Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Sáng 13/11/2012, Tổng công ty VNCC đã tổ chức Hội thảo «Giới thiệu Quy hoạch – Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Khu đô thị Đại học Quảng Châu» nhằm giúp các Kiến trúc sư, Kĩ sư có thêm thông tin và kiến thức tham khảo trong lĩnh vực thiết kế các trường đại học, chuẩn bị cho việc triển khai các dự án về giáo dục và trường đại học trong thời gian tới

Sáng 13/11/2012, Tổng công ty VNCC đã tổ chức Hội thảo «Giới thiệu Quy hoạch – Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Khu đô thị Đại học Quảng Châu» nhằm giúp các Kiến trúc sư, Kĩ sư có thêm thông tin và kiến thức tham khảo trong lĩnh vực thiết kế các trường đại học, chuẩn bị cho việc triển khai các dự án về giáo dục và trường đại học trong thời gian tới.

 

toan_canh

 

 Hội thảo đã được nghe TS. KTS Trần Thanh Bình – Viện trưởng Viện thiết kế trường học – Bộ giáo dục giới thiệu các thông tin  cơ bản về  Dự án Đại học Quảng Châu – Trung Quốc. Khu đại học Quảng Châu – Trung Quốc được xây dựng trên đảo Cốc Vi – Quảng Châu với tổng diện tích 17,9km2. Ngày 01/9/2005 giai đoạn cơ bản của dự án  đã được hoàn tất sẵn sàng đón gần 10 vạn sinh viên của 10 trường đại học hàng đầu tỉnh Quảng Đông và vùng Hoa Nam – Trung Quốc. Đây được coi là 1 trong “5 kỳ tích Trung Hoa 10 năm đầu thiên niên kỷ”, là 1 trung tâm đại học hàng đầu của Trung Quốc. Đây là khu đô thị đại học có khá nhiều điểm tương đồng với nhiệm vụ quy hoạch – kiến trúc của  một số trường đại học đang dự kiến được xây dựng tại Việt Nam.

 

thay

 

Các vấn đề về Định hướng và chiến lược phát triển, Vị trí địa lý và quy hoạch tổng thể, Thiết kế đô thị khu trung tâm, Quy hoạch hạng mục chuyên biệt, Quy hoạch giao thông đường bộ, Quy hoạch hệ thống miền xanh, Thiết kế kiến trúc, Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật, Hệ thống ống ngầm tổng hợp, Trạm cấp năng lượng, Tin học hóa các hoạt động, Cấp nước phân chất, Phương thức khai thác và quản lý xây dựng, Phương thức tổ chức xây dựng là những nội dung nổi bật của dự án được Tiến sĩ giới thiệu tại Hội thảo.

Buổi hội thảo đã cung cấp những thông tin quý báu giúp các Kiến trúc sư, Kĩ sư có thêm kiến thức và kinh nghiệm để thực hiện công tác thiết kế các dự án tương tự.