Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Sáng ngày 6/12, tại hội trường tầng 8 Trụ sở Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam đã tổ chức buổi Tọa đàm: "Truyền thống và lịch sử VNCC" do Chủ tịch Hội đồng Quy hoạch Kiến trúc, nguyên TGĐ VNCC - KTS Đặng Kim Khôi chủ trì. Đến tham dự sự kiện có các kiến trúc sư, kỹ sư trẻ đại diện các đơn vị sản xuất của Tổng công ty.

Tại buổi tọa đàm, KTS Đặng Kim Khôi đã cùng các KTS, KS trẻ của Tổng công ty ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của VNCC. Từ khi được thành lập năm 1955 với tên gọi Nha Kiến trúc với biết bao thiếu thốn cả về nhân lực lẫn vật lực, VNCC đã trải qua biết bao năm biến cố, thăng trầm cùng dân tộc để gây dựng Tổng công ty Xây dựng Việt Nam – CTCP lớn mạnh như ngày nay. Hiếm có đơn vị nào trong ngành tư vấn xây dựng Việt Nam có bề dày truyền thống, được Đảng và nhà nước tin cậy giao phó thực hiện những công trình có ý nghĩa chính trị – xã hội quan trọng như VNCC. Đến nay, rất nhiều cán bộ quản lí của Bộ Xây dựng cũng trưởng thành từ Tổng công ty VNCC.

Giao lưu cùng thế hệ trẻ – những người sẽ đảm đương trọng trách tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả mà những thế hệ đi trước của Tổng công ty đã đạt được, KTS Đặng Kim Khôi tâm sự: truyền thống có tính động lực, thúc đẩy con người tiếp tục tiến lên, nhưng cần phải được tuyên truyền một cách hợp lí. Đề cao một cách truyền thống một cách thái quá sẽ tạo tâm lí kiêu căng, tự mãn, gây áp lực và kìm hãm sức sáng tạo của thế hệ trẻ.

Buổi tọa đàm đã giúp các KTS, KS trẻ tuổi của Tổng công ty có cơ hôi nói về quan điểm của bản thân đối với lịch sử phát triển 62 năm của VNCC, đồng thời hiểu thêm về quá trình phát triển và bề dày truyền thống của VNCC. Ông Khôi kì vọng và đặt niềm tin rất lớn vào thế hệ kế cận – những người đang không ngừng học tập, lao động và sáng tạo, đủ sức gánh vác Tổng công ty, đưa cái tên Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam – CTCP cùng đất nước tiến xa hơn trên con đường phát triển.