Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Trong 2 ngày 24 và 25  tháng 2/2012, tại thành phố Hạ Long, UBND Tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ninh năm 2012. Hội nghị diễn ra nhằm tạo diễn đàn cho các nhà quản lý, các nhà đầu […]

chum_anh9Trong 2 ngày 24 và 25  tháng 2/2012, tại thành phố Hạ Long, UBND Tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ninh năm 2012. Hội nghị diễn ra nhằm tạo diễn đàn cho các nhà quản lý, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế, giới học giả, hàn lâm đối thoại tìm hiểu cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; đồng thời truyên truyền, giới thiệu về chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030; những tiềm năng, lợi thế và định hướng kêu gọi thu hút đầu tư tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế. Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam là tổ chức tư vấn xây dựng trong nước duy nhất được mời và tham dự đầy đủ các nội dung của hội nghị.

 

Đến dự Hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết, Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, các đồng chí Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Bộ Lao động -Thương binh & Xã hội, Bộ Y tế và lãnh đạo các ngành Trung ương; Lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước lãnh đạo tỉnh và các sở ban ngành của Quảng Ninh và hơn 1.200 đại biểu đại diện các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư, các cơ quan thông tấn báo chí, các nhà tài trợ.

 

dbieu

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã được nghe về Lộ trình phát triển mới của Quảng ninh: Quan điểm của Chính phủ đối với sự phát triển của Quảng Ninh; mô hình phát triển của tỉnh trong tương lai, chính sách mới thu hút đầu tư vào Quảng Ninh; Quảng Ninh cần làm gì để chủ động tham gia và hưởng lợi từ quá trình hội nhập khu vực và toàn cầu; bối cảnh phát triển quốc tế và bài học kinh nghiệm cho Quảng Ninh.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Quảng Ninh là tỉnh hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi cho tăng trưởng xanh và phát triển bền vững. Nằm trong địa bàn động lực của Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, cùng với hai thành phố Hà Nội và Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh đóng vai trò đầu tàu về phát triển kinh tế xã hội và tạo ra sức lan tỏa lớn trong quá trình phát triển của đất nước và chỉ rõ 5 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm mà tỉnh Quảng Ninh cần khẩn trương thực hiện.

 

Trong các buổi làm việc, Lãnh đạo tỉnh cũng đã báo cáo danh mục các dự án nằm trong kế hoạch phát triển đầu tư của tỉnh Quảng Ninh và mời các đối tác, các nhà đầu tư đến với Quảng Ninh. Quảng Ninh cam kết tạo môi trường thuận lợi về thủ tục hành chính, bàn giao mặt bằng, hạ tầng cơ sở… nhằm thu hút vốn đầu tư của các tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Đoàn công tác của VNCC và Tổ hợp VC Group đã có các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với lãnh đạo các sở ngành tỉnh Quảng Ninh và các nhà đầu tư, đối tác tiềm năng trong chương trình kết nối doanh nghiệp đồng thời giới thiệu năng lực, lĩnh vực dịch vụ cũng như một số dự án tiêu biểu của VNCC tới các đại biểu.

 

Đoàn cũng thu hút được sự chú ý của giới phóng viên, báo chí của Quảng Ninh. Các phóng viên đã phỏng vấn đại diện Tổng Công ty về mục đích tham dự Hội nghị và những cảm tưởng đến với Quảng Ninh sau khi Vịnh Hạ Long được bầu chọn là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

 

Trả lời phỏng vấn báo Quảng Ninh, Bà Phạm Hồng Minh, Quản lý Marketing Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam (VNCC) – Tổ hợp Tư vấn Xây dựng Việt Nam (VC Group): “Chúng tôi rất mong muốn được cung cấp các dịch vụ tốt nhất về lĩnh vực xây dựng cho Quảng Ninh. Chúng tôi đến dự hội nghị này với mong muốn được tiếp cận với các lĩnh vực tỉnh kêu gọi thu hút đầu tư và tiếp cận với các doanh nghiệp khác để cùng nhau kết nối và xúc tiến đầu tư hiệu quả vào Quảng Ninh. Mặt khác, tôi mong muốn qua hội nghị này sẽ thúc đẩy mối quan hệ của Tổng Công ty VNCC với Quảng Ninh…

 

photo2

 

Ảnh: Bà Phạm Hồng Minh – Quản lý Marketing VNCC cùng các nhà đầu tư và đối tác tiềm năng

 

 Với vị trí địa lý thuận lợi, là một tỉnh có tầm quan trọng cả về kinh tế, chính trị, văn hoá, du lịch của cả nước… Quảng Ninh trong tương lai sẽ có nhiều dự án lớn, thu hút vốn đầu tư từ các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tổng Công ty VNCC xác định Quảng Ninh sẽ là một thị trường chiến lược và đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, tiếp thị, tìm kiếm khách hàng và đối tác trong những năm tới đây.

 

 

Tổng hợp: Tuấn Hà

Biên tập: Trọng Hùng, Thanh Thảo

Tư liệu ảnh: www.quangninh.gov.vn