Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Trong năm 2018 vừa qua, Đoàn thanh niên Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam - CTCP đã tích cực phối hợp với Quỹ Hy vọng (Hope Foundation) trong các dự án của Quỹ, đặc biệt là dự án Trường Khe Chữ tại huyện miền núi Nam Trà My của Quảng Nam. Ghi nhận và cảm ơn sự hỗ trợ quý báu đó, ông Phạm Văn Hiếu - Phó Giám đốc Quỹ Hy vọng đã gửi thư cảm ơn đến Tổng công ty.

Tháng 11/2017, do ảnh hưởng của bão Damrey, mưa lớn kéo dài tại huyện miền núi Nam Trà My (Quảng Nam) khiến ngọn núi phía sau trường Tiểu học Trà Vân bị sạt lở nặng, tiềm ẩn nguy cơ rất lớn cho thầy và trò.

Hưởng ứng sự kêu gọi của Quỹ Hy vọng – quỹ xã hội – từ thiện do Báo VnExpress và CTCP FPT vận hành, các kiến trúc sư, kỹ sư Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã nhiệt tình tham gia vào việc tư vấn và giám sát thi công, phối hợp cùng chính quyền huyện Nam Trà My xây nên ngôi trường cho các em nhỏ vùng sâu vùng xa. Sau ba tháng khởi công, tháng 9/2018, ngôi trường Khe Chữ mới trên núi Ca Dong đã hoàn thành, 70 em của Xã Trà Vân nay được học tập dưới mái trường kiên cố, khang trang, an toàn. Công trình tuy nhỏ, nhưng lại rất thiết thực, ý nghĩa với hành trình đi tìm cái chữ là cuộc hành trình đầy những gian nan, vất vả của trẻ em vùng cao. 

Ảnh: Trường Khe Chữ mới trên đỉnh Kha Dong (Nguồn: quyhyvong.com)

Cảm kích trước sự giúp đỡ tận tâm và đồng hành của Tổng công ty với những hoạt động vì cộng đồng của Quỹ, ông Phạm Văn Hiếu – Phó Giám đốc Quỹ Hy vọng đã viết Thư Cảm ơn, gửi lời tri ân sâu sắc, cũng như lời chúc về một năm 2019 thành công đến Tổng công ty.