Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Khách sạn JW Marriott (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) do tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư vừa nhận được giải thưởng “Khách sạn mới có thiết kế và xây dựng đẹp nhất” khu vực châu Á - Thái Bình Dương (The Best New Hotel Construction and Design).

 Khách sạn JW Marriott là khách sạn mới có thiết kế và xây dựng đẹp nhất châu Á – Thái Bình Dương

Đây là giải thưởng do tổ chức “Giải thưởng Bất động sản quốc tế” (The International Property Awards) trao tặng.

Để đạt giải thưởng này, khách sạn JW Marriott đã trải qua bình chọn khắt khe của hơn 70 chuyên gia uy tín với các hạng mục chính: Phát triển, Thiết kế nội thất, Kiến trúc và bất động sản. Cuối cùng khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế này đã chiến thắng ở hạng mục Phát triển với giải thưởng “Khách sạn mới có thiết kế và xây dựng đẹp nhất” trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Điểm ấn tượng nhất của khách sạn là kiến trúc độc đáo mô phỏng hình ảnh “con rồng huyền thoại” bên bờ biển dài Việt Nam. Công trình là kết quả hợp tác thiết kế giữa Carlos Zapata Carlos Zapata Studio-Lera (Hoa Kỳ), DSA Engineering (Anh) và VNCC. Với tư cách là Tư vấn địa phương, VNCC tham gia dự án này ở các bộ môn Kiến trúc, Kết cấu, Cơ điện nước với đội ngũ Kiến trúc sư, Kĩ sư có năng lực và bề dày kinh nghiệm làm các công trình hợp tác quốc tế đạt tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu thế giới. Đây cũng là đội ngũ đã từng tham gia cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế cho toà tháp tài chính Bitexco Financial Tower  của Bitexco tại TP.HCM – tòa tháp đứng thứ 5 trong top 20 tòa nhà ấn tượng nhất thế giới do tờ CNNGo bình chọn – cùng các tư vấn nước ngoài LERA (Mỹ), DSA (Anh), AREP (Pháp), PAEC (Phillipin).

Tổng mức đầu tư của khách sạn là 250 triệu USD, bắt đầu đi vào sử dụng từ quý 3.2013. Khách sạn được thiết kế 9 tầng với 450 phòng nghỉ. Ngoài ra, khách sạn còn có 2.400 m2 dành cho không gian hội thảo, trong đó có 2 phòng Ballroom chiều cao 7m, khu vực studio dành cho các sự kiện lãnh đạo cấp cao, các diễn đàn kinh tế, cũng như không gian tổ chức các sự kiện ngoài trời cùng hệ thống nhà hàng Âu – Á…

Ngoài nhà chính của Khách sạn, VNCC còn hợp tác với DJA (Anh) thiết kế hạng mục Nhà điều hành Khách sạn Marriot với thiết kế khá độc đáo và ấn tượng.

Nhà điều hành Khách sạn Marriot

Bài: Thanh Thảo