Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Sáng 23/1/2013, Tổng công ty đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh 2012 và kế hoạch 2013.

Sáng 23/1/2013, Tổng công ty đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh 2012 và kế hoạch 2013.

 02

 

Ảnh: PTGĐ Nguyễn Lâm Cường trình bày báo cáo 

 

Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Thị Duyên, Ban giám đốc, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, cùng các cán bộ đạt thành tích xuất sắc trong năm 2012 của Tổng công ty.

 

01

 

 

Năm 2012 là một năm đầy khó khăn của nền kinh tế thế giới nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng. Thị trường bất động sản Việt Nam không nằm ngoài vòng xoáy khắc nghiệt đó với tình trạng tiếp tục đóng băng và suy giảm nghiêm trọng về lượng cầu, nhiều dự án bị đình trệ, nợ xấu ngân hàng tăng cao.

 

Thị trường tư vấn xây dựng gặp rất nhiều khó khăn khiến nhiều hợp đồng đã ký của Tổng công ty bị dừng hoặc không triển khai, giá trị công việc mới ký kết được trong năm 2012 giảm đáng kể so với 2011. Tổng công ty đã trải qua một năm đầy khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo sát xao của Bộ Xây dựng và Lãnh đạo Tổng công ty, sự nỗ lực của toàn thể CBCNV, Tổng công ty đã hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch sản xuất đề ra, đảm bảo đời sống ổn định cho CBCNV với giá trị sản xuất đạt 205,0 tỷ đồng (100%), doanh thu đạt 175,0 tỷ đồng  (101,7%), lợi nhuận trước thuế đạt 19,95 tỷ (109,5%). Đây là kết quả của sự quyết tâm và cố gắng của Ban lãnh đạo Tổng công ty, Lãnh đạo các đơn vị và toàn thể CBCNV trong một năm vô vàn khó khăn và biến động của thị trường tư vấn xây dựng.

 

Trong bối cảnh năm 2013 vẫn còn rất nhiều khó khăn, theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại hội nghị “Thủ tướng với các Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước” vừa qua, kế hoạch sản xuất 2013 phải có tăng trưởng so với năm 2012. Do đó, VNCC dự kiến kế hoạch 2013 với các chỉ tiêu: giá trị sản xuất 215 tỷ, doanh thu 184 tỷ, lợi nhuận trước thuế 20,9 tỷ. Báo cáo tổng kết cũng đề ra một số phương hướng nhiệm vụ và giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch này.

 

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo một số văn phòng trực thuộc Tổng công ty đã đóng góp các ý kiến nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm thiết kế; phối hợp nhịp nhàng giữa các cán bộ, các bộ môn, các đơn vị, và các đơn vị với Tổng công ty; cải thiện thu nhập cho các Kiến trúc sư, có chính sách khuyến khích các kiến trúc sư giỏi; Marketing từ chính chất lượng dịch vụ và chất lượng sản phẩm là cách Marketing hiệu quả nhất bên cạnh công tác Marketing của Tổng công ty; áp dụng những tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất để tăng năng suất lao động và nâng cao chất lượng sản phẩm tư vấn, đặc biệt là phổ biến áp dụng Revit vào tất cả các bộ môn Kiến trúc, Kết cấu, Cơ điện sẽ được làm quyết liệt trong năm 2013. Tất cả các ý kiến tựu trung lại đều nhằm xây dựng thương hiệu và hình ảnh của Tổng công ty ngày càng vững mạnh và nổi bật trên thị trường tư vấn xây dựng trong nước và ngoài nước, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ và thu nhập cho toàn thể CBCNV.

 

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Nguyễn Thị Duyên hoan nghênh các thành tích mà Tổng công ty đã đạt được trong năm 2012 và nêu rõ “Tổng công ty chính là VC Group, thực hiện hai nhiệm vụ là sản xuất và quản lý phần vốn toàn Tổ hợp. Năm 2013, Tổng công ty cần tập trung giải quyết các vấn đề còn bất cập của năm 2012, nâng cao năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm thiết kế, tăng thu nhập cho người lao động. Các chủ trì cần quan tâm đến các công trình và sản phẩm thiết kế của mình nhiều hơn để đưa ra các sản phẩm đạt chất lượng tốt xây dựng thương hiệu cho chính bản thân, cho đơn vị và cho Tổng công ty. Các lãnh đạo cần phối hợp trao đổi để giải quyết công việc một cách hiệu quả và kịp thời.”

 

 

03

 

Tại hội nghị, một số tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác sản xuất và quản lý được tuyên dương, khen thưởng. Đây là sự ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của các đơn vị và CBCNV đối với sự phát triển của Tổng Công ty trong năm qua.

 

04

 

 Phát biểu Kết thúc Hội nghị, Tổng giám đốc Đặng Kim Khôi nhấn mạnh “ Năm 2012 tuy có nhiều khó khăn nhưng Tổng công ty đã trụ vững, hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, đạt lợi nhuận cao hơn hẳn một số Tổng công ty lớn về xây dựng. Tuy nhiên, sản lượng các hợp đồng kí được năm 2012 giảm so với các năm trước đặc biệt là Hợp đồng hợp tác quốc tế. Đây là vấn đề mà Tổng công ty cần nhìn nhận lại để phấn đấu năm 2013 đạt mức tăng trưởng cao hơn năm 2012”.

 

Tổng giám đốc cũng đưa ra một số nhiệm vụ mà Tổng công ty phải triển khai thực hiện trong năm 2013 bao gồm: Tăng cường tìm kiếm, tiếp xúc khách hàng một cách mềm dẻo, linh hoạt, hiệu quả; Đẩy mạnh công tác thu hồi công nợ, xây dựng chế tài thu hồi nợ; xem xét giải quyết vấn đề ứng lương cho CBCNV trong điều kiện khó khăn; nâng cao năng lực cho toàn thể CBCNV thông qua đào tạo, bồi dưỡng; ứng dụng các phần mềm vào sản xuất, quản lý toàn Tổng công ty; nâng cao trình độ quản lý, quản lý dự án, năng lực chuyên môn, năng lực sáng tạo cho các cán bộ có năng lực; tập trung đầu tư xây dựng trụ sở mới của Tổng công ty; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong Tư vấn xây dựng; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa – thể thao, chăm lo đời sống tinh thần cho CBCNV, tiếp tục triển khai và phát huy văn hóa doanh nghiệp VNCC như đã thực hiện trong năm 2012.

 

 

Hội nghị thành công tốt đẹp với lời chúc năm mới sức khỏe, an khang thịnh vượng của Tổng Giám đốc tới toàn thể CBCNV Tổng Công ty.

 

Ngay sau Hội nghị, toàn thể CBCNV Tổng Công ty đã tham dự tiệc liên hoan cuối năm ngay tại trụ sở Tổng Công ty. Ngay từ chiều hôm qua, một sân khấu lớn được dựng lên tại sân của Tổng Công ty với dàn âm thanh và trang trí dù – hoa sặc sỡ để chuẩn bị cho chương trình VNCC Karaoke Party 2013. Đây là chương trình liên hoan hàng năm vào buổi tổng kết cuối năm dành cho toàn bộ CBCNV của Tổng Công ty với chương trình tiệc đứng, giao lưu các tiết mục văn nghệ do chính anh chị em VNCC thể hiện. Buổi liên hoan mang lại cảm giác ấm áp, thân thiện và gần gũi, mang phong cách VNCC đúng như thông điệp của chương trình: "Chúng ta là VNCC"!

 

P001

 

VNCC Karaoke Party là dịp để anh chị em toàn Tổng Công ty gặp mặt, giao lưu, cùng chụp chung những tấm hình kỷ niệm… đã trở thành một nét đẹp văn hóa của VNCC

 

P004

 

Trọng Hùng – Thanh Thảo