Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Đến hẹn lại lên, hòa cùng không khí Tết Trung thu tưng bừng, háo hức của thiếu nhi cả nước, Lễ Hội Trăng non VNCC 2012 đã diễn ra thật sôi động và ấm áp tại sân Tổng công ty tối 28/9/2012

Đến hẹn lại lên, hòa cùng không khí Tết Trung thu tưng bừng, háo hức của thiếu nhi cả  nước, Lễ Hội Trăng non VNCC 2012 đã diễn ra thật sôi động và ấm áp tại sân Tổng công ty tối 28/9/2012. Đây là lần thứ hai Công đoàn và Đoàn thanh niên Tổng công ty phối hợp tổ chức  Ngày hội Trung thu cho con em cán bộ công nhân viên Tổng công ty, tạo sân chơi giao lưu, học hỏi, khuyến khích óc sáng tạo và tinh thần học tập chăm ngoan của các cháu, lưu lại những khoảnh khắc và kí ức tuyệt vời của tuổi thơ VNCC.

 

DSC_0540_chon

 

Cùng góp vui với các em có cô Trần Thị Lựu, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng, cô Nguyễn Thị Duyên, Chủ tịch Hội đồng thành viên VC Group, cô Nguyễn Thị Tố Trinh, Chủ tịch công đoàn Tổng công ty, các chú trong Ban giám đốc cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Tổng công ty.

 

DSC_0515_chon

 

Ngay từ chiều, sân Tổng công ty đã nhộn nhịp với các bài hát thiếu nhi, công tác chuẩn bị sân khấu và dựng trại vui chơi cho các bé. Mỗi đơn vị trực thuộc Tổng Công ty dàn dựng một trại vui chơi và trang hoàng theo phong cách và đặc trưng riêng nhưng đều toát lên sự đáng yêu, ngộ nghĩnh và gần gũi với trẻ thơ. Những chùm bóng bay đủ màu sắc sặc sỡ, những hình thú vui nhộn, những chiếc đèn ông sao, đèn lồng lấp lánh, mâm cỗ trung thu đầy ắp với hoa quả, bánh kẹo là nguồn hứng thú vô tận của các em.

 

DSC_0438_chon

Trại của Xí nghiệp Khảo sát và Chi nhánh Tư vấn giám sát

 

17h00, chương trình hội trại bắt đầu. Gần 20 gian trại trung thu đến từ 18 đơn vị lộng lẫy sắc màu đã thu hút hơn hơn 300 em cùng bố mẹ tới vui chơi trung thu. Các em được hòa mình vào những trò chơi dân gian như ném vòng (trại XNKS và TVGS), bịt mắt đánh trống (trại VPKT3)… những trò chơi thể hiện sự sáng tạo như tết bóng, tô tượng, tô vẽ tranh (trại VPKT1), những trò chơi đòi hỏi sự khéo léo như ném bóng rổ (trại Khối chức năng), thổi bóng về đích, hái quà (trại VPKC1). Tiếng trống hội tưng bừng, tiếng nhạc rộn rã, những tiếng cười giòn tan, những ánh mắt trong veo, ngây thơ của các em làm ngày hội trung thu của đại gia đình VNCC thêm ấm áp và hân hoan.

 

DSC_0448_chon

Các bé háo hức tham gia trò ném bóng rổ của Trại Khối chức năng

 

DSC_0455_chon

Hăng say ghép tranh (Trại Khối chức năng)

 

DSC_0505_chon

Xếp hàng chờ đến lượt được lấy bóng tết

 

Đúng 18h30, chương trình liên hoan văn nghệ "Trăng non VNCC 2012" mừng tết trung thu bắt đầu với sự xuất hiện của hai nhân vật quen thuộc là Chú Cuội và chị Hằng do Hữu Duy (VPKC2) và Kim Huệ (VPKTDT) nhập vai. Chú Cuội ngộ nghĩnh, đáng yêu và chị Hằng Nga dịu dàng, xinh đẹp đưa các bé vào không gian lung linh, rộn rã của đêm hội Trung thu với các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các cô, các chú đoàn viên thanh niên Tổng công ty biểu diễn. Chương trình còn có những tiết mục văn nghệ của các ca sĩ nhí VNCC. Màn múa lân độc đáo là tiết mục được các bé trông chờ nhất. Các bé ồ lên thích thú khi thấy hai chú kỳ lân xuất hiện trên sân khấu, đu đưa, nhảy múa theo, hò hét cổ vũ và bạo dạn đưa tay ra vuốt ve, nhận quà khi  hai chú kỳ lân xuống trao quà cho các em.

 

DSC_0543._chon

Tiết mục múa lân được các bé trông chờ nhiều nhất

 

DSC_0622._chon

Tiết mục văn nghệ sôi động của các chú Ngọc Anh (KC3), Mạnh Long (KT4) và Chuyền (KT1) làm các em vô cùng thích thú

 

DSC_0646_chon

 Tiết mục văn nghệ của hai ca sĩ "nhí" VNCC

 

Công đoàn Tổng Công ty đã trao thưởng cho 140 em trong độ tuổi từ lớp 1 đến lớp 12 đạt thành tích học sinh giỏi, học sinh tiên tiến năm học vừa qua  (trong đó có 2 em đạt học sinh giỏi cấp quận, 128 em học sinh giỏi, 14 em học sinh tiên tiến). Đây là những món quà động viên, khích lệ thể hiện sự quan tâm của các cô chú trong Tổng Công ty tới thế hệ VNCC tương lai, khuyến khích các cháu không ngừng phấn đấu, chăm ngoan học giỏi, xứng đáng với sự tin tưởng và mong đợi của cha mẹ, thầy cô.

 

DSC_0564_chon

 

DSC_0570_chon

 

DSC_0577_chon

 

DSC_0582_chon

 

DSC_0589_chon

 

DSC_0591_chon

 

DSC_0599_chon

Ảnh: Các đồng chí Lãnh đạo Tổng công ty lên trao quà cho các em đạt thành tích học tập xuất sắc

 

Phát biểu chúc mừng các bé tại đêm hội, Phó tổng giám đốc Thân Hồng Linh chúc tất cả các bé một Tết Trung thu thật vui, nhận được thật nhiều quà và ngày càng chăm ngoan, học giỏi để Trung thu các năm sau nữa có thêm nhiều bé có thành tích học tập tốt được Công đoàn Tổng công ty khen thưởng và trao quà.

Bài: Thanh Thảo _ Trọng Hùng

Ảnh: Trọng Hùng  – Hồ Thăng (P.KHĐT)