Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Sáng 2/8/2012, Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam (VNCC) và Tổng công ty Viglacera đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác về phát triển Nhà ở xã hội và sản phẩm mới.

Sáng 2/8/2012, Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam (VNCC) và Tổng công ty Viglacera đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác về phát triển Nhà ở xã hội và sản phẩm mới.

 

Ok_004

 

Buổi lễ được tổ chức tại hội trường Tổng Công ty Viglacera, số 1 đại lộ Thăng Long với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo 2 Tổng Công ty và các phòng ban chức năng.

Về phía Tổng Công ty VNCC, có: Bà Nguyễn Thị Duyên – Chủ tịch HĐTV, ông Đặng Kim Khôi – Tổng giám đốc, các đồng chí trong Ban giám đốc Tổng Công ty, đại diện lãnh đạo các công ty thành viên (Công ty Coninco, Công ty CDC, Công ty VCC, Công ty USCo, Công ty CCBM), đại diện các phòng Ban chức năng và lãnh đạo đơn vị thiết kế của Tổng Công ty.

Về phía Tổng Công ty Vigracera, có: Ông Luyện Công Minh – Chủ tịch HĐTV, ông Nguyễn Anh Tuấn – Ủy viên HĐTV, Tổng giám đốc, các đồng chí trong Ban giám đốc và Hội đồng thành viên, lãnh đạo các Phòng ban và lãnh đạo các đơn vị sản xuất của Vigalcera.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản, việc các nhà sản xuất, các chủ đầu tư và các nhà thiết kế cùng liên kết, hợp tác là rất cần thiết. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Tuấn – Ủy viên HĐTV, Tổng giám đốc của Viglacera đánh giá cao thiện chí hợp tác và năng lực, kinh nghiệm của VNCC cũng như của VC Group với vị thế là Tập đoàn tư vấn xây dựng hàng đầu Việt Nam. Ông mong muốn hai bên cùng thảo luận, vạch  ra các phương hướng hợp tác thực hiện các dự án nhà ở xã hội và các công trình tiết kiệm năng lượng, công trình thân thiện với môi trường và hy vọng với tư cách là các nhà tư vấn thiết kế, Tổng Công ty VNCC sẽ đưa ra những giải pháp thiết kế tốt nhất, đưa ra những tư vấn để Viglacera có định hướng đúng cho việc phát triển các sản phẩm mới, phối hợp thế mạnh của hai Tổng Công ty để hợp tác và thực hiện có hiệu quả các dự án nhà ở xã hội, mang đến lợi ích cho cộng đồng, xã hội và sự phát triển của 2 Tổng Công ty.

Tổng Công ty VNCC, với truyền thống gần 60 năm xây dựng và phát triển, là một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn xây dựng ở Việt Nam trong đó có các công ty thành viên với những thế mạnh nổi bật trong từng lĩnh vực tư vấn: thiết kế, quy hoạch, giám sát, quản lý dự án, khảo sát, vật liệu xây dựng… cùng với đội ngũ hơn 3.200 CBCNV có trình độ chuyên môn cao, năng động sáng tạo. Cũng với gần 40 năm truyền thống , Tổng Công ty Viglacera có thế mạnh trong việc phát triển công nghệ và sản xuất vật liệu xây dựng và là một thương hiệu hàng đầu trong nước về những sản phẩm: thiết bị gốm sứ vệ sinh, kính xây dựng, gạch ốp lát… trong đó có nhiều sản phẩm được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới.

Sự hợp tác của hai Tổng Công ty hàng đầu ngành xây dựng Việt Nam là một tín hiệu mừng, được chờ đợi sẽ mang đến những sản phẩm hiệu quả, thiết thực cho cộng đồng, góp phần thực hiện kế hoạch phát triển nhà ở xã hội của Bộ Xây dựng và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đồng thời tạo sức mạnh cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nước với các doanh nghiệp nước ngoài trên thị trường xây dựng Việt Nam.

Hai bên đã ký thỏa thuận hợp tác lâu dài, trong đó giai đoạn đầu tập trung vào một số nội dung chính: cùng phối hợp trong thiết kế – thi công phát triển nhà ở xã hội với thế mạnh hiện có của 2 Tổng Công ty trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và vật liệu xây dựng; phối hợp, hợp tác nghiên cứu, tư vấn và đưa ra những giải pháp phát triển các sản phẩm mới ứng dụng hiệu quả trong thiết kế thi công nhà ở xã hội.

Với mục tiêu giảm chi phí, đảm bảo chất lượng công trình giúp cho người thuộc diện chính sách, người có thu nhập thấp có điều kiện mua nhà với giá thành thấp và chất lượng tốt. Hai bên đồng quan điểm, với các dự án nhà ở xã hội, muốn giảm giá bán nhà tới những người dân có thu nhập thấp, điều thiết yếu chúng ta cần đi sâu tính toán cốt lõi của việc giảm giá thành đó là khai thác vai trò của khoa học kỹ thuật và công nghệ, trong đó vai trò chính là nhóm các giải pháp về tư vấn xây dựng.

Qua trao đổi, lãnh đạo hai bên cũng đã đưa kế hoạch đầu tiên với việc phối hợp triển khai dự án đầu tiên tại khu nhà ở Đặng Xá (giai đoạn 2). Tổng Công ty VNCC sẽ tư vấn, đưa ra các giải pháp thiết kế, kỹ thuật, công nghệ nâng cao hiệu quả sử dụng; Tổng Công ty Viglacera phát triển và ứng dụng các sản phẩm vật liệu xây dựng công nghệ mới trong dự án Đặng Xá (giai đoạn 2). Hai bên thống nhất với định hướng giảm giá thành, giữ vững tiêu chí chất lượng công trình.

Ngoài dự án Đặng Xá, hai bên cũng thống nhất, trong thời gian tới, các bộ phận chức năng của hai Tổng Công ty sẽ cùng làm việc, xây dựng kế hoạch chi tiết cho những nội dung công việc hợp tác và chiến lược hợp tác lâu dài; nhanh chóng đưa những nội dung thỏa thuận hợp tác hôm nay thành những chương trình hành động cụ thể.

Tổng giám đốc VNCC Đặng Kim Khôi nhấn mạnh “Tổng Công ty VNCC luôn mong muốn được hợp tác với các chủ đầu tư, các nhà sản xuất vật liệu, các nhà tư vấn trong và ngoài nước để thực hiện các dự án, đưa ra các giải pháp phù hợp cả về tài chính và chất lượng cho các dự án công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình nhà ở cho người thu nhập thấp. VNCC cam kết nỗ lực và cố gắng hết sức vì sự hợp tác hiệu quả, thành công và lâu dài giữa hai bên”.

Cũng trong buổi ký kết, các thành viên của Tổng Công ty Viglacera cũng được nghe Phó Tổng Giám đốc Trần Bình Trọng giới thiệu truyền thống gần 60 năm phát triển của Tổng Công ty VNCC, với hàng ngàn công trình kiến trúc trên khắp mọi miền đất nước và nước bạn Lào, Campuchia… trong đó có những công trình trọng điểm quốc gia như: Nhà Quốc Hội, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Trụ sở Bộ Công an, Ga hàng không T1, T2 Sân bay quốc tế Nội Bài hay những công trình cao tầng hiện đại như: Tòa nhà Keangnam, Bitexco Financial Tower,… đều in dấu tay của những KTS, kỹ sư VNCC. Hai bên cũng đã có những hợp tác trước đây trong một số dự án khu công nghiệp ở Bình Dương, Bắc Ninh và hôm nay Ban lãnh đạo và các thành viên Tổng Công ty Viglacera có thêm những thông tin về Tổng Công ty VNCC, đặc biệt về những lợi thế cạnh tranh, thế mạnh trong thiết kế trong đó có thể loại nhà ở cao tầng.

 

Ok_010

 

Ok_006

    

Cũng ngay tại trụ sở Viglacera, đoàn công tác của Tổng Công ty VNCC được đích thân Tổng Giám đốc Nguyễn Anh Tuấn dẫn tham quan giới thiệu gian trưng bày sản phẩm mẫu Viglacera với hàng loạt sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đẹp, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ của Ý. Nhiều sản phẩm Viglacera đã xuất khẩu tới trên 40 nước và vùng lãnh thổ. Có những sản phẩm là nhà sản xuất vật liệu xây dựng hàng đầu Đông Nam Á như sản phẩm gạch cotto. Các sản phẩm sứ vệ sinh, sen vòi, kính xây dựng, gạch sét nung, gạch ốp lát, ngói lợp,… do Viglacera sản xuất đã chinh phục được các thị trường khó tính nhất như Ý, Nhật, Mỹ.

 

ok_02

    

Ngoài những nội dung thỏa thuận hợp tác, thống nhất các định hướng, kế hoạch thực hiện, buổi ký kết cũng là dịp để các lãnh đạo, các cán bộ công nhân viên của hai bên giao lưu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau cùng hợp tác tốt hơn, hiệu quả hơn.

 

Ok_003

 

Kết thúc buổi lễ, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty VNCC Nguyễn Thị Duyên và Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Viglacera trao nhau cái bắt tay thân mật đại diện sự hợp tác của hai Tổng Công ty đầu ngành xây dựng. Việc tư vấn thiết kế Việt Nam và các nhà sản xuất VLXD Việt Nam cùng bắt tay với nhau hợp tác, thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước và kế hoạch của Bộ Xây dựng kiến tạo chỗ ở cho người nghèo đô thị, giúp người thu nhập thấp có chỗ ở ổn định, đảm bảo an sinh xã hội là một việc làm đáng được trân trọng và nhân rộng.  

Chủ tịch hai Tổng Công ty cùng chúc cho kế hoạch hợp tác, phát triển của hai bên thành công tốt đẹp.

Tất cả cùng nâng cốc chúc mừng cho một khởi đầu tốt đẹp của mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.