Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Sáng ngày 18 tháng 07 năm 2011, Tổng Công ty VNCC đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác sản xuất 6 tháng đầu năm và kế hoạch thực hiện 6 tháng cuối năm 2011. Thành phần tham dự gồm Hội đồng thành viên, Ban giám đốc, Lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc và những cá nhân xuất sắc của các đơn vị.

Sáng ngày 18 tháng 07 năm 2011, Tổng Công ty VNCC đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác sản xuất 6 tháng đầu năm và kế hoạch thực hiện 6 tháng cuối năm 2011. Thành phần tham dự gồm Hội đồng thành viên, Ban giám đốc, Lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc và những cá nhân xuất sắc của các đơn vị.

02

 

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Lâm Cường đã trình bày báo cáo.

05

Trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, lạm phát tăng cao, giá cả thị trường tăng, nhiều dự án đầu tư xây dựng phải tạm ngừng hoặc bị cắt giảm, cán bộ nhân viên VNCC đã nỗ lực không ngừng trong sản xuất kinh doanh để đảm bảo cho việc hoàn thành kế hoạch năm 2001. 6 thàng đầu năm, Tổng Công ty vẫn giữ được sự phát triển ổn định:

Giá trị sản xuất đạt:                 56,3%  kế hoạch

Doanh thu tiền về đạt:             52,8% kế hoạch

Sản lượng tìm việc đạt:            73,9% kế hoạch

Đây là những số liệu đáng mừng trước những khó khăn của nền kinh tế hiện nay. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm 2010, chỉ số tìm việc và giá trị sản xuất có sụt giảm. Còn chỉ số tiền về tăng 1,27 lần

Các đơn vị có kết quả sản xuất kinh doanh tốt cho cả 3 chỉ tiêu là: VPKT1; VPKT5; VPKC2; VPKC3; VPKTDA. Bên cạnh đó, còn một số đơn vị có kết quả sản xuất chưa đạt như mong đợi, đặc biệt là chỉ tiêu tiền về. 6 tháng cuối năm sẽ phải nỗ lực nhiều để đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm.

Một số mặt công tác của Tổng Công ty trong 6 tháng đầu năm

Tổng Công ty đã tiến hành công tác kiểm kê, rà soát các hợp đồng được ký trong 10 năm qua từ ngày 01/01/2001 đến ngày 15/03/2011. Số liệu tổng hợp được đã giúp cho việc kiểm soát, quản lý hợp đồng và thanh quyết toán những hợp đồng còn tồn đọng.

Công tác thi tuyển kiến trúc cũng đạt được những thành công. Năm 2011, Tổng Công ty đã giành được 01 giải ba của công trình Cung triển lãm quy hoạch quốc gia và 02 giải khuyến khích (Khu nhà ở dịch vụ công cộng Xuân La và Trung tâm nút mạng viễn thông liên tỉnh) trong Lễ trao giải thưởng Kiếm trúc quốc gia tháng 4/2011.

Cùng với giải thưởng lớn của Hội Kiến trúc sư Việt Nam, các Kiến trúc sư trẻ VNCC cũng đã giành được 02 giải ba và 02 giải khuyến khích trong cuộc thi thiết kế “Kiến trúc nhà ở nông thôn cho vùng bão lũ, ngập lụt”. Sự nhiệt tình tham gia hưởng ứng cuộc thi, những ý tưởng sáng tạo mà đơn giản, phù hợp hoàn cảnh, điều kiện của những người dân vùng bão lũ đã thể hiện ý thức trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng xã hội và niềm đam mê vươn lên của những Kiến trúc sư trẻ VNCC.

Tổng Công ty cũng đã tích cực tham gia các cuộc thi tuyển, đấu thầu các phương án thiết kế kiến trúc với tỷ lệ trúng tuyển và được ký hợp đồng cao. Dự thầu 05 dự án, đã trúng thầu và ký hợp đồng 03 dự án. Thi tuyển 08 dự án, đã trúng 02 dự án và ký hợp đồng, còn 06 dự án chưa thông báo kết quả. Kết quả đó cho thấy hiệu quả và chất lượng các phương án thiết kế của VNCC ngày một nâng cao trong các cuộc thi tuyển.

Công tác tố chức cán bộ được chú trọng. Bổ nhiệm lại 2 phó Tổng Giám đốc và 56 cán bộ là trưởng phó các đơn vị trực thuộc. Bổ nhiệm mới 03 phó Tổng Giám đốc và 05 cán bộ phó đơn vị. Tuyển dụng 66 cán bộ. Đào tạo nhiều lớp chuyên sâu cho các cán bộ trong Tổng Công ty và Tổ hợp VC Group.

Công tác thị trường – marketing – truyền thông được quan tâm. Hệ thống hồ sơ, tài liệu markting đang được chuẩn hóa phục vụ cho công tác giao dịch và hoạt động thị trường; xây dựng các quy trình, quản lý dữ liệu. Website mới được vận hành, hệ thống nhận diện thương hiệu đang được xây dựng để phục vụ cho công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh thương hiệu VNCC.

Việc ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất cũng đã giúp cho hiệu quả, năng suất tăng. Hơn 1 năm xây dựng, bộ thư viện chi tiết E-Details đã được đưa vào khai thác. Nhiều dự án đã được triển khai trên phần mềm Revit và đang tiếp tục được mở rộng.

Cùng với các hoạt động trên, nhiều mặt công tác được Tổng Công ty tập trung như: quản lý ISO; hạch toán kế tóan, hoạt động công đoàn, đoàn thanh niên.

Sau khi nghe báo cáo kết quả các mặt công tác 6 tháng đầu năm, các đại biểu dự Hội nghị cũng đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến cho phương hướng nhiệm vụ cuối năm để thực hiện hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

005

Theo ý kiến của KTS Trần Đức Toàn – Giám đốc Văn phòng Kiến trúc 1, kết quả 6 tháng đầu năm tốt, nhưng để đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm 2011, 6 tháng cuối năm còn có nhiều yếu tố tác động như thụ trường, tiến độ giải ngân của các hợp đồng… cần sự nỗ lực hơn nữa. Cũng theo KTS Trần Đức Toàn, VNCC cần xem xét kỹ định hướng và những vấn đề khi VNCC hướng tới làm thầu chính.

09

Ngoài lương sản phẩm theo dự án, đảm bảo trả lương tháng cho CBCNV có được cuộc sống ổn định là một kinh nghiệm mà KTS Thân Hoàng Linh – Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Văn phòng Kiến trúc 5 chia sẻ. Ngoài ra, cần bám sát thị trường và có chiến lược, kế hoạch lâu dài.

08

Về công tác đào tạo, KTS Nguyễn Huy Khanh – PTGĐ kiêm Giám đốc Văn phòng Kiến trúc 4 kiến nghị Tổng Công ty cần đầu tư thêm kinh phí cho các hoạt động đào tạo.

Phó Tổng Giám đốc Trần Bình Trọng trao đổi một số ý kiến về công tác tham vấn kiến trúc, vấn đề xây dựng hệ thống quản lý, sản xuất tốt. Đối với bộ môn kết cấu, Phó Tổng Giám đốc TS. Nguyễn Ngọc Dũng chú trọng đầu tư cho công tác đào tạo, tổ chức chi hội Kết cấu, xây dựng cơ sở dữ liệu.

06

Trao đổi góp ý về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, ý kiến góp ý nội dung kế hoạch cần chi tiết cụ thể. Một số biện pháp để đảm bảo hòan thành kế hoạch năm 2011 trong 6 tháng cuối năm cũng được đề xuất với những nhiệm vụ cụ thể.

Phát biểu tổng kết chương trình thảo luận, Tổng Giám đốc Đặng Kim Khôi đặt ra những nhiệm vụ chính cho công tác 6 tháng cuối năm trong đó cần tập trung cho công tác: triển khai sản xuất kinh doanh – mở rộng thị trường; ứng dụng KHCN; nâng cao năng lực sáng tác; quản trị văn phòng; xây dựng văn hóa doanh nghiệp; xây dựng các quỹ đào tạo, nghiên cứu khoa học. Tổng Giám đốc cũng tin tưởng vào nỗ lực của cán bộ nhân viên các đơn vị và chỉ tiêu hoàn thành kế hoạch cuối năm.

01

Kết thúc hội nghị, Chủ tịch HĐTV Nguyễn Đăng Cấn nhấn mạnh về nội dung phát triển thị trường, mở rộng địa bàn hoạt động, phạm vi ngành nghề, lĩnh vực dịch vụ; đào tạo chuyên sâu, đăng ký cấp chứng chỉ kỹ sư Asean…

10

Dù có khó khăn do nhiều yếu tố khách quan của nền kinh tế trong nước và quốc tế, nhưng trước nỗ lực của cán bộ nhân viên VNCC, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm đã đạt được kết quả tốt. Toàn Tổng Công ty sẽ tiếp tục phấn đấu để hoàn thành mục tiêu, kế hoạch năm 2011 trong 6 tháng cuối năm.

Biên tập: Trọng Hùng

Tổng hợp: Hồng Minh, Thanh Hà

Một số hình ảnh tại Hội nghị

03

04

009

008

013

014

012

010

018