Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Sáng 12/7/2013, Tổng công ty VNCC đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động SXKD 6 tháng đầu năm 2013 và thảo luận phương hướng nhiệm vụ cho thời gian tới.

Sáng 12/7/2013, Tổng công ty VNCC đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động SXKD 6 tháng đầu năm 2013 và thảo luận phương hướng nhiệm vụ cho thời gian tới.

 

Web_001

 

Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Thị Duyên, Ủy viên HĐTV Nguyễn Thị Tố Trinh, Tổng giám đốc Đặng Kim Khôi, các đồng chí trong Ban giám đốc và tất cả Lãnh đạo các đơn vị trong Tổng công ty.

Báo cáo sơ kết tình hình SXKD 6 tháng đầu năm 2013 cho thấy tình hình kinh tế xã hội nước ta nói chung và thị trường bất động sản nói riêng trong giai đoạn này vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều dự án bị dừng hoặc không tiếp tục triển khai đã ảnh hưởng đến những hợp đồng đã được kí kết và sản lượng hợp đồng kí kết mới của Tổng công ty.

Trong 6 tháng đầu năm 2013, giá trị sản xuất toàn tổ hợp VC-Group đạt 450,9 tỷ bằng 82,7% so với cùng kỳ năm 2012; doanh thu đạt 445,4 tỷ tương đương 108,8% so với cùng kỳ 2012.

Riêng Công ty mẹ – VNCC có giá trị tìm việc đạt 61,8 tỷ đồng bằng 48,1% so với cùng kỳ 2012, giá trị sản xuất đạt 53,3 tỷ đồng bằng 56,7% so với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu đạt 84,2 tỷ đồng bằng 103,0% so với cùng kỳ  2012. Trong đó, 3/16 đơn vị có giá trị tìm việc lớn hơn 50% so với kế hoạch đề ra cho thấy những khó khăn trong công tác tìm kiếm hợp đồng, đây là khó khăn chung của các doanh nghiệp tư vấn; 5/16 đơn vị có giá trị tiền về đạt trên 50% kế hoạch đề ra, đặc biệt Văn phòng MEP đã hoàn thành vượt mức với con số ấn tượng 154% là một điểm sáng của Tổng công ty.

 

Web_004

 

Tại Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Thị Duyên đã phát biểu nêu rõ “Trong 6 tháng đầu năm 2013, công tác MKT đã có nhiều tích cực trong việc hỗ trợ Tổng công ty và các đơn vị đấu thầu, tiếp xúc và phát triển dự án; Cần tiếp tục cập nhật, hoàn thiện và chuẩn hóa nội dung hồ sơ đấu thầu, phát triển dự án, đáp ứng được yêu cầu của các Chủ đầu tư và các dự án lớn”.

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo các đơn vị đã đưa ra những ý kiến trao đổi thẳng thắn, những giải pháp khắc phục và cải thiện tình hình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, đảm bảo thu nhập và đời sống cho CBCNV. Điển hình, lãnh đạo VPKT3 cho rằng trong tình hình thị trường trong nước khó khăn, cần có giải pháp hướng đến thị trường của một số nước lân cận đang có tốc độ phát triển về xây dựng, hạ tầng tốt như Lào, Myanma. VPKT1 cũng đưa ra vấn đề giảm giá để tăng cường sức cạnh tranh của VNCC trên thị trường. Đây là giải pháp cần được cân nhắc và nghiên cứu trong bối cảnh thị trường bất động sản khó khăn như hiện nay. Tuy nhiên, Xí nghiệp Khảo sát lại có ý kiến vấn đề giảm giá sẽ gặp nhiều khó khăn do ràng buộc về cơ chế và quyền lợi của người CBCNV.

 

web006

 

 

Web005

 

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng giám đốc Đặng Kim Khôi đưa ra các mục tiêu mà Tổng công ty phải tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm. Cụ thể:

–          Tập trung triển khai, hoàn thành tiến độ các dự án trọng điểm như NQH, Đại học quốc gia.

–          Tăng cường sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo đơn vị trong Tổng công ty, CNDA với các Chủ đầu tư và các địa phương. Đồng thời, cần có và thực hiện đúng các cam kết để giữ uy tín của TCT đối với khách hàng.

–          Về vấn đề giảm giá, cần xem xét tác động của giảm giá đối với từng dự án, đối với thương hiệu của TCT, phúc lợi của anh em trong đơn vị và tác động tới thị trường, xã hội.

Trong Hội nghị này, một số thành viên trong Ban lãnh đạo Tổng công ty đã được trao tặng Huân chương, Bằng khen của Chính phủ cho thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2007 – 2012. Trong đó, Chủ tịch HĐTV Nguyễn Thị Duyên được trao Huân chương lao động hạng nhì, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Lâm Cường được trao Huân chương Lao động hạng ba, và Bằng khen của Chính phủ được trao cho  PTGĐ Nguyễn Huy Khanh, PTGĐ Trần Bình Trọng, PTGĐ Thân Hồng Linh.

 

Web_002

 

Web_003

 

Bài và ảnh: Thanh Thảo – Trọng Hùng