Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Sáng nay 13/1/2017, Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và Hội nghị Người lao động năm 2017.

Sáng  nay 13/1/2017, Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và Hội nghị Người lao động năm 2017.

Tham dự Hội nghị về phía khách mời có Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tông công ty Nguyễn Đăng Cấn, Nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Thị Duyên.  Phía VNCC có Chủ tịch Hội đồng quản trị Thân Hồng Linh, TVHĐQT – Tổng giám đốc Trần Đức Toàn, các đồng chí trong Ban lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo các văn phòng trực thuộc Tổng công ty cùng toàn thể hơn 400 CBCNV của Tổng công ty đã tham dự Hội nghị.

Hội nghị đã được nghe Trưởng phòng Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Bá Minh báo cáo tổng kết tình hình sản xuất kinh doanh năm 2016 và kế hoạch SXKD năm 2017. Theo báo cáo, hoạt động  xây dựng trong năm 2016  tiếp tục trên đà phục hồi, chuyển biến tích cực nên thị trường tư vấn vẫn đảm bảo công việc, ổn định đời sống người lao động. Các công việc chủ yếu từ thị trường tư nhân tuy thuận lợi về thủ tục đấu thầu nhưng chịu sự cạnh tranh về giá rất lớn, giá trị ký kết được thường thấp.

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

Năm 2016,  giá trị sản xuất kinh doanh toàn Tổ hợp đạt 1.496 tỷ đồng, bằng 115% kế hoạch và 115% so với cùng kỳ; Trong đó giá trị SXKD hợp nhất đạt 1.159 tỷ đồng, đạt 133% kế hoạch. Doanh thu của Tổ hợp đạt 1.458 tỷ đồng, bằng 125% kế hoạch và 116% so với cùng kỳ; Trong đó doanh thu Hợp nhất đạt 903 tỷ đồng bằng 124% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế đạt 81 tỷ đồng, bằng 117% kế hoạch và 97% so với cùng kỳ; Trong đó, lợi nhuận hợp nhất đạt 43, 6 tỷ đồng bằng 106% kế hoạch.

Riêng Công ty mẹ VNCC cũng đạt kết quả khá ấn tượng: Giá trị SXKD đạt 281 tỷ đồng, bằng 110% kế hoạch và 118% so với cùng kỳ; Doanh thu đạt 290 tỷ đồng, bằng 116% kế hoạch và 111% so với cùng kỳ; Lợi nhuận trước thuế 23 tỷ đồng, đạt 109% kế hoạch và 66% so với cùng kỳ; Nộp ngân sách 20 tỷ đồng bằng 100% so với cùng kỳ; tỷ suất lợi nhuận/vốn sỡ hữu (công ty mẹ) đạt 6,3% bằng 106% kế hoạch; Giá trị hợp đồng ký trong năm 405 tỷ đồng, đạt 170% kế hoạch và 87% so với cùng kỳ; Năng suất lao động bình quân theo tổng doanh thu là 610 triệu/người; Thu nhập bình quân người/tháng đạt 13 triệu đồng.

Công tác phát triển thị trường vẫn được duy trì và đẩy mạnh trong bối cảnh thị trường luôn có sự cạnh tranh khốc liệt. Tổng công ty vẫn được sự tín nhiệm của các Chủ đầu tư lớn như Vingroup, FLC Group, HANCORP, ….., nhận được nhiều công việc giá trị lớn và hoành thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra. Một số dự án lớn đã được công ty kí kết và triển khai thực hiện trong năm 2016 là: Tổng thầu thiết kế Vinhomes Bason (79,94 tỷ đồng); Thiết kế tòa nhà hỗn hợp N01_T6&T7 Khu Ngoại giao đoàn, Hà Nội: 34,7 tỷ đồng; Thiết kế dự án nhà ở 378 Minh Khai, Hà Nội 14,6 tỷ; Thiết kế các hạng mục Nhà máy nhiêt điện Sông Hậu  13,6 tỷ đồng,…..

Công tác Marketing, quan hệ khách hàng  và mở rộng thị trường mới luôn được chú trọng phát triển đồng thời hỗ trợ tích cực các đơn vị trong quá trình đấu thầu, đề xuất, chào giá và xây dựng hệ thống.

Về phương hướng nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2017, Tổng công ty nỗ lực hoàn thành và vượt  các chỉ tiêu đề ra: Giá trị SXKD 266 tỷ đồng, doanh thu 255 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 21,48 tỷ đồng. Công tác tái cơ cấu sau cổ phần hóa, công tác đầu tư, công tác quản lý, điều hành, công tác tài chính, công tác sản xuất và các công tác khác  sẽ được triển khai thực hiện tích cực theo đúng tiến độ và kế hoạch đề ra.

Tại Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng quản trị Thân Hồng Linh và TVHĐQT – Tổng giám đốc đã phát biểu tuyên dương những thành tích mà Tổng công ty đã đạt được trong năm 2016, nêu ra những khó khăn cần khắc phục như chất lượng hồ sơ, tiến độ triển khai, công tác sáng tác, thi tuyển, công tác quản lý, kiểm hồ sơ bản vẽ trước khi giao nộp  để không ngừng nâng cao năng lực tư vấn  và sức cạnh tranh của Tổng công ty trên thị trường, ký kết được  càng nhiều hợp đồng lớn với các Chủ đầu tư tầm cỡ.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Thân Hồng Linh phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị cũng được lắng nghe ý kiến của  một số lãnh đạo các văn phòng và cán bộ công nhân viên về tham vấn sáng tác trong công tác thi tuyển, công tác ứng dụng phần mềm vào thiết kế để tăng năng suất lao động, công tác quản lý sản xuất của văn phòng, những tồn tại cần khắc phục và các giải pháp để đẩy mạnh công tác sản xuất trong năm 2017.

Tại Hội nghị, Tổng công ty cũng tiến hành tuyên dương và trao phần thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2016 về các mặt sản xuất, sáng tác, quản lý, … Những nụ cười ấm áp, những gương mặt rạng ngời hứa hẹn một năm SXKD mới tràn trề nhiệt huyết và kết quả viên mãn.