Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Cung điện kính lớn nhất thế giới, Leipzip (Đức) Người ta gọi đại sảnh của trung tâm hội chợ Leipzig là “cung điện kính lớn nhất thế giới” với chiều dài 240m và rộng 80m, cùng với 1.140 tấn kính bao quanh ở phía trên. Kim tự tháp Louvre, Paris (Pháp) Sẽ thật thiếu sót […]

Cung điện kính lớn nhất thế giới, Leipzip (Đức)

Người ta gọi đại sảnh của trung tâm hội chợ Leipzig là “cung điện kính lớn nhất thế giới” với chiều dài 240m và rộng 80m, cùng với 1.140 tấn kính bao quanh ở phía trên.

Kim tự tháp Louvre, Paris (Pháp)

Sẽ thật thiếu sót nếu như không có công trình kim tự tháp Louvre trong danh sách các tác phẩm nghệ thuật và kiến trúc xây dựng kính. Công trình này là một điểm cộng cho thành phố Paris.

Nó nổi tiếng đến nỗi có hàng trăm bản nhái cũng như sự góp mặt của công trình trong rất nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình, bao gồm cả Mật mã Davinci. Louvre có 4 kim tự tháp kính – một kim tự tháp lớn cùng 3 kim tự tháp nhỏ hơn xung quanh.

Trụ sở Sở Y tế Basque, Bilbao

Vẻ đẹp của tòa nhà này sẽ khiến bạn liên tưởng đến một phòng trưng bày nghệ thuật hay bảo tàng chứ không phải là một tòa nhà văn phòng bình thường. Đây là một trong những tòa nhà mang tính biểu tượng ở Tây Ban Nha và được thiết kế bởi kiến trúc sư Sb-Barreu Arquitectos. Mặt tiền kính đa diện của nó cho phép ánh sáng tự nhiên vào bên trong, làm sáng nội thất. Tòa nhà này là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Bilbao.

Trụ sở Aldar Aldar, Abu Dhabi

Trụ sở chính của Al Dar, nằm ở Abu Dhabi trông giống như một đồng xu dựng đứng. Hai mặt tiền được làm hoàn toàn bằng kính và có độ cong lồi. Tòa nhà có chiều cao 121m và có 23 tầng, được thiết kế bởi hãng kiến trúc MZ.

Hotel W, Barcelona

Có thể nói đây là một công trình kiến trúc kính đặc biệt. Bề mặt toàn bộ lớp kính như được treo trước tòa nhà trung tâm Saint Giles ở London tạo ra vẻ đặc sắc có một không hai cho tòa nhà.

St Mary Axe, London

Được thiết kế bởi Norman Foster và hoàn thành vào năm 2003, đây là một trong những tòa nhà cao nhất ở London. Hầu hết các tòa nhà được bao phủ bởi những tấm kính dày để tăng cường việc sử dụng ánh sáng và nhiệt độ tự nhiên. Tòa nhà đã được nhận giải Stirling của Viện Kiến trúc Hoàng gia vào năm 2004.

Cửa sổ điêu khắc kính đẹp nhất Paris (Pháp)

Không thể không nhắc tới những khung kính màu sắc tuyệt đẹp tại nhà thờ Saint Chapelle ở Paris, Pháp. Khi bước vào trong, cảm giác đầu tiên là bóng tối và rồi những ánh sáng lung linh từ những tấm kính phả xuống khiến cho du khách cảm giác ngỡ ngàng và chìm đắm trong khung cảnh tuyệt vời đó.

The House Café Kanyon, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

The House Café Kanyon – một trải nghiệm độc đáo tại trung tâm mua sắm Kanyon, thành phố Istanbul cũng là một công trình tiêu biểu của sự sáng tạo trong cách sử dụng chất liệu kính.

Với những bức tường bằng kính và cấu trúc đứng biệt lập tạo cho ta cảm giác nhà hàng hoàn toàn tách khỏi khu mua sắm ồn ào xung quanh.

Viện Âm thanh và Tầm nhìn Hà Lan

Tọa lạc tại Hilversum, Viện Âm thanh và Tầm nhìn Hà Lan này là một trong những công trình độc đáo nhất trên thế giới. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Willem Jan Neutelings và Michiel Riedijk, tòa nhà có hình dạng của một khối lập phương và được bao phủ bằng các tấm thủy tinh màu. Tòa nhà gồm 10 tầng, trong đó một nửa chìm dưới lòng đất.

Đây là một bảo tàng lưu trữ hầu hết các tài liệu cho sản xuất các chương trình nghe nhìn của đất nước. Mỗi tấm kính được in hình ảnh một nhân vật nổi tiếng của truyền hình Hà Lan và nó chỉ được nhìn thấy từ một góc độ nhất định. Điều này biến tòa nhà trở nên thật sự đặc biệt và nổi bật.

Thanh Thảo (Tổng hợp)