Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Chiều 09/01/2013, Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Báo cáo Bộ Xây dựng Kết quả SXKD 2012 và Triển khai kế hoạch 2013. Đồng chí Trịnh Đình Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Chiều 09/01/2013, Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Báo cáo Bộ Xây dựng Kết quả SXKD 2012 và Triển khai kế hoạch 2013. Đồng chí Trịnh Đình Dũng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

 

BT_004

 

Thứ trưởng Cao Lại Quang, Phan Thị Mỹ Linh và Nguyễn Trần Nam cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Xây dựng cũng tham dự Hội nghị. Phía Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam có Bà Nguyễn Thị Duyên – Chủ tịch Hội đồng thành viên, Ban giám đốc Tổng công ty, đại diện lãnh đạo các công ty thành viên cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị và phòng ban trong Tổng công ty VNCC.

 

BT_005

 

Đại diện Tổng công ty, Tổng giám đốc VNCC Đặng Kim Khôi đã báo cáo với Bộ trưởng và Hội nghị kết quả sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam năm 2012 và phương hướng nhiệm vụ 2013.

 

BT_003

 

Theo báo cáo, trong giai đoạn 2006-2011, Tổng công ty đều hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh đề ra, các chỉ tiêu sản lượng thực hiện, doanh thu, lợi nhuận năm sau đều cao hơn năm trước, bảo toàn và phát triển nguồn vốn Nhà nước giao, gia tăng giá trị tổng tài sản và vốn chủ sở hữu.

Năm 2012, ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã thấm sâu vào nền kinh tế của tất cả các nước trên thế giới và Việt Nam không phải là ngoại lệ. Đặc biệt, lĩnh vực Bất động sản chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Do vậy, thị trường và cơ hội hợp tác của Tổ hợp nói riêng và ngành Tư vấn xây dựng nói chung đều bị thu hẹp dẫn đến sự sụt giảm trong kết quả sản xuất kinh doanh so với năm 2011. Tuy nhiên, toàn Tổ hợp vẫn hoạt động có lãi với giá trị sản xuất đạt 1.097,6 tỷ đồng, bằng 101,6% kế hoạch đề ra và bằng 86,8% so với năm 2011, doanh thu đạt 939,47 tỷ đồng, bằng 102,3% kế hoạch đề ra và bằng 87,7% so với năm 2011, lợi nhuận 62,92 tỷ đồng, bằng 104,9% kế hoạch đề ra và 85,8% so với năm 2011, đời sống người lao động được đảm bảo.

Năm 2013 vẫn là một năm vô cùng khó khăn đối với Tư vấn xây dựng, tuy nhiên, các công ty trong Tổ hợp cam kết nỗ lực đảm bảo doanh thu như năm 2012, duy trì và giữ vững mức thu nhập ổn định cho lực lượng CBCNV hiện có.

Đại diện các công ty thành viên NAGECCO, CONINCO, VIWASE cũng đã trực tiếp báo cáo Bộ trưởng tình hình sản xuất kinh doanh năm 2012 và phương hướng nhiệm vụ năm 2013 của từng công ty. Tất cả các ý kiến đều tập trung vào duy trì và giữ vững chỉ tiêu kế hoạch như năm 2012, đảm bảo việc làm và đời sống cho toàn thể CBCNV.

 

BT_002

 

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng biểu dương những kết quả mà Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam đã đạt được. Bộ trưởng nhấn mạnh “Mặc dù tình hình kinh tế và thị trường tư vấn xây dựng 2012 gặp rất nhiều khó khăn nhưng Tổng công ty vẫn hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam với vai trò là Công ty mẹ cùng các công ty con cần phát huy hơn nữa thế mạnh của những đơn vị tư vấn xây dựng hàng đầu, tăng cường sức cạnh tranh, tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng cho xã hội và cộng đồng, duy trì và xây dựng thương hiệu ngày càng vững mạnh”. Bộ trưởng cũng lưu ý, năm 2013 vẫn còn rất nhiều khó khăn đối với kinh tế nói chung và tư vấn xây dựng nói riêng, do vậy các doanh nghiệp cần thay đổi tư duy về quản lý, tái cấu trúc doanh nghiệp, nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn cho người lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ tư vấn, bám sát định hướng của Bộ Xây dựng, nghiên cứu phát triển các công trình nhà ở, các khu đô thị cho người thu nhập thấp với giá thành thấp nhưng đảm bảo về chất lượng và mỹ quan.

Thay mặt Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Thị Duyên phát biểu lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng để xây dựng và phát triển Tổng công ty ngày càng lớn mạnh, có vị thế cạnh tranh ngày càng cao trên thị trường tư vấn xây dựng trong và ngoài nước, cống hiến cho xã hội và cộng đồng những công trình đẹp và chất lượng.

 

Tổng hợp: Thanh Thảo

Ảnh: Trọng Hùng