Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Sáng nay, 12/07/2012 Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2012 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Sáng nay, 12/07/2012 Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2012 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

 

001

 

Đồng chí Nguyễn Bá Minh, trưởng phòng Kế hoạch và Đầu tư đã trình bày báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm trong đó nêu rõ:

Trong tình hình khó khăn chung của toàn ngành Xây dựng, sự ảnh hưởng đến sản xuất của Tổng Công ty là không tránh khỏi, tuy nhiên xét về tổng thể, Tổng Công ty vẫn có công việc đảm bảo sản xuất, ổn định nhân sự. Trong 3 chỉ tiêu chính thì chỉ tiêu tìm việc vẫn có tín hiệu tốt. Giá trị tìm việc 128,47 tỷ đạt 61,2% kế hoạch năm 2012. 87 hợp đồng mới được ký. Giá trị sản xuất 93,99 tỷ. Doanh thu đạt 82,20 tỷ.

Các đơn vị đã tham gia thi tuyển và dự thầu một số dự án, trong số đó đã có 2 hồ sơ dự thầu được chọn, 1 hồ sơ thi tuyển được chọn, một số dự án chưa có kết quả. Trong 6 tháng đầu năm đã thực hiện được 6 buổi tham vấn sáng tác kiến trúc quy hoạch. Tổng Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tham vấn sáng tác để nâng cao chất lượng và khả năng cạnh tranh của các đồ án thi tuyển kiến trúc.

Hoạt động PR – Marketing được tập trung và phát triển đã cung cấp cho các đơn vị, chủ nhiệm những tài liệu phục vụ quảng bá thương hiệu và giới thiệu với khách hàng 148 bộ hồ sơ năng lực (đã ký được 87 hợp đồng, chiếm 58%). Tiếp tục thiết kế, bổ sung phát triển các sản phẩm nhận diện thương hiệu để phục vụ công tác giao dịch và quảng bá thương hiệu. Tổ chức các sự kiện trong đó có triển khai gian hàng chung của Tập đoàn VC Group tham dự triển lãm Kiến trúc Việt Nam VietArc 2012 với sự phối hợp tốt của một số công ty thành viên thu hút gần 2.000 lượt khách tham quan và sử dụng 700 tờ giới thiệu Tổng Công ty. Tổng Công ty cũng đã phát triển kênh truyền thông online với việc cập nhật thường xuyên hơn nội dung tin bài trên website, mở các topic thảo luận vấn đề chuyên môn trên diễn đàn và phát triển Facebook VNCC trên mạng xã hội. Trong 6 tháng cuối năm, Tổng Công ty sẽ nâng cấp hệ thống website và diễn đàn để đáp ứng kế hoạch phát triển truyền thông online trong thời gian tới.

Tăng cường hiệu quả sản xuất, Tổng Công ty đầu tư trang thiết bị nhằm nâng cao năng lực của phòng thí nghiệm – thuộc Xí nghiệp Khảo sát và Kiểm định xây dựng; đầu tư hệ thống phần mềm diệt virus toàn tổng công ty; lắp đặt mạng không dây cho các phòng họp; tiếp tục triển khai ứng dụng thiết kế trên phần mềm Revit…

Công tác cán bộ: bổ nhiệm mới 02 Giám đốc đơn vị (KC3, Chi nhánh TPHCM); 01 phó phòng (TCKT); thực hiện phân hạng cho 34 kiến trúc sư và 43 kỹ sư; thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo tại chỗ, phối hợp với các đối tác tổ chức các buổi hội thảo chuyên môn…

Tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên đã phối hợp tổ chức và tiển khai nhiều chương trình hoạt động. Trong đó tiêu biểu là tham dự Hội khỏe cơ quan Bộ Xây dựng 2012 với giải Nhất toàn đoàn. Tháng 7/2012, Đoàn TNCS Tổng Công ty tổ chức Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2012-2014 đã bầu ra BCH mới với nhiều gương mặt trẻ, tiếp tục phát huy truyền thống là một trong những đơn vị đoàn xuất sắc của ĐTN cơ quan Bộ Xây dựng.

Chi bộ kết cấu thành lập, là diễn đàn cho các KS xây dựng trao đổi kinh nghiệm, phát triển kỹ năng, chuyên môn.

 

Phát biểu thảo luận tại Hội nghị, lãnh đạo các đơn vị cũng cho thấy quyết tâm tập trung 6 tháng cuối năm để giữ vững kế hoạch năm 2012.  Tuy nhiên, trước thực tế khó khăn, cũng có một vài đơn vị chỉ đưa ra mục tiêu cố gắng đạt 70-80% kế hoạch. Những nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm, ngoài việc khai thác tìm kiếm công việc mới, đảm bảo tiến độ các hợp đồng đã ký kết, Tổng Công ty còn tập trung một số nội dung: tái cấu trúc Tổng Công ty và Tổ hợp VC Group; tăng cường năng lực (đào tạo, đầu tư phần mềm, hoạt động marketing…).

 

003

 

002

 

Tổng Giám đốc Đặng Kim Khôi, trong phát biểu của mình cũng nhận định, 6 tháng cuối năm thị trường xây dựng và bất động sản cũng sẽ không có nhiều biến động lớn, các đơn vị vẫn phải nỗ lực, chủ động trong công việc. Tổng Giám đốc cũng chỉ đạo, trong giai đoạn sản lượng và công việc giảm, các đơn vị cần tranh thủ tập trung cho công tác tái đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng và kiện toàn hệ thống. Ngoài ra, bộ phận Marketing PR của Tổng Công ty cần phối hợp với các đơn vị tăng cường công tác tiếp cận các chủ đầu tư, các dự án mới để marketing, quảng bá thương hiệu VNCC, giới thiệu cho các văn phòng để tìm kiếm và khai thác các nguồn việc.

 

004

 

Chủ tịch HĐTV và Tổng Giám đốc tin tưởng với sự nỗ lực của tập thể CBCNV,  Tổng Công ty sẽ hoàn thành kế hoạch năm 2012 và chúc các đơn vị có kết quả tốt.

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị Tổng kết:

 

007

 

Phó Tổng Giám đốc Trần Bình Trọng: Đẩy mạnh công tác tham vấn sáng tác kiến trúc quy hoạch nâng cao chất lượng đồ án, nâng cao năng lực cạnh tranh trong những tháng cuối năm và phát triển trong những năm tới

 

008

 

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Dũng: Cần làm tốt công tác quản lý, theo dõi HĐKT, dự án; hướng dẫn các đơn vị cập nhật, bám sát dự án;

 

005

 

Phó Tổng Giám đốc Thân Hồng Linh: xây dựng hệ thống đồng bộ từ các bộ phận của khối chức năng đến đơn vị; chuyển từ marketing truyền thống tại các đơn vị sang marketing chuyên nghiệp từ Tổng Công ty…

 

006

 

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Lâm Cường: 6 tháng cuối năm tập trung hoàn thiện quy chế, công tác PR marketing