Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngành Giáo dục - Đào tạo trên cả nước bước vào năm học mới , sáng 14/09/2017, Chủ tịch Hội đồng quản trị Thân Hồng Linh đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam tới tham dự Lễ Tổng kết năm học 2016 - 2017 và Khai giảng năm học 2017 – 2018, đánh dấu 55 năm  truyền thống đào tạo của trường Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và trao 10 suất học bổng cho những sinh viên ưu tú của trường.

Đến dự và chung vui với thầy và trò Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có TS.KTS. Nguyễn Đình Toàn – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

Tham dự buổi lễ còn có ông Nguyễn Hồng Quân – Nguyên Bộ Trưởng Bộ Xây dựng; ông Trần Ngọc Chính – Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng; đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, Cơ quan Trung ương và Hà Nội; đại diện các Cục, Vụ, Viện, Văn phòng Bộ; các Hội chuyên ngành, các  Tập đoàn, Tổng công ty, các cơ sở đào tạo, các cơ quan doanh nghiệp trực thuộc Bộ Xây dựng, các cơ sở đào tạo trong nước và Quốc tế; đại diện các nhà tài trợ; các cơ quan thông tin truyền thông trực thuộc Bộ Xây dựng, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và thành phố Hà Nội.

Về phía Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có PGS.TS.KTS. Lê Quân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Anh Dũng – Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường cùng các sinh viên, học viên cao học, Nghiên cứu sinh tiêu biểu đại diện cho hàng nghìn sinh viên và học viên đang học tập, nghiên cứu tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.KTS. Lê Quân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã  khái quát những thành tựu mà Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đạt được trong năm học 2016 – 2017 với sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ các cán bộ viên chức, giảng viên, người lao động cùng toàn thể học viên, sinh viên và nghiên cứu sinh; Chỉ ra 6 nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2017-2018; tiếp tục triển khai các chương trình, đề án công tác của Nhà trường theo các nhiệm vụ phát triển giai đoạn 2016 – 2020; đồng thời thực hiện các nhiệm vụ phục vụ cho việc đổi mới, mở rộng hợp tác trong nước và Quốc tế nhằm xã hội hóa nội dung, huy động các nguồn lực phục vụ cho mục tiêu phát triển …

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng; Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn đã trao Cờ thi đua của Bộ Xây dựng cho Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ công tác năm học 2016 – 2017; trao Quyết định về việc tặng thưởng Chiến sĩ thi đua ngành Xây dựng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu. Thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Xây dựng; Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn phát biểu chúc mừng tới tập thể lãnh đạo Nhà trường, các cán bộ, các thầy giáo, cô giáo, sinh viên và học viên Nhà trường nhân dịp năm học mới 2017 – 2018.

Cũng nhân dịp Trường bước vào năm học mới, Chủ tịch Hội đồng quản trị Thân Hồng Linh, thay mặt lãnh đạo Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam đã trao 10 suất học bổng cho các sinh viên tiêu biểu, có thành tích học tập xuất sắc của trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm động viên, hỗ trợ các em trong học tập và thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho thế hệ trẻ tương lai của đất nước.

Đại diện cho các Tân sinh viên, sinh viên Vi Hải Bằng – Lớp 17MT2 bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được là sinh viên của Đại học Kiến trúc  Hà Nội và tin tưởng sẽ tiếp nối truyền thống các thế hệ sinh viên của Trường, tích cực học tập, nghiên cứu khoa học, trau dồi kỹ năng cũng như phẩm chất đạo đức trong sáng để mai này góp phần dựng xây quê hương.

Nhìn lại chặng đường truyền thống 55 năm qua, tập thể cán bộ, giảng viên của Trường vinh dự và tự đã đào tạo ra nhiều thế hệ Kiến trúc sư, Kỹ sư, Cử nhân tài năng cho đất nước. Trong những người đóng góp nên thành công ấy, có những chuyên gia, cán bộ là Kiến trúc sư, Kỹ sư của VNCC nhiều thế hệ đã phối hợp giảng dạy, hướng dẫn sinh viên làm đồ án, tham gia các hội đồng chấm tốt nghiệp và hợp tác trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Bước sang năm học mới, tập thể cán bộ nhân viên Tổng Công ty chúc toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội sẽ đạt được nhiều thành công trong thời gian tới. Con đường nghiên cứu, học tập còn dài, còn nhiều vất vả đòi hỏi nỗ lực không ngừng. Tổng Công ty VNCC sẽ tiếp tục cùng với các cán bộ, giảng viên của Trường luôn sát cánh bên các sinh viên và học viên của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; phối hợp hỗ trợ trong học tập, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, định hướng nghề nghiệp để đạt được những kết quả học tập cao nhất, làm rạng danh cho bản thân, gia đình và Nhà trường, góp phần vào sự hưng thịnh và phát triển của đất nước trong tương lai.