Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Sáng 15/5/2017, tại trụ sở VNCC, Bộ Xây dựng, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ và Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam phối hợp tổ chức Chương trình tập huấn công trình mẫu về năng lượng.

Tham dự chương trình, về phía Bộ Xây dựng có ông Nguyễn Công Thịnh – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường; về phía Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) có ông Đỗ Đức Tưởng; về phía Phòng Thí nghiệm Quốc gia Tây Bắc Thái Bình Dương có bà Merelydd Evants, ông Jian Zhang – chuyên gia hướng dẫn chương trình; về phía Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam có ông Nguyễn Huy Khanh – Phó Tổng giám đốc cùng với 25 học viên đến từ các viện, trường đại học, hội môi trường xây dựng và Tổng Công ty tham dự chương trình.

Tại chương trình tập huấn, các học viên sẽ được đào tạo thực hành sử dụng mô hình mô phỏng năng lượng công trình mẫu đồng thời xây dựng một mẫu thử nghiệm. Công trình mẫu sẽ được lựa chọn từ thiết kế của các chuyên gia và được điều chỉnh để cho ra một công trình điển hình của Việt Nam, dựa trên các dữ liệu sẵn có của Việt Nam như kết quả cuộc khảo sát công trình của Chương  trình Năng lượng sạch Việt Nam (VCEP). Mẫu các công trình là một nhóm các mô hình công trình đại diện cho thiết kế điển hình, vận hành, khí hậu và trình diễn công trình tái tạo năng lượng – sử dụng năng lượng bền vững. Khi các mô hình được phát triển và công bố, các bên liên quan khác nhau có thể tự đánh giá, tăng cường sự minh bạch trong quá trình hoạch định chính sách tiết kiệm năng lượng. Việc đào tạo sẽ bao gồm thảo luận về việc sử dụng tiềm năng của các mô hình cho quá trình hoạch định chính sách tiết kiệm năng lượng.

Chương trình sẽ kéo dài từ ngày 15/5 đến 19/5 tại hội trường trụ sở Tổng Công ty VNCC.