Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Ngày 25/1, Chi hội KTS VNCC đã tổ chức buổi tổng kết những hoạt động của Chi hội trong năm 2018 cũng như đề ra phương hướng, nhiệm vụ của năm 2019. Đến tham dự buổi tổng kết có Ban lãnh đạo Tổng công ty cùng đông đảo các KTS trong Chi hội

PTGĐ Nguyễn Huy Khanh trình bày báo cáo hoạt động của Chi hội KTS VNCC, cũng bày tỏ mong muốn Giám đốc các đơn vị Kiến trúc của Tổng công ty khuyến khích các KTS tham gia các hoạt động của Chi hội.

Năm 2018 vừa qua, Chi hội KTS VNCC đã tích cực tổ chức, tham gia vào rất nhiều sự kiện, hoạt động của Tổng công ty, các tổ chức nghề nghiệp và những hoạt động cộng đồng. Trong phạm vi Tổng công ty, Chi hội đã tham gia tổ chức Hội Xuân 2018, tham gia các cuộc thi: Thiết kế Phương án nội thất của Thư viện và Không gian sáng tác của Tổng công ty, cuộc thi nội bộ phương án Villa khu Halong Vista. Chi hội tài trợ chi phí thiết kế KTX của 2 huyện Hoàng Su Phì tại Hà Giang, hợp tác cùng quỹ Hope (quỹ phi lợi nhuận do VN Express và FPT đồng quản lí). Tổng công ty cũng hỗ trợ tổ chức buổi thành lập và ra mắt CLB mô phỏng năng lượng, BIM show 2018 – những hoạt động tiêu biểu của giới tư vấn thiết kế trong năm qua. Về công tác sáng tác, các KTS của Chi hội cũng đã tham gia vào hai cuộc thi lớn là cuộc thi tuyển phương án Đền thờ liệt sĩ hi sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ trên Đồi A1 và Trung tâm Hành chính Điện Biên, trước những đối thủ như GMP (Đức), UAI (2nd Prize); S – design (Kts Salvador); ADA Architects & VIUP; đội SWAT của Tổng công ty cũng đã xuất sắc cũng đã đạt giải Ba.

Ông Trần Mạnh Long – PGĐ VPDA trình bày báo cáo về mục đích, hoạt động và thành tích của đội SWAT1

TGĐ Trần Đức Toàn góp ý về các hoạt động và phương hướng của Chi hội trong năm 2019

Phát biểu tại buổi tổng kết, TGĐ Trần Đức Toàn chúc mừng những thành công của Chi hội, được cụ thể hóa những thành tích của đội SWAT trong hai cuộc thi thiết kế phương án cho Đền thờ liệt sĩ hi sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ trên Đồi A1 và Trung tâm Hành chính Điện Biên vừa qua. Về phương án thành lập đội SWAT2 và những phương hướng nhiệm vụ của Chi hội trong năm 2019, TGĐ cũng chỉ ra một số điểm cần cụ thể hóa, rõ ràng, cũng như đưa ra một số ý kiến chỉ đạo để hoàn thiện kế hoạch hoạt động của Chi hội KTS VNCC và các quy chế của đội SWAT 2.

Trong buổi tổng kết, KTS Thân Hồng Linh – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty đã có nhiều chia sẻ, đóng góp với hoạt động của Chi hội. Đối với một đơn vị Tư vấn thiết kế như VNCC, việc sáng tác kiến trúc đối với một đơn vị tư vấn là rất cần thiết. Dù đã có một nền tảng vững chắc về thiết kế kiến trúc, nhưng trong thời gian qua công việc sáng tác ở VNCC chưa được quan tâm đúng mức, vì thế, về mặt chuyên môn, việc thành lập SWAT là rất cần thiết và đúng đắn. Tuy nhiên, đội SWAT cần có sự quan tâm sát sao từ lãnh đạo đơn vị, sự góp ý, dẫn dắt của các KTS dày dạn kinh nghiệm, cũng như cần phải có sự tham vấn từ Chi hội Kết cấu cũng như bộ môn MEP để phương án của Kiến trúc không xa rời thực tế, tăng tính khả thi của đồ án cũng như thuyết phục được Chủ đầu tư và các Hội đồng chấm thi về công nghệ. Nhận xét và đóng góp ý kiến cho các hoạt động của Chi hội KTS VNCC nói chung và đội SWAT nói riêng, PTGĐ Trần Bình Trọng nhất trí với những góp ý của Chủ tịch Thân Hồng Linh về việc quy định rõ hơn về quy chế đối với các đội SWAT. Về công việc sáng tác ở Tổng công ty, ông cho rằng, với mỗi đồ án, ngoài các KTS trẻ, giàu sức sáng tạo còn cần sự điều tiết, chỉ đạo của ít nhất 1 KTS dày dạn kinh nghiệm, vững vàng bản lĩnh nghề nghiệp. Nếu chỉ dựa vào sức trẻ thì không thể cải thiện chất lượng đồ án, chỉ dừng lại ở mức “các đồ án tốt nghiệp”.

Ông Nguyễn Lâm Cường – PTGĐ Tổng công ty, Chủ tịch Chi hội Kết cấu VNCC chúc mừng những thành công của Chi hội; chia sẻ, đóng góp về việc phối hợp giữa bộ môn Kiến trúc và Kết cấu trong việc hoàn thiện PAKT Ban lãnh đạo Tổng công ty và Lãnh đạo các đơn vị Kiến trúc nâng ly chúc mừng thành công trong năm 2018 của Chi hội KTS VNCC

Mặc dù còn những khó khăn cần khắc phục, nhưng trong năm vừa qua, Chi hội đã đạt được những thành tích nổi bật, đáng khích lệ. Hi vọng rằng trong năm 2019 tới đây, được sự quan tâm của Lãnh đạo Tổng công ty, với sự dìu dắt của các KTS gạo cội và sức trẻ, nhiệt huyết của các KTS trẻ, Chi hội KTS VNCC sẽ một ngày càng thành công.