Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Ngay trong ngày khai mạc đã diễn ra các trận thi đấu ở tất cả các nội dung của 03 môn thể thao: bóng bàn, cầu lông và kéo co. Trong đó, bộ môn kéo co đã thi đấu xong và xác định được đội vô địch của 03 nội dung: đồng đội nam, đồng đội nữ, đồng đội nam nữ.

Ngay trong ngày khai mạc đã diễn ra các trận thi đấu ở tất cả các nội dung của 03 môn thể thao: bóng bàn, cầu lông và kéo co. Trong đó, bộ môn kéo co đã thi đấu xong và xác định được đội vô địch của 03 nội dung: đồng đội nam, đồng đội nữ, đồng đội nam nữ.

Với những chiến thắng liên tiếp trước các đối thủ để cùng lọt vào trận chung kết và gặp nhau trực tiếp trong trận đấu cuối cùng ở hai nội dung: đồng đội nam và đồng đội nam nữ, VNCC và Coninco đã hứa hẹn mang đến 02 trận derby hấp dẫn trong bộ môn kéo co.

 

Chon_Keoco_001

 

VNCC vô địch kéo co đồng đội nam

Được đánh giá là đội mạnh, VNCC đã vào cuộc một cách tự tin. Với sức mạnh và phong độ ổn định, đội nam VNCC đã toàn thắng các trận vòng bảng, vòng tứ kết rồi bán kết với các chiến thắng áp đảo 2-0 để bước vào thi đấu trận chung kết với đội Coninco. Nằm ở bảng B với nhánh thi đấu khác, cùng một phong độ ấn tượng, trận chung kết giữa Coninco – VNCC đã được dự đoán trước và với chiến thắng liên tục, Coninco đã có mặt ở trận đấu cuối cùng với VNCC, đáp ứng sự chờ đợi của các cổ động viên có mặt tại sân ĐHKT. Không chỉ trên sân đấu, bên ngoài sân, lực lượng cổ động viên đông đảo của cả 02 đội, với tinh thần cổ vũ nhiệt tình, sôi động cũng xứng đáng gặp nhau trong trận chung kết.

 

Trận chung kết diễn ra như dự đoán, rất sôi động và hấp dẫn. Đội hình VNCC sắp xếp VĐV đan xen hai bên ở 1/2 dây phía trên để giữ sự ổn định của dây kéo, còn ở 1/2 dây phía sau đứng lệch bên trái nhằm dồn sức kéo tập trung, bước chân các VĐV phía sau nhanh, linh hoạt do không bị đan xen. Với chiến thuật này, sức mạnh của VNCC được bức tốc khá tốt ngay ở những phút đầu tiên. Ngược lại, Coninco sắp xếp đội hình đan xen hai bên toàn bộ từ đầu đến cuối dây, chiến thuật này duy trì sự ổn định kéo dài nhưng do vị trí chân các VĐV đan xen nhau sẽ cản trở bước kéo khi đội bức tốc. Vì vậy, ngay sau tiếng còi khai cuộc, VNCC đã chiếm ưu thế khi bức tốc khá nhanh, sức kéo dồn hẳn về phía VNCC, chiến thắng hiệp 1 nhanh chóng thuộc về VNCC. Sang hiệp 2, Coninco đã dồn sức thi đấu để gỡ hòa. Nhưng với chiến thuật sắp xếp đội hình chưa hợp lý cùng với sức mạnh của VNCC, Coninco đã thua tiếp hiệp 2 để VNCC dành chiến thắng chung cuộc 2-0 nhanh chóng. Những tiếng hò reo, vui mừng các cổ động viên VNCC đã làm sôi động cả sân thi đấu.

Coninco quyết tâm dồn toàn lực cho trận chung kết nội dung đồng đội nam nữ.

 

VNCC vô địch kéo co đồng đội nam nữ

20 phút sau khi trận tranh chức vô địch nội dung kéo co đồng đội nam kết thúc, trận chung kết đồng đội nam nữ diễn ra trước sự chờ đợi, hồi hộp của khán giả. Để thua VNCC trong trận chung kết thứ nhất, Coninco tỏ rõ sự quyết tâm ở trận chung kết thứ hai. Trong các trận trước đó từ vòng bảng đến bán kết, đội Coninco đã giành được những chiến thắng áp đảo trước các đối thủ của họ nên được đánh giá rất cao.

Với các trận toàn thắng cùng với tỷ số 2-0 trước trận chung kết, VNCC đã thể hiện một phong độ ấn tượng và chiếm được cảm tình của khán giả khi thi đấu rất Fairplay (nhường quyền chọn sân cho tất cả các đổi thủ).

Toàn bộ sân đấu chật kín khán giả. Ban Tổ chức và lực lượng tình nguyện viên đã phải rất vất vả để giãn đường pit tạo khoảng cách giữa khán giả và sân đấu.

Trọng tài thổi còi hiệu lệnh thi đấu. Hai đội nhanh chóng nhập cuộc rất nhanh. Thế trận những giây đầu giằng co. Điểm cờ giữa dây kéo lúc nhích về phía VNCC, lúc sang Coninco, nhưng vẫn giằng co quanh vạch giữa sân. 20 giây, 30 giây rồi 40 trôi qua, không có đội nào giành lợi thế. Phía đội VNCC, đã có lúc VĐV Đào Tuyết Thanh trượt chân, nhưng đã rất nhanh đứng dậy, ổn định lại vị trí để duy trì thế trận. Cổ động viên của hai đội hò reo, cổ vũ nhiệt tình cho các VĐV.

Bước ngoặt của trận đấu từ giây thứ 50! Những tiếng “Hai, Ba… Hai, Ba” của các cổ động viên VNCC đang nhịp nhàng bỗng nhanh dần, nhanh dần… Cùng với tiếng cổ vũ, đội VNCC bắt đầu tăng tốc, điểm cờ giữa dây kéo bất ngờ nhích dần, nhích dần về phía VNCC. Đội Coninco đã để mất thế trận, dù đã cố ghìm dây để giữ bước kéo của VNCC, nhưng nỗ lực ấy chỉ kéo dài hiệp đấu thêm 20 giây đấu. Hiệp 1 kết thúc ở giây thứ 70 với phần thắng thuộc về VNCC.

Hiệp 2, mọi thứ diễn ra nhanh hơn. Chỉ mất 40 giây để VNCC kết thúc hiệp đấu và giành chiến thắng chung cuộc 2-0 qua đó giành chức vô địch ở nội dung đồng đội nam nữ.

Đây là chức vô địch thứ 2 trên tổng số 3 nội dung thi đấu của bộ môn kéo co. Nội dung còn lại là đồng đội nữ, chức vô địch đã thuộc về các cô gái Coninco.

Trả lời phỏng vấn của Ban biên tập vncc.vn khi được hỏi:

“Bí quyết gì khiến các đội tuyển của VNCC có sức mạnh và giành được những chiến thắng áp  đảo như vậy?”

Một VĐV của đội tuyển VNCC nói:

“Khi thi đấu, chúng tôi chỉ biết thi đấu hết mình. Thực sự, sức mạnh của từng cá nhân trong đội VNCC với các cá nhân của đội khác như Coninco, Viap… cũng đều tương đương nhau. Nhưng điểm khác biệt là ở cách huy động, tập trung sức mạnh tập thể một cách tối đa. Vào trận, tất cả các VĐV chúng tôi cứ theo tiếng hô “Hai, ba… hai, ba” của cổ động viên đội nhà làm nhịp kéo nên không ai bị lệch, không ai bị lỗi nhịp, sức mạnh cả đội chúng tôi được dồn toàn bộ cho mỗi nhịp kéo. Bí quyết của chúng tôi chính là các cổ động viên!”

Trong thi đấu thể thao, đặc biệt các bộ môn đồng đội như kéo co, bóng đá… biết phát huy tinh thần đồng đội, sức mạnh tập thể là yếu tố quan trọng mang đến thành công. Đó cũng chính là tinh thần của tập thể cán bộ công nhân viên VNCC.

 

Chon_Keoco_007

 

Ảnh: Đội kéo co nữ làm duyên trước giờ thi đấu

 

Chon_Keoco_002

 

Ảnh: Khí thế quyết tâm trước giờ “xung trận”

 

Chon_Keoco_005

 

Ảnh: Các VĐV đã nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo VNCC trên sân đấu

 

Chon_Keoco_004

 

Ảnh: “Cổ động viên là bí quyết thành công” của đội kéo co VNCC

 

Chon_Keoco_003

 

Ảnh: Nụ cười chiến thắng!

 

 

Biên tập: Trọng Hùng

Ảnh:       Xuân Phước