Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Nhân dịp kỉ niệm ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội KTS TP.HCM đã phối hợp tổ chức Triển lãm Kiến trúc Vietarc 2012 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Giảng Võ từ ngày 20 đến 24/4/2012.

Nhân dịp kỉ niệm ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội KTS TP.HCM đã phối hợp tổ chức Triển lãm Kiến trúc Vietarc 2012 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Giảng Võ từ ngày 20 đến 24/4/2012. 

 

 Chon00B

 

Chon00

 

Lễ khai mạc có sự tham dự của Bộ Trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo.

 

Triển lãm đã thu hút sự tham gia của 70 DN với 250 gian triển lãm với chủ đề “Kiến trúc xanh Việt Nam hướng đến hiện đại và bản sắc”. Đây là nơi hội ngộ của những người cùng tư tưởng, cùng mục đích chung là xây dựng nền kiến trúc xanh mang bản sắc Việt Nam, vừa truyền thống vừa hiện đại, một nền kiến trúc bền vững, thân thiện với môi trường và vì cuộc sống tốt đẹp của con người. Mỗi gian hàng mang một nét đặc trưng riêng và sáng tạo riêng, vừa truyền thống, vừa hiện đại nhưng đều có một điểm chung là thể hiện ý tưởng về Kiến trúc xanh thân thiện với môi trường và con người.

 

Triển lãm đã diễn ra sôi động với hàng loạt các hoạt động: Lễ Khai mạc Triển lãm Vietarc 2012 sáng 20/4/2012, Hội thảo xây dựng Luật Kiến trúc sư tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Hà Nội chiều 20/4, Cuộc thi “Bodypainting” với Chủ để “Cảm xúc thiên nhiên”, Hội thảo “Kiến trúc Xanh từ thực tiễn xây dựng tại Việt Nam”, Kiến trúc xanh và sự tham gia của Kiến trúc sư trẻ và sinh viên kiến trúc, Công bố giải thưởng thiết kế “Cùng xây nên điều kì diệu”, Cuộc thi sáng tác điêu khắc, sắp đặt tạo hình chủ đề “Tái khám phá” tại Mái nhà chung Hội Kiến trúc sư Việt Nam tại VietArc 2012 ngày 21/4, Cuộc thi sáng tác tranh với Chủ đề “Cảm hứng không gian” và Đêm giao lưu Gala Dinner: “Trao giải thưởng Kiến trúc xanh Việt Nam năm 2012” tối 22/4 tại Sảnh A1, Trung tâm Triển lãm Giảng Võ.

 

VNCC tham gia triển lãm với gian hàng chung cùng với 3 công ty thành viên của Tổ hợp VC Group là CDC, NAGECCO và VCC. Với ý tưởng và mô hình về mái nhà chung Tổ hợp VC Group, gian hàng của Tổ hợp VC Group do chính các KTS của VNCC thiết kế đã mang lại cho người xem cảm giác ấm cúng và đoàn kết cùng phát triển của một Tập đoàn tư vấn xây dựng hàng đầu cả nước. Không những thế, với hàng loạt hình ảnh các công trình tiêu biểu là sản phẩm thiết kế của VNCC và các công ty thành viên của Tổ hợp VC Group, gian hàng đã thể hiện được năng lực tư vấn, khả năng cạnh tranh và thế mạnh của VNCC và các công ty thành viên.

Gian hàng đã vinh dự được tiếp đón Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn đến tham quan.Tổng giám đốc Đặng Kim Khôi đã giới thiệu với Chủ tịch và Bộ trưởng các công trình thiết kế tiêu biểu của VNCC và các công ty thành viên được trưng bày tại gian hàng.

 

Chon01A

 

Chon02

 

Chon03

 

 

Gian hàng cũng thu hút đông đảo khách tham quan, đặc biệt là các chuyên gia tư vấn nước ngoài từ các Tổ chức tư vấn nổi tiếng như GMP (Đức), MHS Planners (Nhật Bản), Nikken Seikei (Nhật Bản), …. cùng các Kĩ sư, Kiến trúc sư từ các công ty, tổ chức tư vấn kiến trúc trong và ngoài nước, các nhà sản xuất vật liệu xây dựng như Linax, Vĩnh Tường, Dulux,…, các bạn sinh viên từ các trường Đại học Xây dựng và Kiến trúc cùng phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí như VTV3, VOV, Thông tấn xã Việt Nam,…

 

 

Chon_01B

 

Triển lãm kết thúc vào chiều 24/4/2012. Qua triển lãm, người xem được chứng kiến những sáng tạo mới nhất của KTS trong nước và nước ngoài qua những đồ án, dự án công trình xanh, đô thị xanh, đô thị sinh thái đã, đang và sẽ được được triển khai xây dựng trên khắp cả nước. Người xem cũng có cơ hội chiêm ngưỡng những ý tưởng kiến trúc táo bạo, lãng mạn nhưng không viển vông, xa vời thực tế của các sinh viên kiến trúc và những vật liệu xây dựng xanh thân thiện với môi trường của các nhà sản xuất, nhà cung cấp nổi tiếng trong và ngoài nước. Đây cũng là dịp VNCC có cơ hội quảng bá rộng rãi hơn thương hiệu và năng lực tư vấn của mình, góp phần không nhỏ vào chiến lược và mục tiêu phát triển thị trường của Tổng công ty.

 

  Bài: Thanh Thảo. Ảnh: VNCC; CTV

 

 

VNCC participated in Vietarc 2012 with a booth sharing with three member companies of VC Group including CDC, NAGECCO and VCC. With the idea and model of a common house of VC Group, the booth of VC Group designed by VNCC architects brought to visitors a warm and solidary feeling of national leading construction design consultant group. Besides, with the images of typical projects designed by VNCC and the three member companies of VC Group, the booth showed successfully the consultancy capability, competitiveness and strength of VNCC and the member companies.