Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam – CTCP (VNCC) đã tổ chức buổi Talk 4 và kí tặng sách với chủ đề: “Đam mê xanh” với sự góp mặt của hai diễn giả: ThS. KTS. Nguyễn Hoàng Mạnh - Đồng sáng lập, CEO, Kiến trúc sư chủ trì của công ty MIA Design Studio và ThS. KTS. An Việt Dũng, nhà sáng lập của Farming Architects.

Ngày 30/6, tại hội trường tầng 14, Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam – CTCP (VNCC) đã tổ chức buổi Talk 4 và kí tặng sách với chủ đề: “Đam mê xanh” với sự góp mặt của hai diễn giả: ThS. KTS. Nguyễn Hoàng Mạnh – Đồng sáng lập, CEO, kiến trúc sư chủ trì của công ty MIA Design Studio và ThS. KTS. An Việt Dũng, nhà sáng lập của Farming Architects.

Buổi mạn đàm có sự tham gia của Ban Giám đốc cùng đông đảo các kiến trúc sư của Tổng công ty.

ThS. KTS Nguyễn Hoàng Mạnh – đại diện cho lớp KTS thế hệ 7X đã nêu lên triết lí Architecture no architecture (Kiến trúc phi kiến trúc) của mình; cách anh cùng MIA Design Studio áp dụng triết lí đó vào việc thực hiện những công trình xanh, sắp xếp đơn giản và hiện đại những không gian công năng hữu hình để thiết kế những không gian vô hình; vì mục tiêu đưa kiến trúc đứng giữa tự nhiên và con người, giúp con người đến gần với tự nhiên hơn.

ThS. KTS. An Việt Dũng – đại diện cho thế hệ KTS trẻ chia sẻ về cơ duyên đã đưa anh đến với kiến trúc; những khó khăn, thử thách anh cùng Farming Architects gặp phải trên con đường theo đuổi đam mê. Những công trình tưởng chừng đơn giản như không gian quán café, hay ban công nhỏ của các khu tập thể cũ lại chứa đựng những trăn trở của anh về áp dụng công nghệ xanh để giải quyết các vấn đề môi trường đô thị hiện nay.

Tổng Giám đốc Trần Đức Toàn thay mặt cho toàn thể Tổng công ty cảm ơn sự có mặt và những chia sẻ thẳng thắn, cởi mở của hai vị diễn giả. Ông cũng khuyến khích tinh thần học hỏi lẫn nhau giữa lớp kiến trúc sư đi trước với sự kinh nghiệm và sự chỉn chu, tỉ mỉ trong kiến trúc và sự đam mê, phóng khoáng, sáng tạo không ngừng của những kiến trúc sư trẻ tuổi.

Diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, Talk 4: “Đam mê xanh” đã thành công tốt đẹp, giúp các thính giả, nhất là những kiến trúc sư của VNCC hiểu thêm, đồng thời khích lệ họ đưa những tư duy mới, áp dụng “kiến trúc xanh” vào công việc hàng ngày.