Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Ngày 17/10, Tổng Công ty đã tổ chức buổi tọa đàm Tư vấn kiến trúc lần 7 tại hội trường Tòa nhà trụ sở VNCC với chủ đề: “Cuộc sống không chỉ toàn những điều lớn lao” do diễn giả Vũ Hồng Thủy - giám đốc Văn Phòng Dự án trình bày. Ban Lãnh đạo, Giám đốc, Phó Giám đốc các đơn vị thiết kế, các kiến trúc sư và các khách mời đã đến tham dự buổi tọa đàm.

Trong thời gian công tác tại VNCC từ 1983 đến nay, KTS Vũ Hồng Thủy đã đóng góp cho Tổng công ty những sáng tác kiến trúc mang nhiều tâm huyết như: trụ sở UBND Tỉnh Lai Châu, Viện bỏng Lê Hữu Trác, ĐH Cảnh sát,…

Những câu chuyện đầy hoài niệm KTS Thủy đã giúp người nghe phần nào hình dung về giai đoạn được coi là “thời kì đổi mới và vượt khó” của Tổng công ty. Bằng tâm huyết và nỗ lực nghề nghiệp, các KTS của Viện Thiết kế Nhà ở và Công trình công cộng (tiền thân của VNCC ngày nay) đã vượt lên những khó khăn đó. Họ đã thiết kế nên những công trình mang tính biểu tượng, gắn liền với tên tuổi của VNCC như khu nhà ở UNDP, Trụ sở Đài tiếng nói Việt Nam,…

Chia sẻ về quan điểm nghề nghiệp, KTS Vũ Hồng Thủy cho rằng: chúng ta không nên quá chú trọng vào những ý tưởng cao xa mà quên đi những nguyên tắc, yếu tố cơ bản, giản đơn của kiến trúc. Những chi tiết nhỏ thường bị bỏ qua như lan can, bể nước,… nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của toàn bộ công trình.

Theo ông, kiến trúc xuất phát từ cuộc sống, gắn liền với cuộc sống và phục vụ cuộc sống; người kiến trúc phải lộ diện, đem tác phẩm của mình đến gần hơn với công chúng, giúp công chúng hiểu rõ hơn về tác phẩm của mình. Ông Vũ Hồng Thủy cũng khích lệ tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của các KTS trẻ của Tổng công ty, trong sáng tác đừng ngần ngại, tự đặt ra quá nhiều giới hạn.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Chủ tịch HĐQT Thân Hồng Linh khẳng định tầm quan trọng và ý nghĩa của những buổi trao đổi nghề nghiệp. Ông cho rằng, ngoài sản xuất kinh doanh, những hoạt động tọa đàm nói riêng và công tác tuyển chọn và đào tạo lực lượng kế cận nói chung cần được Tổng công ty tiếp tục quan tâm, giúp cho thế hệ trẻ của Tổng công ty tăng cường hiểu biết chuyên môn, thêm yêu mến, gắn bó với công việc.

Buổi tọa đàm Tư vấn kiến trúc lần 7 đã thành công tốt đẹp, giúp các thính giả, nhất là những kiến trúc sư trẻ của Tổng công ty thêm hiểu và tự hào về bề dày truyền thống của Tổng công ty, khích lệ họ ngày càng sáng tạo trong công việc.