Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Sáng nay, 18/7, chi hội Kiến trúc sư VNCC tổ chức buổi sinh hoạt, trao đổi chuyên môn với chuyên đề "Thiết kế ý tưởng kiến trúc". Các buổi sinh hoạt chuyên đề đã được chi hội KTS thường xuyên tổ chức nhưng đây là lần đầu tiên, KTS Đặng Kim Khôi - Tổng Giám đốc Tổng Công ty trực tiếp trình bày chuyên đề với hình thức tiếp cận nội dung một cách khách quan, mới mẻ đã thu hút gần 100 KTS và nhiều kỹ sư các bộ môn kỹ thuật quan tâm tham dự.

Sáng nay, 18/7, chi hội Kiến trúc sư VNCC tổ chức buổi sinh hoạt, trao đổi chuyên môn với chuyên đề "Thiết kế ý tưởng kiến trúc". Các buổi sinh hoạt chuyên đề đã được chi hội KTS thường xuyên tổ chức nhưng đây là lần đầu tiên, KTS Đặng Kim Khôi – Tổng Giám đốc Tổng Công ty trực tiếp trình bày chuyên đề với hình thức tiếp cận nội dung một cách khách quan, mới mẻ đã thu hút gần 100 KTS và nhiều kỹ sư các bộ môn kỹ thuật quan tâm tham dự.

 

01

 

            Thông qua những đồ án dự thi và những đồ án đạt giải thưởng kiến trúc quốc gia 2012, KTS Đặng Kim Khôi đã trình bày bài nói chuyên đề của mình bằng những hình ảnh diễn họa từ các đồ án, cung cấp những ý kiến trao đổi của hội đồng, những bình luận của các nhà chuyên môn và cả những thông tin bổ sung thực tế từ công trình để đưa ra cái những nhìn khách quan, đa chiều về ý tưởng thiết kế, giải pháp về kỹ thuật, công nghệ trong những công trình kiến trúc tiêu biểu được hội đồng giải thưởng Kiến trúc quốc gia lựa chọn. Từ hình ảnh của những công trình tiêu biểu đại diện cho kiến trúc trong nước hiện nay, tác giả chuyển sang phần giới thiệu một số công trình tiêu biểu của kiến trúc thế giới và KTS Đặng Kim Khôi kết thúc phần trình bày bằng một câu hỏi mở: "Theo bạn, chúng ta ở đâu?" với một hình ảnh rất thú vị.

 

07

 

            Câu hỏi không chỉ thu hút sự quan tâm của những người tham dự trong khán phòng mà còn gợi mở tư duy, suy nghĩ cho câu trả lời từ chính mỗi người nghe.

 

02

 

03

 

04

 

05

 

           Cũng trong buổi sinh hoạt, KTS Trần Bình Trọng đã giới thiệu bộ tài liệu hướng dẫn "sáng tác ý tưởng kiến trúc" do chi hội KTS VNCC biên tập với mục đích phổ biến những kinh nghiệm đúc rút từ thực tiễn công tác thiết kế kiến trúc và định hướng cho các KTS trong quá trình tìm và thể hiện ý tưởng. Tài liệu như một cuốn cẩm nang nhỏ giúp các KTS, đặc biệt các KTS trẻ trong công tác thiết kế. Cùng với việc cho ra đời những sản phẩm ứng dụng thực tế, việc đẩy mạnh các hoạt động và làm mới hình thức sinh hoạt của chi hội KTS VNCC đã ngày càng thu hút được sự tham gia sinh hoạt và đóng góp trao đổi kinh nghiệm của đông đảo các KTS trong các buổi sinh hoạt chuyên đề của chi hội, giúp nâng cao hiệu quả và chất lượng tư vấn, thiết kế của VNCC.

            Trở lại câu hỏi của KTS Đặng Kim Khôi, câu hỏi ấy gợi cho mỗi chúng ta cần nhìn xem chúng ta ở đâu để từ đó thấy được trách nhiệm chúng ta phải làm gì? và những buổi sinh hoạt chuyên đề như ngày hôm nay là những việc làm thiết thực để góp phần vào sự phát triển của VNCC ngày mai.