Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Sáng nay, ngày 17 tháng 7 năm 2015, Tổng Công ty VNCC đã tiến hành họp sơ kết tình hình sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm 6 tháng cuối năm 2015.

Sáng nay, ngày 17 tháng 7 năm 2015, Tổng Công ty VNCC đã tiến hành họp sơ kết tình hình sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm 6 tháng cuối năm 2015.

Tham dự cuộc họp có Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc, Lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc Tổng Công ty.

Nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2015 đã hoàn thành với những điều kiện khách quan và chủ quan có nhiều thuận lợi.

Tình hình kinh tế xã hội nước ta 6 tháng đầu năm tiếp tục trên đà phục hồi, hoạt động xây dựng đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều dự án đầu tư lớn được khởi công tạo điều kiện cho các doanh nghiệp ngành xây dựng có nhiều cơ hội triển khai hoạt động. Thị trường bất động sản đang dần ấm lên, một số dự án tạm dừng nay tiếp tục thực hiện, có thêm hàng loạt dự án đầu tư mới, tiến độ thực hiện tốt. Với bức tranh kinh tế chung 6 tháng đầu mức tăng trưởng kinh tế (GDP) đạt 6,28% – cao trong nhất trong 5 năm trở lại đây. Đóng góp 2,98 điểm phần trăm trong mức tăng này là khu vực công nghiệp – xây dựng tăng trưởng 9,09%, trong đó: công nghiệp tăng 9,53%, xây dựng tăng 6,6%. Đây là những điều kiện tốt, có tác động tích cực tới kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty nửa đầu năm 2015.

Kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2015:

Giá trị tìm việc đạt 184,55 tỷ đồng (92,30% kế hoạch năm).

Giá trị sản xuất đạt 110,95 tỷ đồng (54,12% kế hoạch năm).

Đảm bảo mức thu nhập bình quân đạt 10,2 triệu đồng / người / tháng.

So với cùng kỳ 2014, chỉ tiêu tìm việc tăng mạnh về tổng giá trị (184,6 tỷ/91,2 tỷ) cũng như giá trị từng hợp đồng cũng tăng lên (bình quân 2,4 tỷ/hợp đồng so với 1,05 tỷ/HĐ năm 2014), đây là cơ sở để Tổng Công ty hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao. Sản lượng tìm việc tập trung chủ yếu tại các văn phòng Kiến trúc, Kết cấu và Chi nhánh Miền Nam. Trong 6 tháng đầu năm, một số đơn vị còn gặp nhiều khó khăn trong công tác thị trường, sản lượng tìm việc còn thấp như XNKS, chi nhánh TVGS, TT Miền Nam, Tổ dự án, VP ME, nhất là XNKS nguồn việc gối đầu đã không còn, gặp khó khăn trong việc ổn định công việc, thu nhập người lao động.

Ngoài nhiệm vụ sản xuất chính, các đơn vị cũng tích cực đẩy mạnh công tác thị trường. Từ đầu năm, đã có 75 hồ sơ năng lực được phát hành phục vụ công tác hoàn thiện hồ sơ cho những hợp đồng đã ký và phục vụ công tác giới thiệu, dự thầu, thi tuyển…

Ngoài ra, các phòng ban chức năng của Tổng Công ty đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu, giúp việc cho Ban lãnh đạo Tổng Công ty và hỗ trợ các đơn vị sản xuất trong công tác nhân sự, tài chính, hành chính quản trị, công tác kế hoạch, marketing truyền thông.

Năm 2015, Tổng Công ty có nhiều hoạt động lớn như Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 60 năm truyền thống VNCC, triển khai công tác cổ phần hóa Công ty mẹ VNCC, thực hiện công tác đầu tư xây dựng trụ sở Tổng công ty… Ban Lãnh đạo Tổng Công ty đã chỉ đạo tập trung các công việc trọng tâm này.

Đại hội Đảng bộ Tổng Công ty lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015-2020 thành công tốt đẹp

Sau một thời gian các đơn vị hoàn thành tổ chức Đại hội đảng bộ cơ sở, Tổng Công ty đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 diễn ra trong 2 ngày 8-9/6/2015. Đại hội đã tiến hành kiểm điểm công tác nhiệm kỳ 2010 – 2015, xác định phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2015 – 2020 và tiến hành chương trình bầu cử  bầu ra Ban Chấp hành Đảng ủy Tổng Công ty Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 với 09 đồng chí. Đây là Đại hội có ý nghĩa bản lề trước khi Tổng Công ty bước sang một giai đoạn phát triển với mô hình hoạt động mới sau cổ phần hóa.

Công tác chuẩn bị và tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm truyền thống VNCC (1955-2015) thành công.

Đây không chỉ là một sự kiện mà là dịp để Tổng Công ty nhìn lại chặng đường phát triển vẻ vang của mình, là dịp tri ân tới các thể hệ lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, những con người đã lao động đầy nhiệt huyết, hăng say từ những ngày đầu để tạo lên một thương hiệu VNCC lớn mạnh như hôm nay. Được khởi động từ cuối năm 2014, các công tác lập kế hoạch nội dung, tổ chức nhân sự thực hiện, triển khai các hoạt động truyền thông, vận động tài trợ, phối hợp tổ chức các chương trình sự kiện bổ trợ, được gấp rút triển khai. Mặc dù khối lượng công việc lớn, tuy nhiên các công việc vẫn được thực hiện bài bản, bám sát tiến độ, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác chuẩn bị và tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm truyền thống VNCC được diễn ra thành công tốt đẹp và để lại những tình cảm sâu sắc, ý nghĩa đối với các khách mời, các thế hệ cán bộ nhân viên VNCC qua các thời kỳ và của thế hệ những con người VNCC hôm nay.

Công tác cổ phần hóa Công ty mẹ VNCC

Là một trong những nội dung công việc trọng tâm trong năm 2015, Tổng Công ty đã tập trung công tác cổ phần hóa, hoàn thành hồ sơ xác định giá trị doanh nghiệp và trình Ban chỉ đạo cổ phần hóa VNCC, hiện Bộ Xây dựng đang xem xét phê duyệt.

Công tác đầu tư xây dựng trụ sở mới của Tổng Công ty

Về cơ bản nhóm các công việc trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư về cơ bản đã hoàn tất. Báo cáo nghiên cứu khả thi đã hoàn thành và trình Bộ Xây dựng 07/05/2015. Giải pháp phòng cháy chữa cháy, kế hoạch bảo vệ môi trường được Bộ Xây dựng chấp thuận cho phép bổ sung tại giai đoạn thiết kế tiếp theo. Tuy vậy do còn nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan, đến nay 02 nội dung quan trọng là Báo cáo nghiên cứu khả thi và kế hoạch đấu thầu chưa được phê duyệt, tiến độ công việc chậm so với kế hoạch.

Cũng tại cuộc họp, Tổng Giám đốc Đặng Kim Khôi đã chủ trì phiên thảo luận, trao đổi ý kiến của các đơn vị.

Với những chủ đề trọng tâm đặt ra theo đặc thù của từng đơn vị, qua đó, đơn vị trao đổi, chia sẻ những khó khăn, thuận lợi và những vấn đề còn vướng mắc cần những giải pháp hỗ trợ tháo gỡ, phiên thảo luận năm nay đã có nhiều thay đổi và thu được những kết quả mong đợi.

XNKS: Đoàn kết để từng bước vượt qua khó khăn, nỗ lực tìm kiếm công việc.

VPME: Dẫn đầu về thu nhập bình quân của CBNV, VPME đang cần tháo gỡ áp lực quá tải công việc cho đơn vị để đảm bảo tiến độ chất lượng của các dự án.

CNMN: Quản lý chi phí là vấn đề trọng tâm mà đơn vị đang tập trung

TTMN: Anh chị em CBNV luôn gắn bó với đơn vị, với Tổng Công ty dù Trung tâm đang gặp nhiều khó khăn trong công việc.  

VPKT3: Chủ động tìm kiếm nhân sự có chất lượng

VPKT1: Chuẩn bị nguồn lực để sẵn sàng nhận tổng thầu các dự án trong tương lai

VPQHHT: Mở rộng thị trường với kế hoạch “Nam tiến”

VPKT4: Mở rộng và phát triển sản xuất theo khả năng có thể, năng lực đáp ứng thực tế để đảm bảo sử dụng các nguồn lực đạt hiệu quả nhất.

VPKT5: Đẩy mạnh hoạt động sáng tác để nâng cao chất lượng phương án thi tuyển

VPKC1: Là 1 trong 2 đơn vị có sản lượng tìm việc cao nhất trong 6 tháng đầu năm. 

VPKC2: Cần có cơ chế đãi ngộ tốt, đảm bảo quyền lợi của người lao động và chủ động tìm kiếm nhân sự chất lượng để ổn định nguồn nhân lực

VPKTDA: Tiến độ dự án bị giao gấp so với khối lượng công việc là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến điều phối nhân sự, chất lượng và tiến độ hoàn thành công việc.

XNTVGS: Với đặc thù công việc giám sát dự án, mỗi cán bộ trong đơn vị chỉ được tham gia thực hiện một dự án tại một thời điểm, do đó cần có chế độ tạm ứng lương tốt để CBNV đảm bảo cuộc sống.

Chia sẻ và góp ý với các đơn vị, Tổng Giám đốc Đặng Kim Khôi đưa ra một số giải pháp cụ thể:

– Cần chuẩn bị các nguồn lực một cách chủ động, linh hoạt, để đáp ứng nhu cầu theo xu thế của thị trường, phù hợp với sự phát triển cho từng giai đoạn cụ thể.

– Cần khai thác, ứng dụng hiệu quả của kỹ thuật, khoa học công nghệ trong tư vấn thiết kế, coi đó là thế mạnh cạnh tranh trên thị trường chứ không chỉ tập trung cạnh tranh về giá.

– Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát bản vẽ để đảm bảo chất lượng hồ sơ, dịch vụ tư vấn.

– Xây dựng đội ngũ điều phối viên tốt là giải pháp để giảm áp lực quản lý dự án cho các chủ nhiệm, lãnh đạo đơn vị.

– Đảm nhiệm tổng thầu là định hướng của Tổng Công ty và là xu thế tất yếu.

Với kết quả khả quan trên đây, Tổng Giám đốc tin tưởng và chúc các đơn vị hoàn thành tốt và vượt mức kế hoạch đề ra trong 6 tháng cuối năm.

Kết thúc cuộc họp, Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Thị Duyên nhấn mạnh cần có phương án linh hoạt để đảm nhiệm công tác tổng thầu tư vấn một cách hiệu quả và chúc tập thể CBCNV các đơn vị hoàn thành kế hoạch năm, và kỳ vọng cuối năm Tổng Công ty sẽ hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch với một kết quả cao.

Cuộc họp dù kết thúc muộn nhưng những tràng pháo tay và nụ cười của những người tham dự cho thấy sự phấn khởi vào kết quả mà tập thể CBCNV đã, đang đạt được và những tín hiệu vui của năm 2015 có nhiều sự kiện trọng đại và đổi mới.