Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Ngày 15-5, Sở Xây dựng Hà Nội công bố quy hoạch hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ thành phố Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ngày 15-5, Sở Xây dựng Hà Nội công bố quy hoạch hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ thành phố Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo quy hoạch, tại khu vực nội thành có 60 công viên, trong đó xây mới 18 công viên, đồng thời, cải tạo, nâng cấp 42 công viên, vườn hoa hiện có.

Tại khu vực nội đô, bao gồm các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng và một phần quận Tây Hồ, thành phố nâng cấp, cải tạo các công viên hiện có, triển khai các dự án đầu tư xây dựng, cải tạo công viên cây xanh theo quy hoạch của các quận và các dự án đã được phê duyệt như Công viên Đống Đa, Công viên Thống Nhất; nâng cấp các công viên Bách Thảo, Vườn thú Hà Nội, tăng cường cây xanh trong các khu chung cư cũ với chỉ tiêu 1 m 2 /người, chiếm từ 8 đến 10% quỹ đất khu cải tạo. Bảo tồn, chăm sóc các tuyến cây xanh đường phố lâu năm sẵn có, tạo dấu ấn đặc trưng cho từng tuyến phố như Nguyễn Du, Lò Đúc, Phan Đình Phùng; trồng cây trên các tuyến đường mới mở, phủ xanh các tuyến đường trên cao, đường sắt đô thị bằng cây leo; kết hợp yếu tố thiết kế đô thị với thiết kế cảnh quan trên các tuyến đường, dải phân cách có mặt cắt ngang lớn… đồng thời có kế hoạch thay thế các loại cây không phù hợp.

Khu vực nội đô mở rộng, bao gồm các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, một phần quận Tây Hồ, Hà Đông, huyện Thanh Trì và huyện Từ Liêm sẽ hình thành ba điểm trọng tâm là Hồ Tây và vùng phụ cận; khu Mỹ Đình và khu Yên Sở. Khu vực Hồ Tây và khu vực phụ cận được quy hoạch để trở thành công viên văn hóa, kết hợp du lịch. Tại Mỹ Đình, sẽ xây dựng mạng lưới công viên, vườn hoa, hồ nước kết hợp khu vực rèn luyện thể thao quần chúng, chăm sóc sức khỏe cộng đồng; khu vực Yên Sở được xây dựng công viên văn hóa tổng hợp kết hợp vui chơi, giải trí…

Nguồn: Nhandan