Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Ngày 23/4, tại Cung văn háo Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam đã tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày Kiến Trúc Việt Nam (27/4) lần đầu tiên và trao Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia năm 2010. Buổi lễ vinh dự được tiếp đón Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh và nhận thư chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Ngày 23/4, tại Cung văn háo Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam đã tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày Kiến Trúc Việt Nam (27/4) lần đầu tiên và trao Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia năm 2010. Buổi lễ vinh dự được tiếp đón Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh và nhận thư chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

 

Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn cùng các đại biểu ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Hội. Ngày 27/4/1948, tại xã Thản Sơn, H.Lập Thạch, T.Vĩnh Yên (nay là xã Liễn Sơn, H.Lập Thạch, T.Vĩnh Phúc) đã diễn ra Hội nghị thành lập Đoàn KTS Việt Nam, tiền thân của Hội KTS Việt Nam ngày nay. Hơn 60 năm đã trôi qua, ngày 27/4 đã chính thức được chọn là ngày Kiến trúc Việt Nam. 

Cũng tại lễ mít tinh,  Hội KTS Việt Nam đã công bố tuyên ngôn về Kiến trúc xanh Việt Nam và ra mắt Hội đồng Kiến trúc xanh Việt Nam trực thuộc Hội gồm 15 thành viên.Tuyên ngôn nêu rõ: “Kiến trúc xanh là con đường để tạo lập môi trường sống bền vững cho con người. Đó là hướng phát triển của kiến trúc Việt Nam vì cuộc sống tốt đẹp hôm nay, không tổn hại đến cuộc sống ngày mai và vì sự phát triển trường tồn của đất nước”. Hội KTS Việt Nam cam kết đi tiên phong và phối hợp với toàn xã hội thực hiện các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, nâng cao nhận thức về kiến trúc xanh; nghiên cưu, xây dựng và phổ biến các tiêu chí về kiến trúc xanh  phù hợp với điều kiện Việt Nam, thúc đẩy ứng dụng trong thiết kế kiến trúc, quy hoạch, xây dựng, sản xuất vật liệu và phát triển công nghệ thích hợp; tổ chức đào tạo và bồi dưỡng kiến thức về kiến trúc xanh cho KTS và cộng đồng; thực hiện tư vấn phản biện xã hội theo nguyên tắc kiến trúc xanh; tôn vinh các tổ chức, cá nhân có ý tưởng, giải pháp và tác phẩm về kiến trúc xanh…

Cùng ngày, Hội KTS Việt Nam đã trao Giải thưởng Kiến trúc năm 2010 cho các nhóm tác giả với 2 giải nhất, 10 giải nhì, 21 giải ba, 11 giải khuyến khích, 1 giải tập thể cho Hội KTS TP.HCM và 6 giải KTS trẻ.

 

Đóng góp vào giải thưởng Kiến trúc năm 2010, Tổng Công ty VNCC có 1 giải ba và 2 giải khuyến khích.

Nhóm tác giả KTS.Đặng Kim Khôi và KTS.Nguyễn Huy Khanh (VP.KT4) với dự án Cung Triển lãm Quy hoạch xây dựng Quốc gia đã đoạt được giải 3.

 

 

Dự án Khu Nhà ở và Dịch vụ công cộng Xuân La-Hà Nội của KTS.Trần Bình Trọng và Trung tâm Nút mạng Viễn thông liên tỉnh của nhóm tác giả KTS.Đào Anh Ngân, KTS.Trần Quang Huy (VP.KT4) đã giành được giải khuyến khích.

Một lần nữa, các KTS của VNCC lại giành được giải thưởng Kiến trúc quốc gia, góp phần khẳng định vị thế của VNCC và chứng tỏ niềm đam mê nghề nghiệp đóng góp những sản phẩm tốt cho xã hội.

 

Một số hình ảnh Kỷ niệm Ngày Kiếm trúc Việt Nam:

Chủ tịch Nguyễn Tấn Vạn đọc diễn văn ôn lại truyền thống và lịch sử phát triển của Hội từ những ngày đầu 17/4/1948 (Ảnh: Kienviet)

 

Tới dự có ông Đinh Thế Huynh – Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Ông Nguyễn Đình Toàn – Thứ trưởng BXD (Ảnh: Kienviet)

 

Hội KTSVN công bố tuyên ngôn về Kiến trúc xanh Việt Nam và ra mắt Hội đồng Kiến trúc xanh Việt Nam trực thuộc Hội gồm 15 thành viên (Ảnh: Kienviet)

 

Một số tiết mục biểu diễn nghệ thuật chào mừng  (Ảnh: Kienviet)

 

Tiết mục thời trang của các bạn sinh viên kiến trúc (Ảnh: Kienviet)