Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Chiều qua 11/7/2012, Ban chấp hành Đoàn Tổng công ty đã tổ chức Đại hội Đoàn thanh niên Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam (VNCC) nhiệm kỳ 2012 – 2014 với chủ đề “Thanh niên VNCC nhiệt huyết, đoàn kết, sáng tạo, xung kích vì doanh nghiệp và cộng đồng”.

Chiều qua 11/7/2012, Ban chấp hành Đoàn Tổng công ty đã tổ chức Đại hội Đoàn thanh niên Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam (VNCC) nhiệm kỳ 2012 – 2014 với chủ đề “Thanh niên VNCC nhiệt huyết, đoàn kết, sáng tạo, xung kích vì doanh nghiệp và cộng đồng”.

Tới dự đại hội có Bí thư Đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng Đỗ Thị Phong Lan cùng các đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Khảo sát và xây dựng (USCO), Công ty CP Tư  vấn Xây dựng Công nghiệp và Đô thị Việt Nam (VCC); đại diện lãnh đạo Tổng công ty gồm có đồng chí Đặng Kim Khôi – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty, Chủ tịch Hội đồng thành viên VC Group  Nguyễn Thị Duyên, Chủ tịch công đoàn Nguyễn Thị Tố Trinh, Tổ trưởng Tổ kiểm soát Cung Lan Khanh cùng các đồng chí trong Ban giám đốc, cán bộ đoàn và toàn thể các đoàn viên của Tổng công ty.

 

003

 

Đại hội mở màn với phần văn nghệ chào mừng đại hội do các đoàn viên thanh niên của Tổng công ty trình diễn. Sau lời tuyên bố khai mạc đại hội, đồng chí Bùi Xuân Phước – Bí thư đoàn Tổng công ty khóa VI – nhiệm kỳ 2010-2012 đã báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên VNCC khóa VI – nhiệm kỳ 2010- 2012 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2012 – 2014.

 

03

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội của các Đoàn viên VNCC

 

Báo cáo nêu rõ trong nhiệm kỳ 2010-2012, Đoàn thanh niên Tổng công ty Tư vấn xây dựng Việt Nam đã thực hiện khá tốt Nghị quyết Đại hội Đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2010 – 2012, là đơn vị duy nhất được Đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng công nhận là đơn vị có công tác đoàn xuất sắc với sự tham gia tích cực các hoạt động do Đoàn cơ quan Bộ Xây dựng tổ chức; tổ chức thành công các hoạt động, các sự kiện văn hóa văn nghệ – thể dục thể thao nội bộ Tổng công ty, và đặc biệt là đạt nhiều thành tích nổi bật trong các hoạt động do Đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng tổ chức điển hình là Giải nhất toàn đoàn Hội khỏe Cơ quan Bộ Xây dựng 2012. Ban chấp hành Đoàn khóa VI cũng đặt ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2012 – 2014, tập trung vào các mục tiêu hoạt động: Xây dựng lực lượng đoàn viên thanh niên có sức khỏe, có kiến thức cao, bản lĩnh chính trị vững vàng, tâm huyết với sự nghiệp xây dựng phát triển của Tổng công ty; Tổ chức các phong trào hoạt động của Đoàn mang màu sắc của thanh niên phù hợp với điều kiện và đặc thù của Tổng công ty, đồng thời phải gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và Quan tâm đến xây dựng tổ chức Đoàn trên cả ba mặt: công tác đoàn viên, công tác cán bộ đoàn và công tác xây dựng tổ chức Đoàn đặc biệt là cấp chi đoàn để tham gia có hiệu quả vào công tác xây dựng Đảng.

Sau phần báo cáo tổng kết là phần kiểm điểm công tác Đoàn nhiệm kỳ 2010- 2012 do Phó bí thư Đoàn Tổng công ty Nguyễn Trường Linh trình bày. Bản kiểm điểm công tác đã nêu rõ các mặt đạt và chưa đạt trong công tác Đoàn nhiệm kỳ 2010- 2012, các tồn tại cần khắc phục để công tác Đoàn Tổng công ty ngày càng vững mạnh.

Đại hội đã được nghe các tham luận “Vai trò của Đoàn thanh niên trong công tác phát triển Đảng”, “Văn hóa doanh nghiệp”, “Kiến trúc sư trẻ với công tác sáng tác”,… do các đoàn viên ưu tú của các văn phòng trình bày.

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Đảng ủy – Tổng giám đốc Đặng Kim Khôi hoan nghênh các thành tựu của Đoàn thanh niên Tổng công ty trong nhiệm kỳ vừa qua và góp ý cần phát triển các hoạt động và phong trào đoàn sâu rộng hơn nữa tới các đơn vị, phát hiện và bồi dưỡng các nhân tố điển hình cho đoàn và giới thiệu cho Đảng, tăng cường giao lưu, kết nối với các công ty trong Tổ hợp thông qua các phong trào, hoạt động; đặc biệt cần chú trọng đến công tác phát triển chuyên môn trong đội ngũ cán bộ trẻ để họ có cơ hội nâng cao năng lực, không ngừng phấn đấu và đóng góp cho sự phát triển của Tổng công ty; quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa tới các anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đồng thời chú trọng công tác phát triển Đảng trong đội ngũ đoàn viên thanh niên, giới thiệu cho Đảng các gương mặt ưu tú xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng. Tổng giám đốc cũng nhấn mạnh “Ban lãnh đạo Tổng công ty cam kết sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ hết mình cho các công tác và hoạt động của Đoàn thanh niên Tổng công ty”. 

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đoàn TNCSHCM khóa VII – nhiệm kỳ 2012-2014, bao gồm 11 đồng chí:

 1. Vũ Hồng Anh – VP Quy hoạch & Hạ tầng
 2. Lã Ngọc Anh – VP Kết cấu 3
 3. Bùi Thị Thùy Dung – VP Kiến trúc 1
 4. Trần Thị Dung – VP Cơ điện – Nước – Môi trường
 5. Nghiêm Trung Hùng – VP Kết cấu 1
 6. Trần Xuân Hùng – VP Kết cấu 2
 7. Nguyễn Trường Linh – VP Kiến trúc 4
 8. Bùi Xuân Phước – VP Kết cấu 2
 9. Đặng Hoài Phương – Phòng Tổng hợp
 10. Lê Quang Trung – VP Kiến trúc 1
 11. Trịnh Cẩm Vân – VP Kiến trúc 3

Đại hội cũng bầu ra danh sách đại biểu tham dự Đại hội Đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng bao gồm 14 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

Điểm mới và đặc biệt của Đại hội lần này là bầu Bí thư đoàn trực tiếp tại Đại hội theo chỉ đạo của Ban chấp hành Đoàn thanh niên Cơ quan Bộ Xây dựng. VNCC cũng là đơn vị đầu tiên áp dụng thí điểm bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội. Đồng chí Bùi Xuân Phước tiếp tục được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn Tổng công ty nhiệm kỳ 2012 – 2014.

Bốn chi đoàn: VP Kiến trúc 4, VP Kết cấu 2, VP Kết cấu 3, Phòng Kế hoạch & Đầu tư và 11 cá nhân đoàn viên xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua đã vinh dự được nhận giấy khen và phần thưởng của Ban chấp hành Đoàn TNCSHCM Cơ quan Bộ Xây dựng tại Đại hội.

 

04

Bí thư Đoàn CQ Bộ Xây dựng Đỗ Thị Phong Lan trao bằng khen và phần thưởng cho các chi đoàn đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua.

08_copy

Phó tổng giám đốc Trần Bình Trọng và Chủ tịch công đoàn Nguyễn Thị Tố Trinh trao bằng khen và phần thưởng cho các đoàn viên xuất sắc nhiệm kỳ 2010 – 2012

Đại hội thành công tốt đẹp. Ban chấp hành Đoàn TNCSHCM Tổng công ty nhiệm kỳ 2012 – 2014 cam kết sẽ tiếp tục phát huy vị trí là một trong những đơn vị dẫn đầu trong Đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng và đẩy mạnh các hoạt động, phong trào thanh niên Tổng công ty trong nhiệm kỳ tới.

 

02_copy

Ra mắt Ban chấp hành Đoàn TNCSHCM Tổng công ty VNCC nhiệm kỳ 2012- 2014 

 

Tổng hợp: Thanh Thảo

Ảnh: Trọng Hùng, Minh Sơn (VPKT5)