Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Sáng nay 22/4/2016, Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam tổ chức họp Hội đồng phát triển Quý I/2016 với sự tham dự của các thành viên trong Hội đồng phát triển là các đồng chí thành viên Hội đồng thành viên Tổng Công ty và chủ tịch, tổng giám đốc các Công ty thành viên.

Sáng nay 22/4/2016, Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam tổ chức họp Hội đồng phát triển Quý I/2016 với sự tham dự của các thành viên trong Hội đồng phát triển là các đồng chí thành viên Hội đồng thành viên Tổng Công ty và chủ tịch, tổng giám đốc các Công ty thành viên.

Thay mặt cho Hội đồng thành viên, ông Thân Hồng Linh – thành viên HĐTV, phó tổng giám đốc Tổng Công ty đã trình bày báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch đến tháng 3/2016 và phương hướng nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2016.

I. Tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch quý 1/2016

Tổng công ty và các công ty thành viên cơ bản vẫn giữ nhịp sản xuất từ 2015, ước kết quả sản xuất đạt trên mức  bình quân kế hoạch, cụ thể như sau: giá trị sản xuất tính đến hết Quý I/2016 đạt 367,5 tỷ đồng bằng 27,8% kế hoạch, tương đương với cùng kỳ năm trước; tổng giá trị doanh thu đạt 320,4 tỷ đồng, tương đương 27,6% kế hoạch và bằng 115% cùng kỳ 2015; tổng giá trị hợp đồng ký được trong Quý I/2016 đạt 507,5 tỷ đồng tăng 16% so với cùng kỳ 2015.

Tổng công ty và các Công ty thành viên đã có sự tăng trưởng lớn về giá trị sản xuất, về khai thác thị trường so với cùng kỳ năm 2015, cụ thể như: có 5/10 công ty có giá trị sản xuất tăng hơn 2015; có 8/10 công ty có giá trị doanh thu tăng hơn 2015, đặc biệt một số đơn vị có giá trị doanh thu đạt cao so với cùng kỳ.

Công tác tổ chức đại hội cổ đông đang được tiến hành, tính đến nay đã có 05 công ty tổ chức đại hội cổ đông thường niên (CONINCO, VCC, CDC, INCOSAF, CIC) và 01 công ty tổ chức đại hội cổ đông nhiệm kỳ (VIWASE). Hiện nay còn 03 đơn vị đang chuẩn bị tổ chức đại hội cổ đông là NAGECCO, USCO (ĐHCĐ thường niên) và CCBM (ĐHCĐ nhiệm kỳ 2016-2021).

Hoạt động đầu tư

Hoạt động đầu tư cũng được tiếp tục triển khai với các dự án đầu tư xây dựng trụ sở VNCC tại 243 Đê La Thành – Hà Nội; dự án đầu tư xây dựng trụ sở công ty USCO tại Số 5 Lạc Long Quân – Hà Nội; dự án đầu tư xây dựng trụ sở công ty Coninco tại số 4 Tôn Thất Tùng – Hà Nội; dự án tổ hợp khu nhà ở và văn phòng tại Tứ Kỳ, Quốc Bảo, Thanh Trì, Hà Nội và Dự án xây dựng văn phòng và nhà cao tầng tại số 303 Trịnh Đình Trọng – TP Hồ Chí Minh của công ty USCO cùng với một số dự án khác của các công ty thành viên đã và đang tiếp tục các giai đoạn đầu tư.

Đẩy mạnh thực hiện đề án tái cơ cấu Tổng Công ty.

Tổng công ty đang triển khai các bước công việc tiếp theo để thực hiện IPO, trong Quý II/2016, Ban chỉ đạo cổ phần hóa VNCC và Tổng công ty sẽ tổ chức bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng và dự kiến sang Quý III/2016, VNCC sẽ chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần.

Tổng Công ty tiếp tục lộ trình thoái vốn đầu tư tại Công ty cổ phần bất động sản Lilama và Công ty Lilama Land đã có chủ trương giảm vốn điều lệ và trả một phần vốn cho các Cổ đông.

Một số công ty thành viên đề nghị tăng vốn điều lệ. Công ty VIWASE đề nghị tăng vốn điều lệ từ 30 tỷ lên thành 36 tỷ đồng theo hình thức phát hành cổ phiếu thưởng cho các cổ đông hiện hữu lấy từ nguồn quỹ đầu tư phát triển; Công ty CONINCO tăng vốn điều lệ từ 44 tỷ đồng lên thành 68 tỷ đồng bằng hình thức phát hành cổ phần riêng lẻ.

Hoạt động xã hội

Vừa qua nhiều đơn vị trong Tổng công ty đã phối hợp với Hiệp hội tư vấn xây dựng Việt Nam tổ chức thăm và tặng quà các hộ nghèo xã Ia Kdăm, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai. Bên cạnh đó, hoạt động của công đoàn và đoàn thanh niên một số công ty thành viên cũng hướng tới các hoạt động xã hội, góp những hành động có ý nghĩa vì cộng đồng.

II. Phương hướng nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2016

Tại cuộc họp, các thành viên hội đồng phát triển cũng thống nhất phương hướng nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2016 với những nội dung chính:

Triển khai kế hoạch 5 năm 2016-2020 theo yêu cầu của Bộ Xây dựng; đẩy mạnh và thực hiện đúng tiến độ các dự án đầu tư.

Tăng cường nâng cao năng lực cạnh tranh của Tổng công ty và các Công ty thành viên và chủ động tìm hiểu các thông tin cơ bản về Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương – TPP; Cộng đồng kinh tế ASEAN-AEC và một số nội dung khác, đặc biệt liên quan đến dịch vụ tư vấn xây dựng.

Hoàn thành cổ phần hóa Công ty mẹ VNCC trong năm 2016; Hoàn thành quyết toán cổ phần hóa và bàn giao sang công ty cổ phần đối với các công ty USCO, INCOSAF. Hoàn thành công tác Đại hội cổ đông thương niên 2016 tại USCO, NAGECCO và Đại hội cổ đông nhiệm kỳ tại CCBM.

Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2016.

Cũng tại cuộc họp, với sự chủ trì của Tổng Giám đốc Đặng Kim Khôi, các thành viên tập trung thảo luận các chuyên đề về sự phối hợp triển khai giữa các công ty thành viên; những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh cần tháo gỡ; chia sẻ kinh nghiệm phát triển thị trường và cơ hội công việc…

Nhiều ý kiến cho rằng, khó khăn chính hiện nay đối với các doanh nghiệp tư vấn là việc thích nghi với các biến động của thị trường để ổn định tình hình sản xuất kinh doanh, giữ vững và phát triển thị trường và ổn định nguồn nhân lực. Cũng về vấn đề này, chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Thị Duyên nhấn mạnh: đối với doanh nghiệp tư vấn thì con người là yếu tố quyết định, do đó cần phải tập trung các giải pháp phát triển nguồn nhân lực để đảm bảo được sự ổn định và đáp ứng được yêu cầu công việc, đủ năng lực thực hiện những dự án lớn hiện nay.

Các thành viên hội đồng phát triển thống nhất các nội dung nhiệm vụ trong những tháng tiếp theo của năm 2016 và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Một số công ty thành viên được kỳ vọng hoàn thành vượt mức kế hoạch.

Cũng nhân dịp này, một số đồng chí thành viên hội đồng phát triển tham dự khai mạc giải “Coninco Gold Open 2016” tại sân golf Tam Đảo do Công ty Coninco đăng cai tổ chức chào mừng kỷ niệm 37 năm thành lập Công ty (1979 – 2016).