành “chìa khóa vàng” giúp nhà đầu tư an tâm xây dựng công trình bền vững và duy trì hiệu quả kinh tế lâu dài trong thời tiết mưa, bão nhiều tại Việt Nam.

Theo ashui.com