Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Chiều 6/4, tại Hà Nội, Liên hoan văn nghệ quần chúng Cơ quan Bộ Xây dựng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng (29/4/1958 - 29/4/2018), chào mừng Đại hội Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) lần thứ XIII đã chính thức bế mạc sau 3 ngày hội diễn. Với 5 tiết mục đạt 6 giải A, Đoàn Tổng Công ty VNCC đã xuất sắc vượt trên 27 đoàn bạn để giành giải Đặc biệt toàn đoàn.

Dự Lễ bế mạc có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, Chủ tịch CĐXDVN Nguyễn Thị Thủy Lệ cùng các Phó Chủ tịch, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng Diệp Thị Thu Huyền cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan Bộ Xây dựng.

Đại diện Lãnh đạo Tổng Công ty, chủ tịch HĐQT Thân Hồng Linh, Chủ tịch Công đoàn – PTGĐ Nguyễn Thị Tố Trinh, PTGĐ Nguyễn Đình Thi tới dự lễ bế mạc và cổ vũ chia vui thành công cùng đội tuyển.

Liên hoan văn nghệ quần chúng Cơ quan Bộ Xây dựng 2018 diễn ra từ ngày 4 – 6/4/2018 tại trụ sở Bộ Xây dựng thu hút được 28 đội dự thi, với sự tham gia của hơn 1.000 diễn viên không chuyên là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đến từ 31 đơn vị, đại diện cho hơn 5.500 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Cơ quan Bộ Xây dựng. Đặc biệt Liên hoan văn nghệ năm nay có nhiều đồng chí lãnh đạo các đơn vị tham gia biểu diễn và tới dự động viên, tạo nên không khí hào hứng, vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Những tiết mục tự biên tự diễn của những chàng trai, cô gái đến từ các đơn vị đã thể hiện được sự tài năng, nhiệt huyết và tình yêu văn nghệ của họ đắm chìm trong những giai điệu ngọt ngào, thắm đượm tình yêu quê hương, đất nước với những làm điệu dân cả, say mê cùng vũ điệu uyển chuyển, du dương theo những nốt nhạc thăng trầm của những bài hát ca ngợi ngành Xây dựng, ca ngợi Tổ quốc…

VNCC mang đến Liên hoan lần này với 5 tiết mục:

Múa bóng “Xây dựng một niềm tin” – Giải A thể loại múa và Giải A viết về ngành Xây dung

Tiết mục 1https://www.youtube.com/watch?v=-UNY-NinewY&t=28s (Chọn link để xem trên Youtube với độ phân giải cao hơn)

Người đăng: We're Vncc vào 6 Tháng 4 2018

 

 

Tốp ca nam “Tổ quốc yêu thương” – Giải A thể loại tốp ca nam

Tiết mục 2

Người đăng: We're Vncc vào 6 Tháng 4 2018

 

 

Song ca nam “Tuổi Xuân dâng Đảng” – Giải A thể loại song ca nam

Tiết mục 3

Người đăng: We're Vncc vào 5 Tháng 4 2018

 

Hòa tấu nhạc cụ dân tộc “Núi rừng Tây nguyên” – Giải A Hòa tấu nhạc cụ

Tiết mục 4

Người đăng: We're Vncc vào 5 Tháng 4 2018

 

Hợp ca nam nữ “Cho ngày mai tươi sáng” – Giải A hợp xướng

Tiết mục số 5 các bạn nhé

Người đăng: We're Vncc vào 6 Tháng 4 2018

Những tiết mục được dàn dựng công phu hoành tráng với sự tham dự của 80 diễn viên và đội hậu cần hỗ trợ 15 người là các cán bộ trong Ban chấp hành công đoàn, đoàn thanh niên và các cán bộ của các phòng ban, đơn vị của Tổng Công ty. Cùng với sự tập luyện nhiệt tình, trách nhiệm của các thành viên tham gia đội văn nghệ trong suốt hơn 1 tháng, với kịch bản chung, dẫn dắt liền mạch xuyên suốt 5 tiết mục, chương trình biểu diễn của đoàn VNCC đã không chỉ ghi điểm trước Ban giám khảo mà còn để lại dấu ấn trong lòng khán giả tham dự liên hoan. Những chàng pháo tay, những tiếng reo hò không ngớt khi những tiết mục của VNCC được biểu diễn trên sân khấu.

Trong lời phát biểu tổng kết tại lễ bế mạc, Thiếu tướng, nhạc sỹ Đức Trịnh – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhạc sỹ Việt Nam – trưởng ban giám khảo đánh giá: Liên hoan văn nghệ quần chúng Cơ quan Bộ Xây dựng đã thành công tốt đẹp, 31 đơn vị với 109 tiết mục lung linh sắc màu, được dàn dựng công phu, nội dung đặc sắc, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ngành Xây dựng và tổ chức Công đoàn Việt Nam… đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem. Nhiều đơn vị, cá nhân tham gia Liên hoan đã tỏ ra rất có khả năng, có sáng tạo trong biểu diễn. Có những đơn vị rất chú ý trong việc tìm hình thức biểu diễn độc đáo như tiết mục “Tổ quốc yêu thương” được dàn dựng công phu, hoành tráng của Tổng Cty Tư vấn xây dựng Việt Nam (VNCC); nhiều hạt nhân biểu diễn đơn ca nam, đơn ca nữ đến từ Báo xây dựng, Cục quản lý nhà và thị trường Bất động sản, Coninco… cũng đã có những phần trình diễn hay với giọng ca truyền cảm, ấm áp, phong cách và thần thái không khác gì ca sỹ chuyên nghiệp. Trong đó, tiết mục đơn ca của nữ nhà báo Kim Thoa đến từ Báo Xây dựng với bài hát “Quê mẹ” đã nhận được nhiều lời khen cũng như đánh giá cao từ Ban giám khảo, sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Tiết mục này đã giành giải A thể loại đơn cả nữ. Ngoài ra, Báo Xây dựng còn đạt giải B song cả nam nữ, giải B tốp ca và giải B toàn đoàn.

Tại lễ bế mạc, 20 tiết mục xuất sắc nhất đã được lựa chọn từ vòng sơ khảo để công diễn trong Lễ bế mạc trao giải trong đó có 2 tiết mục của VNCC là Múa bóng và Hợp ca nam nữ đã được thể hiện trình bày rất ấn tượng, với những sắc màu tươi mới.

Với 5 tiết mục và giành 6 giải A, cùng phần biểu diễn đặc sắc, Tổng Công ty VNCC đã giành giải Đặc biệt Toàn đoàn

Ảnh: Thứ trưởng Lê Quang Hùng, Chủ tịch CĐXDVN Nguyễn Thị Thủy Lệ trao giải Đặc biệt toàn đoàn cho Tổng Cty Tư vấn xây dựng Việt Nam (VNCC).

 

Liên quân Văn phòng Bộ và Cục Hạ tầng kỹ thuật, Liên quân Cục Phát triển đô thị và Vụ Quy hoạch kiến trúc, Viện Vật liệu xây dựng, Viện Kinh tế xây dựng và một số đơn vị giành giải Nhất toàn đoàn.

Trung tâm Thông tin, Nhà Xuất bản Xây dựng, Báo Xây dựng và một số đơn vị giành giải Nhì toàn đoàn.

Cũng tại buổi bế mạc Liên hoan, CĐXDVN đã tổng kết Cuộc vận động sáng tác ca khúc mới về ngành Xây dựng. Theo đó, sau 6 tháng phát động, Ban Tổ chức Cuộc vận động đã lựa chọn được 25 tác phẩm đạt chất lượng cao để trao giải thưởng. Trong đó, có 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 20 triệu đồng, 2 giải Ba trị giá 10 triệu đồng/giải, 11 giải Khuyến khích trị giá 5 triệu đồng/giải và 10 giải Phong trào trị giá 2 triệu đồng/giải.

Thành công của đội văn nghệ VNCC hôm nay không chỉ đơn giản là kết quả, thành tích tại một kỳ Liên hoan văn nghệ mà nó còn mang một ý nghĩa tinh thần lớn hơn nhằm tạo động lực cho cán bộ nhân viên trong Tổng Công ty, giao lưu gắn kết, cùng nhau gìn giữ và phát huy truyền thống – văn hóa doanh nghiệp. Thành công này cũng là một dấu mốc ghi nhận sự quan tâm, đầu tư của Lãnh đạo Tổng Công ty cho các hoạt động phát triển phong trào và gìn giữ văn hóa doanh nghiệp trong giai đoạn mới.

 

Một số hình ảnh tại lễ trao giải: