Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2016), Tổng Công ty đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật các cán bộ của VNCC đã từng tham gia trong quân ngũ. Tham dự buổi gặp mặt có các thành viên Ban lãnh đạo Tổng Công ty, các phòng ban chức năng cùng hơn 20 cán bộ đại diện cho các cán bộ đang công tác tại VNCC đã từng có thời gian tham gia chiến đấu trên tuyến đầu bảo vệ tổ quốc hoặc công tác tại các đơn vị trong quân đội.

Kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2016), Tổng Công ty đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật các cán bộ của VNCC đã từng tham gia trong quân ngũ.

Tham dự buổi gặp mặt có các thành viên Ban lãnh đạo Tổng Công ty, các phòng ban chức năng cùng hơn 20 cán bộ đại diện cho các cán bộ đang công tác tại VNCC đã từng có thời gian tham gia chiến đấu trên tuyến đầu bảo vệ tổ quốc hoặc công tác tại các đơn vị trong quân đội.

Các cán bộ cựu chiến binh, quân nhân VNCC chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Tổng Công ty.

Đây là dịp để Tổng Công ty gửi lời tri ân tới các cán bộ của VNCC nói riêng và các cán bộ, chiến sỹ, cựu chiến binh cả nước đã  đóng góp tinh thần, sức lực và cả xương máu để xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Cũng là dịp để thế hệ trẻ VNCC hiểu được những mất mát hy sinh của các cha anh, dẫu khó khăn gian khổ vẫn vững vàng ý chí, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Đại diện thế hệ thanh niên VNCC tặng hoa tri ân cán bộ cựu chiến binh, quân nhân VNCC.

Chủ tịch HĐQT Thân Hồng Linh cùng các cán bộ VNCC chúc mừng và ôn lại kỷ niệm của các chiến sỹ VNCC khi xưa.

Nhớ lại kỷ niệm của một thời mang trên mình màu xanh áo lính…

Những câu chuyện vui của người lính năm ấy được kể lại khiến tất cả cùng bật cười. Trong khó khăn gian khổ, các chiến sỹ năm xưa vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, yêu đời, vẫn vui, vẫn hát: “Dù rằng đời ta thích hoa hồng. Kẻ thù buộc ta ôm cây súng. Ta yêu sao làng quê non nước mình, Tình quê hương vút thành thanh âm khúc quân hành ca… “. Tất cả cùng hát vang bài hát “Hát mãi khúc quân hành” như được trở lại đúng với khí thế hào hùng mấy chục năm trước.

Đồng chí Trương Văn Cương đã từng tham gia trên chiến trường Campuchia đang ôn lại kỷ niệm của một thời lính chiến:

Đồng chí Bùi Quốc Dũng, cựu chiến sỹ trung đoàn 369 phòng không tham gia cuộc chiến biên giới phía bắc:

Thời gian đã đi qua, bất cứ ai nhớ lại không khỏi tự hào khi khoác trên mình màu xanh áo lính!

Và niềm tự hào đó cùng khúc quân hành năm xưa sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các KTS, KS VNCC hôm nay tiếp bước cha anh, HÁT TIẾP KHÚC QUÂN HÀNH để giữ vững niềm tin, hoàn thành nhiệm vụ trong thời kỳ mới:

 “ Mãi mãi lòng chúng ta
Ca bài ca người lính
Mãi mãi lòng chúng ta
Vẫn hát khúc quân hành ca…”