Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Sáng 27 tháng 3 năm 2012, tại Hội trường Tổng công ty đã diễn ra Hội nghị “Báo cáo tổng hợp kinh nghiệm triển khai phần mềm Revit vào tình hình thực tế sản xuất”. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc, Tổ trưởng Tổ kiểm soát,

Sáng 27 tháng 3 năm 2012, tại Hội trường Tổng công ty đã diễn ra Hội nghị “Báo cáo tổng hợp kinh nghiệm triển khai phần mềm Revit vào tình hình thực tế sản xuất”. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc, Tổ trưởng Tổ kiểm soát, các Phó tổng giám đốc, lãnh đạo các đơn vị và các Kiến trúc sư, Kĩ sư, các cán bộ IT của Tổng công ty. Hội nghị còn vinh dự được tiếp đón sự có mặt của các đại biểu là lãnh đạo và cán bộ của các công ty thành viên CDC, NAGECCO, VCC, CIC, VIWASE, các chuyên gia về Revit và Đại diện của Hãng Auto Desk.

 

003

 

Thay mặt Hội đồng thành viên, Chủ tịch Nguyễn Đăng Cấn phát biểu khai mạc Hội nghị, đưa ra bốn yêu cầu:

– Đánh giá lại tình hình triển khai áp dụng Revit của toàn Tổ hợp.

– Khuyến khích, động viên các công ty thành viên, đặc biệt là các chủ trì thiết kế đẩy nhanh tiến độ triển khai ứng dụng Revit vào sản xuất.

– Thảo luận và tìm phương thức hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm giữa các công ty thành viên.

– Tạo ra phong trào học thuật, nghiên cứu khoa học trong Tổ hợp VC Group.

Sau lời phát biểu của Chủ tịch HĐTV, Chủ trì Hội nghị – Phó tổng giám đốc Nguyễn Huy Khanh nêu các nội dung chính của Hội nghị, bao gồm:

– Báo cáo tổng hợp tình hình ứng dụng phần mềm Revit vào thực tế sản xuất của các công ty thành viên và Tổ hợp VC Group;

– Các công ty thành viên trình bày báo cáo về những thành tựu đạt được trong việc áp dụng Revit vào sản xuất và trao đổi các kinh nghiệm triển khai áp dụng của đơn vị mình;  

– Thảo luận và phân tích về nguyên nhân, tác động và những khó khăn gặp phải trong quá trình triển khai áp dụng;

– Đề xuất các giải pháp để ứng dụng phần mềm Revit hiệu quả hơn, góp phần nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm thiết kế.

 

005

 Tổng giám đốc Đặng Kim Khôi (ngoài cùng bên trái), Chủ tịch HĐTV Nguyễn Đăng Cấn (thứ hai từ bên trái sang) và các đại biểu tham dự Hội nghị

 

Báo cáo tổng hợp tình hình triển khai áp dụng Revit vào thực tế sản xuất của VC Group đã đưa ra các số liệu tổng hợp cụ thể về thực tế áp dụng Revit trong thiết kế kiến trúc, kết cấu và cơ điện, tình hình đào tạo và phối hợp ứng dụng Revit vào sản xuất của các công ty VNCC, CDC, VCC, NAGECCO, VIWASE, CIC. Báo cáo cũng đưa ra các nhận xét và đánh giá rất khách quan:

– Tuy đã có đông đảo Kiến trúc sư, Kĩ sư được đào tạo và áp dụng phần mềm Revit (200 người được đào tạo, 111 người đã ứng dụng vào sản xuất) nhưng con số này vẫn chiếm một phần rất nhỏ so với tổng sổ cán bộ công nhân viên toàn Tổ hợp.

– Chưa khai thác hết số lượng bản quyền đã đầu tư.

– Chi phí đào tạo chưa tương xứng với đầu tư vào mua bản quyền.

– Việc tổ chức các khóa đào tạo còn ít, chủ yếu là các khóa sơ cấp.

– Số lượng cán bộ sau khi đào tạo áp dụng vào thực tế sản xuất thành công chưa cao. 

– Mức độ áp dụng chưa đồng đều giữa các bộ môn kể cả về số lượng lẫn trình độ, chỉ tập trung Kiến trúc.

– Chưa có khả năng phối hợp giữa các Bộ môn để khai thác tính ưu việt của phần mềm.

Những khó khăn về đào tạo, trang thiết bị, môi trường làm việc, vai trò lãnh đạo – chỉ đạo cũng được đưa ra thảo luận tại Hội nghị.

Phần báo cáo thành tựu, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng Revit trong quá trình thiết kế của các Kĩ sư, Kiến trúc sư đến từ các công ty thành viên CIC, VNCC, NAGECO, CDC đã nêu bật các ưu điểm, hiệu quả của việc áp dụng Revit với các hình ảnh sinh động thể hiện các sản phẩm thiết kế áp dụng phần mềm này. Tuy nhiên, hấp dẫn nhất là phần phản biện, góp ý kiến của các chuyên gia Revit, đã thu hút sự tập trung và tham gia nhiệt tình, sôi nổi của tất cả các thành viên tham gia Hội nghị. Từ các thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm đó, rất nhiều ý kiến về giải pháp để ứng dụng phần mềm Revit hiệu quả hơn, góp phần nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm thiết kế đã được đưa ra.

 

002

Kiến trúc sư, Kỹ sư các công ty thành viên báo cáo thành tựu, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng Revit trong quá trình thiết kế.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng giám đốc Đặng Kim Khôi thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với sự phát triển công nghệ nói chung và Revit nói riêng và nêu cao tầm quan trọng của việc ứng dụng phần mềm Revit vào thực tế sản xuất của Tổ hợp. Tổng giám đốc nhấn mạnh “Cần tiếp tục có các cuộc gặp gỡ và thảo luận bổ ích như Hội nghị lần này để các lãnh đạo, các anh em Kiến trúc sư, Kĩ sư có cơ hội bàn bạc và tháo gỡ các khó khăn, nâng cao hiệu quả và phổ biến ứng dụng Revit vào quá trình thiết kế ngày càng rộng rãi trong Tổ hợp VG Group, góp phần nâng cao sức cạnh tranh của Tổ hợp”.

Kết thúc Hội nghị, Phó tổng giám đốc Nguyễn Huy Khanh đã đưa ra một số kết luận về các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả ứng dụng Revit vào thực tế sản xuất của Tổ hợp như sau:

– Nâng cao nhận thức chung về vai trò của Công nghệ trong công tác tư vấn thiết kế trong tương lai như một đòi hỏi mang tính chất sống còn của các doanh nghiệp khi thị trường vừa cạnh tranh vừa hợp tác ngày càng sâu rộng, đặc biệt với Tư vấn nước ngoài đòi hỏi Tư vấn trong nước phải nâng cao trình độ và chất xám.

– Lãnh đạo các đơn vị phải nêu cao vai trò là then chốt trong công tác phát triển KHKT nói chung và Revit nói riêng, đồng thời chỉ đạo công tác phát triển Revit trực tiếp và toàn diện.

– Yêu cầu phía Auto Desk có những chương trình hỗ trợ cụ thể thông qua các lớp đào tạo và các buổi hội thảo dành cho người sử dụng.

– Thành lập các câu lạc bộ Revit trong các doanh nghiệp và cả tổ hợp để trao đổi kinh nghiệm và đào tạo lẫn nhau.

– Tổ chức các hội thảo về Revit định kỳ trong Tổ hợp.

Hội nghị kết thúc vào lúc 11h30.

 

Tổng hợp: Thanh Thảo

Biên tập: Thanh Thảo