Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Ngày 26/1, Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam - CTCP đã tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và Hội nghị người lao động 2018 tại hội trường trụ sở VNCC.

Đến góp mặt tại Hội nghị có Hội đồng quản trị và Ban Tổng giám đốc, các lãnh đạo đơn vị, phòng ban cùng đông đảo cán bộ nhân viên của Tổng công ty. Đặc biệt, ông Nguyễn Đăng Cấn, bà Nguyễn Thị Duyên – hai vị nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty và ông Đặng Kim Khôi – Chủ tịch Chủ tịch Hội đồng Quy hoạch Kiến trúc, nguyên TGĐ VNCC đã đến tham dự sự kiện quan trọng này.

 

Kết quả hoạt động sản xuất kinh năm 2017

Năm 2017 hầu hết các văn phòng sản xuất của VNCC đều có kết quả hoạt động kinh doanh tương đối tốt với sản lượng tìm việc đạt và vượt kế hoạch được giao, tiêu biểu như QHHT, VPKT4, VPKC2. Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động sản xuất vẫn gặp phải nhiều yếu tố khó khăn cả về chủ quan lẫn khách quan. Bộ môn kiến trúc, quy hoạch, nội thất hiện thiếu dư địa để nâng sản lượng, các công nghệ thiết kế mới như BIM, Revit ngày càng phát triển, công tác quản lí dữ liệu chưa khoa học, gây lãng phí và kìm hãm năng suất. Bộ môn kết cấu và cơ điện nước lại có những phát triển cả về nguồn việc cũng như sản lượng, để lại ấn tượng tốt đối với chủ đầu tư.

Năm 2017, Tổng công ty đã kí được 374,1 tỉ giá trị hợp đồng, đạt 115,46%; doanh thu 268,1 tỉ đồng, đạt 105,1% kế hoạch đề ra. Tổng công ty tiếp tục phát huy những thế mạnh sẵn có, địa bàn khai thác công trình đã mở rộng ra các tỉnh thành cả nước. Xét theo loại hình công trình, công trình hỗn hợp và nhà ở chiếm tỉ trọng lớn nhất, lần lượt là 28,8% và 21,94%. Các công trình tiêu biểu đã kí năm vừa qua có thể kể đến các dự án: Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia, tòa tháp Skybridge Twin Tower, KĐT du lịch Long Tân, dự án Sapa Mix Use – RFP, dự án xây dựng nhà ở công nhân KCN Yên Phong, TTTM Lotte Mall tại Ciputra,…

Ảnh: PTGĐ Nguyễn Lâm Cường trình bày Báo cáo Tổng kết năm 2017 và Kế hoạch 2018

Các công tác marketing, thi tuyển, dự thầu, thu hồi công nợ, quản lí hợp đồng, thực hiện quy chế nội bộ, tuyển dụng và đào tạo và các công tác trọng tâm khác đã nhận được sự đầu tư, quan tâm thỏa đáng của Tổng công ty và đã đạt được nhiều kết quả. Đến nay, toàn bộ các hợp đồng từ năm 2011 đến hết 2017 đã được rà soát và xác nhận tình trạng, phục vụ thu hồi công nợ, các bộ sản phẩm nhận diện thương hiệu và các hồ sơ chuyên gia liên tục được cập nhật và số hóa, rút ngắn thời gian chuẩn bị chào thầu, đấu thầu. Hiện tại VNCC có 481 công nhân viên, người lao động với thu nhập trung bình hơn 12 triệu đồng/người/tháng, liên tục được tham gia các lớp đào tạo chuyên môn nghiệp vụ. Các chương trình đào tạo như chuỗi talk, lớp Mini MBA cho các cán bộ tầm trung của Tổng công ty được các học viên đánh giá rất cao… Nhìn chung, các phòng ban mới được thành lập và đội ngũ cán bộ quản lí mới được bổ nhiệm đã thể hiện tốt vai trò của mình, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của Tổng công ty.

Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ kế hoạch 2018, đặt trọng tâm vào các công tác sản xuất kinh doanh, quản lí điều hành… với những mục tiêu cụ thể. Trong đó, các công tác tái cơ cấu, công tác công nghệ, công tác nhân sự cần được đặc biệt được quan tâm, nhằm đảm bảo Tổng công ty có được một đội ngũ nhân lực hiện đại, chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường, đứng vững và hòa mình vào xu thế hội nhập và làn sóng cách mạng khoa học công nghệ; tiếp tục phát huy truyền thống hơn 60 năm của Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam – CTCP.

Báo cáo về công tác thoái vốn

Phiên thảo luận, trao đổi ý kiến

Cũng tại Hội nghị, phiên thảo luận do Tổng giám đốc Trần Đức Toàn chủ trì diễn ra với phần 3 tham luận trong các hoạt động phối hợp triển khai công việc và những vấn đề đang được Tổng công ty quan tâm.

Một số nhận định về công tác phát triển thị trường

KTS với công tác phát triển BIM

Đoàn thanh viên với vai trò xung kích

Phát động thi đua, xây dựng văn hóa VNCC

Chỉ đạo kết thúc Hội nghị, Tổng giám đốc Trần Đức Toàn thay mặt Hội đồng quản trị và Ban Tổng giám đốc biểu dương các phòng chức năng cũng như văn phòng sản xuất đã hoàn thành kế hoạch của năm 2017. Tương lai sắp tới còn nhiều thử thách, khó khăn, nhưng những xu hướng, biến động của nền kinh tế nói chung và thị trường tư vấn nói riêng đã được ban lãnh đạo lường trước, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu hết mình của toàn thể cán bộ, nhân viên, ông tin rằng VNCC sẽ tiếp tục phát triển, giữ vững thương hiệu là một trong những đơn vị tư vấn hàng đầu Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Thị Duyên chúc mừng thành công của Hội nghị