Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Chiều 25/9/2013, tại Hội trường Tổng công ty VNCC đã diễn ra Hội nghị giao ban Hội đồng Phát triển VC Group quý III/2013. Hội nghị nhằm điểm lại tình hình sản xuất – kinh doanh 9 tháng đầu năm,

Chiều 25/9/2013, tại Hội trường Tổng công ty VNCC đã diễn ra Hội nghị giao ban Hội đồng Phát triển VC Group quý III/2013. Hội nghị nhằm điểm lại tình hình sản xuất – kinh doanh 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm để hoàn thành kế hoạch SXKD  2013 của toàn Tổng công ty nói chung và các công ty thành viên nói riêng, đồng thời dự kiến kế hoạch năm 2014 của Tổ hợp VC Group.

 

Chon_DSC_0087_785

 

Tham gia Hội nghị có Chủ tịch Hội đồng phát triển (HĐPT) Nguyễn Thị Duyên, Ủy viên HĐPT – Tổng giám đốc Đặng Kim Khôi, các đồng chí đại diện cho các công ty thành viên cùng Ban lãnh đạo Tổng công ty VNCC. Thay mặt Hội đồng phát triển, Tổng giám đốc Đặng Kim Khôi điều hành hội nghị và phiên thảo luận.

 

Tại hội nghị, các thành viên tham gia đã được nghe báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh của toàn Tổng công ty và các công ty thành viên trong 9 tháng đầu năm 2013. Theo báo cáo, năm 2013 vẫn tiếp tục là một năm vô cùng khó khăn của nền kinh tế Việt Nam nói chung và lĩnh vực đầu tư xây dựng nói riêng. Tăng trưởng kinh tế vẫn ở mức thấp, các dự án lớn tạm dừng từ trước vẫn chưa khởi động lại, sản lượng công việc ký kết mới bị sụt giảm ảnh hưởng lớn đến doanh thu của các công ty trong Tổ hợp và đời sống của các CBCNV. Tuy nhiên, Tổng công ty và các công ty thành viên đã và đang rất nỗ lực tìm hiểu thị trường, tìm kiếm công việc, tiếp xúc khách hàng, rà soát thu hồi công nợ để duy trì sản xuất, đảm bảo đời sống cho CBCNV.

 

Chon_DSC_0098_785

Ông Nguyễn Bá Minh – Thư kí Hội đồng phát triển – Trưởng phòng KHĐT VNCC đọc báo cáo trước Hội nghị

 

Trong 9 tháng đầu năm 2013, toàn Tổ hợp ước tính đạt giá trị sản xuất 757,3 tỷ đồng bằng 65,2% kế hoạch năm, tương đương 94,7% so với cùng kỳ năm 2012; doanh thu ước tính đạt 693,4 tỷ đồng bằng 70,9% kế hoạch năm, tương đương 106,3% so với cùng kỳ năm trước; Lợi nhuận ước tính đạt 37,7 tỷ đồng bằng 58,9% kế hoạch năm, tương đương 90,0% so với cùng kì năm 2012. Bất chấp khó khăn, một số công ty thành viên vẫn đạt kết quả SXKD tương đối cao, có khả năng hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra, điển hình như: INCOSAF (giá trị sản xuất đạt 94,8 tỷ đồng, doanh thu đạt 91,9%, lợi nhuận đạt 170,7% kế hoạch năm), CONINCO (giá trị sản xuất đạt 76,6 tỷ đồng, doanh thu đạt 90,8%, lợi nhuận đạt 80,4% kế hoạch năm), NAGECCO (giá trị sản xuất đạt 90,4 tỷ đồng, doanh thu đạt 71,3%,  lợi nhuận đạt 75,0% kế hoạch năm).

Về đánh giá khả năng thực hiện kế hoạch năm 2013 và xây dựng kế hoạch 2014, báo cáo nêu rõ khả năng thực hiện năm 2013 của toàn Tổng công ty đạt khoảng 90%-95% kế hoạch đề ra. Dự kiến kế hoạch năm 2014, Tổng công ty cố gắng giữ ổn định sản xuất, đảm bảo đời sống CBCNV, phấn đấu tăng trưởng về giá trị sản xuất và doanh thu 1-2% so với năm 2013.

Trong bối cảnh kinh tế và thị trường tư vấn xây dựng khó khăn như hiện nay, việc tăng cường hợp tác, phối hợp trong Tổ hợp là rất cần thiết. Báo cáo đã đưa ra những đánh giá sơ bộ về kết quả phối hợp trong các lĩnh vực như: tiếp cận thị trường, sản xuất kinh doanh, đầu tư, đào tạo, nguồn nhân lực, triển khai ứng dụng khoa học công nghệ. Kết quả phối hợp trong các lĩnh vực cho thấy, mặc dù đã có những tiến bộ đáng khích lệ trong công tác phối hợp giữa các công ty trong Tổ hợp nhưng sự phối hợp còn mang tính bị động, cá nhân và chưa có hệ thống, quy chế rõ ràng trong nội bộ Tổ hợp. Chính vì vậy, cần có một chính sách chung, phối hợp giữa các doanh nghiệp thành viên cùng các định hướng, trao đổi cụ thể giữa các Ủy viên Hội đồng phát triển để tăng cường công tác phối hợp góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của Tổ hợp trên thị trường.

Trong phần thảo luận, lãnh đạo các Công ty thành viên đã trực tiếp báo cáo tình hình hoạt động sản xuất tại các đơn vị mình trong 9 tháng vừa qua và đưa các vướng mắc, các ý kiến, đề xuất để cố gắng hoàn thành kế hoạch năm 2013 trong bối cảnh nền kinh tế và thị trường còn tiếp tục khó khăn trong thời gian tới. Hầu hết các ý kiến đều nêu rõ sự sụt giảm về doanh thu và khó khăn trong tìm kiếm công việc, hợp đồng mới và phát triển, mở rộng thị trường. Các công ty đều phải cắt giảm chi tiêu tối đa, tiết kiệm chi phí từ tiền thuê mặt bằng, thuê đất đến các phí dịch vụ khác và chú trọng công tác thu hồi công nợ. Đặc biệt, hầu hết các công ty phải giảm phí tư vấn, thiết kế thậm chí xuống đến 50%.

 

Chon_DSC_0096_785

 

Mặc dù có những ý kiến khác nhau trong việc tăng cường phối hợp trong nội bộ Tổ hợp nhưng hầu hết đều thống nhất nên có một cơ chế phối hợp trong tất cả các lĩnh vực như Sản xuất kinh doanh, Đào tạo, Nhân lực, Phát triển – Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, Nghiên cứu khoa học, Đoàn thể, ….

 

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng phát triển Nguyễn Thị Duyên và Ủy viên Hội đồng phát triển – Tổng giám đốc Đặng Kim Khôi ghi nhận và đánh giá cao kết quả SXKD đạt được của các công ty thành viên trong 9 tháng vừa qua và mong muốn các công ty nỗ lực hết mình trong 3 tháng còn lại để hoàn thành kế hoạch năm. Chủ tịch và Tổng giám đốc cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường phối hợp giữa các công ty thành viên và mong muốn các công ty xem xét, thống nhất một cơ chế phối hợp toàn diện để góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của Tổ hợp.

 

Hội nghị kết thúc với sự đồng thuận ý kiến nỗ lực trong 3 tháng tới hoàn thành kế hoạch năm đề ra và tăng cường hơn nữa sự phối hợp mọi mặt giữa các công ty thành viên của Tổng công ty trong thời gian tới.

 

Bài: Thanh Thảo

Ảnh: Trọng Hùng