Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Ngày 20/1/2018, tại hội trường tầng 8 trụ sở VNCC đã diễn ra Lễ ra mắt CLB Mô phỏng Hiệu năng công trình xây dựng Việt Nam. Về phía Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam - CTCP có sự hiện diện của TGĐ Trần Đức Toàn, P.TGĐ Nguyễn Huy Khanh và PTGĐ Nguyễn Đình Thi.

Lễ ra mắt được phối hợp bởi Hội đồng Công trình xanh Việt Nam và Energy Efficiency Network Vietnam, với sự tài trợ của VNCC, Intergrated Environmental Solutions, Vilandco và do ASHUI và Tạp chí Kiến trúc bảo trợ truyền thông.

IBPSA-Vietnam, thành viên chính thức của Hiệp hội Mô phỏng Hiệu năng Công trình xây dựng Quốc tế (International Building Performance Simulation Association – IBPSA), là diễn đàn trao đổi thông tin giữa các nhà nghiên cứu, phát triển, kiến trúc sư, kỹ sư và các chuyên gia về các vấn đề mô phỏng và hiệu năng vận hành của các công trình xây dựng, góp phần thúc đẩy việc thiết kế và xây dựng các công trình xây dựng hiệu năng cao tại Việt Nam.

Ông Trần Thành Vũ – chủ tịch IBPSA-Vietnam đã giới thiệu tổng quan và định hướng chiến lược hoạt động của IBPSA, trao đổi sinh hoạt chuyên môn về tổng quan mô phỏng hiệu năng công trình, vai trò của mô phỏng hiệu năng công trình đối với công trình xanh – xu hướng kiến trúc đang được quan tâm và rất phổ biến trong thời gian gần đây. Cũng trong khuôn khổ chương trình, IBPSA-Vietnam đã kí kết hợp tác cùng đối tác.

Dù không góp mặt tại lễ ra mắt, ông Joseph Deringer –  Chủ tịch thường trực IBPSA USA, cựu giám đốc chương trình năng lượng sạch USAID tại Việt Nam gửi lời cám ơn tới các đơn vị tài trợ đã đồng hành và hỗ trợ sự thành lập Hiệp hội Mô phỏng Hiệu năng Công trình xây dựng Quốc tế tại Việt Nam. Ông cho rằng, đây là sự kiến đánh dấu một bước mới trong việc hội nhập của lĩnh vực Tư vấn  Việt Nam, mở ra cơ hội hợp tác, liên kết rộng khắp với các thành viên của Hội trong khu vực như Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản,…

Ông Joseph Deringer –  Cựu Chủ tịch IBPSA USA

Phát biểu tại sự kiện, Tổng giám đốc Trần Đức Toàn tin tưởng: sự hợp tác giữa VNCC và IBPSA-Vietnam sẽ đem lại lợi ích chung cho cả hai bên. Việc thành lập của Hội có ý nghĩa to lớn đối với lĩnh vực xây dựng nói chung và tư vấn xây dựng nói riêng, về phần VNCC, với bề dày kinh nghiệm 62 năm trong ngành tư vấn và tầm bao phủ rộng khắp từ Bắc đến Nam, VNCC tự tin sẽ tích cực đóng góp trong việc lan tỏa thông điệp về tầm quan trọng của mô phỏng hiệu năng công trình ra khắp cả nước.