Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Ngày 11/1/2012, Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2011 và phương hướng nhiệm vụ năm 2012. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Hội đồng thành viên, Ban lãnh đạo Tổng Công ty, Trưởng phó các phòng ban, đơn vị trực thuộc và các cá nhân tiêu biểu, hoàn thành tốt công tác năm 2011.

Ngày 11/1/2012, Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2011 và phương hướng nhiệm vụ năm 2012. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Hội đồng thành viên, Ban lãnh đạo Tổng Công ty, Trưởng phó các phòng ban, đơn vị trực thuộc và các cá nhân tiêu biểu, hoàn thành tốt công tác năm 2011.

Mở đầu Hội nghị, đội văn nghệ VNCC biểu diễn chương trình ca nhạc chào mừng với những ca khúc sôi động về mùa xuân mang đến không khí ấm áp, vui vẻ.

 

Trinhbaybaocao

 

Ảnh – PTGĐ Trần Bình Trọng trình bày báo cáo tại Hội nghị

 

Tiếp theo chương trình, Phó Tổng Giám đốc Trần Bình Trọng trình bày báo cáo Tổng kết nêu rõ:

Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam có nhiều biến động phức tạp, Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ thực hiện một số giải pháp kiềm chế lạm phát và ổn địn kinh tế vĩ mô, do đó, năm 2011 vốn đầu tư toàn xã hội thực hiện chỉ đạt 34,6% GDP bằng 90,6% của năm 2010 (năm 2010 đạt 41,9% GDP).

Tổng Công ty tư vấn xây dựng Việt Nam – VNCC, năm 2011 cũng không nằm ngoài khó khăn chung của đất nước và ngành xây dựng, đặc biệt là lĩnh vực dịch vụ tư vấn. Nhưng với sự quyết tâm của Ban lãnh đạo và nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên, Tổng Công ty đã thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra, hoàn thành các chỉ tiêu cơ bản của kế hoạch năm 2011.

·       Sản lượng tìm việc đạt             149,6% theo kế hoạch

·       Giá trị sản xuất đạt                   102,2% theo kế hoạch

·       Doanh thu                                 100% theo kế hoạch

·       Tiền về                                      104% theo kế hoạch

 

 Tuy nhiên so với năm 2010, giá trị sản xuất chỉ đạt 91%. Do vốn đầu tư xây dựng cắt giảm nên khả năng thanh toán giải ngân các hợp đông kinh tế rất thấp. Tiền về từ hợp đồng năm 2011 chỉ chiếm 18% giá trị, phần lớn doanh thu tiền về do từ những năm trước.

 

Công tác thi tuyển và dự thầu các dự án:

·    Năm 2011 Tổng Công ty có 01 giải Ba giải thưởng Kiến trúc quốc gia (Cung triển lãm Quy hoạch Quốc gia) và 02 giải Khuyến khích (Khu nhà ở dịch vụ công cộng Xuân La và Trung tâm nút mạng viễn thông liên tỉnh)

·    Các Giải thưởng khác như: giải Ba và giải Khuyến khích cuộc thi “Nhà ở cho vùng bão lụt”; giải Nhất cuộc thi phương án “ Trường THPT Biên hòa, Phủ Lý, Hà Nam”.

·    Dự thầu 13 dự án, đã trúng và ký hợp đồng triển khai 06 dự án với giá trị là 6,44 tỷ đồng.

·    Thi tuyển 16 dự án, trúng thầu 04 dự án và ký hợp đồng với giá trị 7,2 tỷ đồng.

 

Về hoạt động đầu tư, trong tình hình chung Tổng Công ty cố gắng chỉ đạo nâng cao năng lực phòng thí nghiệm cơ học đất của Xí nghiệp Khảo sát và Kiểm định chất lượng xây dựng. Bên cạnh đó Tổng Công ty chuẩn bị cho kế hoạch xây dựng Trụ sở làm việc mới.

 

Nhận thức rõ ý thức nguồn nhân lực và yếu tố quyết định trong dịch vụ tư vấn, nên công tác cán bộ được xem như nội dung quan trọng cần thiết trong năm 2011. Trong năm đã triển khai:

·         Quy hoạch cán bộ giai đoạn 2011_2015 đối với chức danh Tổng Công ty quản lý và chức danh thuộc Bộ xây dựng quản lý. Thực hiện bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ

·         Thực hiện giao quản lý phần vốn Nhà nước tại các Công ty thành viên (CCBM; VIWASE)

·         Rà soát lại tình hình lao động, thực hiện các chế độ theo quy định

·         Đã tuyển dụng mới 66 cán bộ ( kiến trúc sư, kỹ sư, cử nhân kinh tế…). Tổ chức đào tạo cho các đối tượng và Hội thảo chuyên ngành chuyên sâu.

 

Các công tác khác như ISO, ứng dụng KHCN vào quản lý điều hành và sản xuất kinh doanh được trú trọng.

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, hoạt động của đoàn thể (Công đoàn và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) luôn được Đảng ủy và Ban Lãnh đạo Tổng Công ty quan tâm chỉ đạo. Những hoạt động đoàn thể là nét riêng trong Văn hóa VNCC, luôn mang lại cho cán bộ nhân viên VNCC tinh thần gắn bó đoàn kết cùng nhau xây dựng Tổng Công ty mãi mãi xứng đáng là tư vấn xây dựng hàng đầu.

 

Các chỉ tiêu kế hoạch công tác năm 2012 đã được dự kiến với số liệu cụ thể:

·         Giá trị tìm việc là                             210 tỷ VNĐ

·         Giá trị sản xuất hoàn thành              230 tỷ VNĐ

·         Doanh thu tiền về trước thuế           180 tỷ VNĐ

 

Ngoài các chỉ tiêu đã nêu ở trên, các mục tiêu khác như tăng trưởng hợp lý, nâng cao chất lượng hiệu quả sản phẩm tư vấn, đảm bảo đời sống cán bộ công nhân viên; triển khai ứng dụng thành công Revit vào sản xuất thực tế tại đơn vị và chuẩn bị cho việc đầu tư xây dựng Trụ sở mới VNCC.

 

Qua kết quả sản xuất kinh doanh của năm 2011, Tổng Công ty đã biểu dương, khen thưởng cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2011. Trong đó:

–          Đơn vị hoàn thành cả 3 chỉ tiêu kế hoạch: VPKC2, VPKC3, VP KTDA, Chi nhánh TPHCM, Trung tâm Tư vấn TPHCM.

–          Đơn vị có giá trị tiền về cao: VPKC3, VPKT5, VPKT1

–          Đơn vị có nhiều nỗ lực: VPKT4, VPKT3, VP Quy hoạch Hạ tầng, P.TCKT, Tổ PR – Marketing.

–          Cùng với 09 cá nhân có nhiều nỗ lực trong thực hiện dự án trọng điểm.

 

Traothuong0

 

Traothuong1

 

Những phần thưởng được trao là sự ghi nhận và động viên những đơn vị, cá nhân có nhiều đóng góp, góp phần vào kết quả chung của Tổng Công ty trong năm qua.

 

Trong phần thảo luận, một số cán bộ Kiến trúc sư, Kỹ sư trẻ đã tham gia góp ý, kiến nghị Tổng Công ty hỗ trợ và phát triển công tác sáng tác, thi tuyển phương án trong Kiến trúc; chú trọng phát triển bộ môn kết cấu và các hoạt động của Chi hội kết cấu VNCC (mới thành lập năm 2011); phối hợp các bộ môn, triển khai Revit vào thực tế…

 

Phatbieu2

 

Ảnh – KTS Nguyễn Tuấn Ngọc (PGĐ VPKT3) kiến nghị về công tác sáng tác và thi tuyển kiến trúc

 

Phatbieu1

 

Ảnh – Đại diện Chi nhánh phía Nam và Trung tâm Tư vấn TPHCM phát biểu ý kiến

 

Nhận định năm 2012, chính phủ tiếp tục thực hiện các giải pháp ổn định kinh tế, kiềm chế lạm phát, thị trường tư vấn vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn, Tổng Giám đốc Đặng Kim Khôi cho biết tập thể cán bộ nhân viên Tổng Công ty sẽ phải quyết tâm và nỗ lực rất nhiều để thực hiện kế hoạch 2012. Tổng Giám đốc đã đưa ra một số kế hoạch cụ thể cho năm 2012 trong đó chú trọng:

–          Cần khai thác đồng đều các nguồn vốn;

–          Chú trọng, tăng cường công tác tiếp thị;

–          Tiếp tục tăng cường hợp tác quốc tế, mở rộng phạm vi công việc và giá trị công việc tại các dự án hợp tác.

–          Chia sẻ công việc giữa các bộ môn để đảm bảo doanh thu.

–          Mở rộng thêm một số dịch vụ tư vấn.

–          Công tác sáng tác, thi tuyển phương án

–          Tập trung xây dựng văn hoá doanh nghiệp và hình ảnh thương hiệu

–          Bên cạnh đó, tiếp tục tập chung phát triển ứng dụng KHCN và đào tạo…

 

TGD

 

Ảnh – Tổng Giám đốc Đặng Kim Khôi: "Năm 2012, thị trường tư vấn vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn, cần sự nỗ lực và quyết tâm của tập thể CBNV Tổng Công ty"

 

Với nỗ lực và quyết tâm, chúng ta tin tưởng sẽ hoàn thành tốt kế hoạch năm 2012.

 

Trong lời phát biểu kết thúc Hội nghị, Chủ tịch HĐTV Nguyến Đăng Cấn cũng đặt sự tin tưởng và chúc tập thể cán bộ nhân viên Tổng Công ty thành công trong năm 2012, cùng góp phần hoàn thành kế hoạch chung của Tổ hợp VC Group.

 

CTHDTV

 

Ảnh – Chủ tịch HĐTV Nguyễn Đăng Cấn chúc năm mới thành công.