Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Sáng ngày 24/1, tại Hội trường Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam - CTCP đã diễn ra Hội nghị Tổng kết của Tổ hợp VC Group.

Dự hội nghị có ông Hội đồng quản trị Tổng công ty cùng lãnh đạo các công ty thành viên, công ty liên kết trong VC Group cùng lãnh đạo các phòng ban của Công ty mẹ.

Tại hội nghị, ông Trần Đức Toàn, Tổng giám đốc VNCC đã báo cáo công tác sản xuất, kinh doanh năm 2017 và nhiệm vụ, giải pháp phát triển của năm 2018. Trong năm 2017, Tổng Công ty và các đơn vị thành viên đã cố gắng không ngừng, xuất sắc hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Giá trị sản xuất kinh doanh đạt 1.669,7 tỉ đồng, đạt 113,27% kế hoạch, trong đó: giá trị kinh doanh hợp nhất đạt 1.078,0 tỉ đồng, đạt 114,13% kế hoạch; doanh thu 1.562,6 tỉ đồng, doanh thu hợp nhất đạt 906,5 tỉ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 93,47 tỉ đồng, trong đó lợi nhuận hợp nhất đạt 51,8 tỉ đồng. Nộp ngân sách 129,55 tỉ đồng, nộp ngân sách hợp nhất đạt 44.93 tỉ đồng; giá trị hợp đồng trong năm đạt 987,84 tỉ đồng, bằng 100.5% cùng kì năm trước.

Trong năm vừa qua, hàng loạt dự án lớn, có yêu cầu cao về kỹ thuật, mỹ thuật, tiến độ đã được Tổng công ty đảm nhận và thực hiện. Có thể kể đến công trình tổ hợp tháp đôi Skybridge Twin Tower (VNCC), thăm dò một loạt mỏ khoáng sản, khảo sát địa chất KĐT Bắc sông Cấm (USCO), thiết kế Đại học Cần Thơ (NAGGECO), nâng cấp đô thị vùng Đồng bằng sông Cửu Long (VIWASE), thiết kế tòa nhà hỗn hợp ở ô đất D32 KTĐM Cầu Giấy (CDC), thiết kế HTKT KĐTM Bắc sông Cấm (VCC), cung cấp và lắp đặt sàn gỗ căn hộ khối nhà A6 dự án An Bình City (CCBM), Trung tâm kỹ thuật đa ngành Liên Xô cũ tại Hà Nội (CONINCO), kiểm định an toàn kỹ thuật nâng cảng Hải Phòng (INCOSAF), cung cấp phần mềm CREO và thiết bị (CIC).

Ngoài ra, các công tác trọng tâm khác như công tác phát triển nguồn việc và nguồn nhân lực, công tác tài chính kế toán, công tác đầu tư xây dựng tiếp tục được Tổng công ty dành sự quan tâm. Năng suất lao động bình quân là 440 triệu đồng/người, chất lượng và số lượng nguồn nhân lực được phát triển với nhiều chương trình đào tạo, hội thảo. Tình hình tài chính của Tổ hợp trong năm vừa qua lành mạnh, sản xuất kinh doanh hiệu quả; công tác hạch toán, thu hồi công nợ thường xuyên được quan tâm, rà soát.

Đề án tái cơ cấu Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam giai đoạn 2012-2015 (có tính đến năm 2020) vẫn tiếp tục được thực hiện và đã gặt hái được nhiều kết quả đáng chú ý. Tới nay, Công ty mẹ VNCC đã chuyển đổi thành công từ loại hình công ty TNHH một thành viên sang Công ty cổ phần, 7/10 công ty trong Tổ hợp đã trở thành công ty đại chúng, và lưu hành cổ phiếu trên sàn giao dịch UPCOM. Tổng công ty đã nghiêm túc thực hiện việc thoái vốn theo quy định của Bộ Xây dựng, đã thuê tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp, đóng góp xây dựng phương án chuyển nhượng vốn và trực tiếp báo cáo với Bộ Xây dựng về tình hình triển khai.

Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ, đường lối phát triển sản xuất kinh doanh 2018. Trong thời gian tới, nền kinh tế trong nước và quốc tế dự kiến sẽ tiếp tục duy trì sự ổn định, cùng với sự quan tâm của Bộ Xây dựng cho lĩnh vực tư vấn sẽ là những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của Tổ hợp trong năm 2018: giá trị kinh doanh đạt 1.56,22 tỉ đồng, trong đó danh thu đạt 1.338 tỉ, lợi nhuận trước thuế 75,03 tỉ đồng, nộp ngân sách 120 tỉ đồng.

Để tiếp tục đảm bảo hoàn thành công tác bàn giao doanh nghiệp, Tổng công ty sẽ thông qua người đại diện quản lí phần vốn theo dõi, chỉ đạo đôn đốc các công ty thành viên thực hiện các công tác thoái vốn theo đúng quy định, đảm bảo công khai, minh bạch và thu hồi vốn hiệu quả, đồng thời tiếp tục kiện toàn nhân sự cho các phòng ban, đơn vị. Về phương hướng thực hiện, Hội nghị đã đề ra đường lối cho các hoạt động trọng tâm như công tác tài chính, công tác chỉ đạo, điều hành sản xuất, công tác marketing, công tác phát triển nguồn nhân lực, công tác khoa học công nghệ.

Tóm lại, với mục tiêu tiếp tục là nhóm các công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn xây dựng dân dụng và công nghiệp, Tổng công ty trong năm vừa qua đã đoàn kết vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào kết quả chung của toàn ngành xây dựng. Sản xuất của Tổng công ty tăng trưởng về giá trị, doanh thu, lợi nhuận; vốn chủ sở hữu được bảo toàn và tăng trưởng tốt, thu nhập của người lao động được cải thiện. Tuy nhiên, việc phối hợp tìm kiếm công việc còn hạn chế do nhiều chồng chéo trong ngành nghề hoạt động kinh doanh của từng đơn vị thành viên, việc đào tạo, bồi dưỡng lực lượng cán bộ dù đã được chú trọng nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu.

Các đại biểu đại diện cho các Công ty cũng đưa ra những kế hoạch, kiến nghị về vấn đề tái cơ cấu, thay đổi cơ cấu vốn nhà nước đối với Tổng Công ty và các thành viên trong Tổ hợp. Nhiều ý kiến đưa ra phương án, lộ trình, tỷ lệ vốn sở hữu nhà nước đảm bảo theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Xây dựng.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty – ông Thân Hồng Linh nhận định: 2017 là một năm thành công cả về chất lượng lẫn sản lượng của Tổ hợp – thành quả của nỗ lực không ngừng của tất cả các Công ty thành viên. Quãng thời gian hơn 10 năm hợp tác, làm việc cùng nhau, chính là nền tảng, sợi dây gắn kết, giúp các thành viên trong Tổ hợp trao đổi, học tập lẫn nhau. Ông khuyến khích các thế hệ lãnh đạo kế cận của các Thành viên tích cực, chủ động học hỏi kinh nghiệm, trao đổi những sáng kiến, ý tưởng, giúp cho từng thành viên nói riêng cũng như cả Tổng công ty nói chung phát triển không ngừng, khẳng định vị thế của mình trên thị trường Tư vấn xây dựng cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt hiện nay. Nhân dịp năm mới Mậu Tuất đã gần kề, Chủ tịch chúc các đại biểu cùng gia đình một năm mới an khang thịnh vượng, dồi dào sức khỏe và hạnh phúc.

Kết quả sản xuất kinh doanh năm 2017 của toàn Tổ hợp đã hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Đây là tín hiệu đáng mừng để không chỉ tập thể cán bộ lãnh đạo, công nhân viên Tổng Công ty và các Công ty thành viên mà còn các nhà đầu tư đặt niềm tin và kỳ vọng một kết quả thành công của cả năm 2018 tới đây.