Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Sáng nay, 16/10/2015, Hội đồng phát triển VC Group đã tổ chức cuộc họp giao ban Quý III – 2015 tại khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải – Vĩnh Phúc. Tham dự cuộc họp, về phía khách mời có ông Hoàng Thọ Vinh – Phó cục trưởng Cục quản lý các hoạt động xây dựng. […]

Sáng nay, 16/10/2015, Hội đồng phát triển VC Group đã tổ chức cuộc họp giao ban Quý III – 2015 tại khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải – Vĩnh Phúc.

Tham dự cuộc họp, về phía khách mời có ông Hoàng Thọ Vinh – Phó cục trưởng Cục quản lý các hoạt động xây dựng. Phía Tổng công ty VNCC có Chủ tịch Hội đồng phát triển VC Group Nguyễn Thị Duyên, Tổng giám đốc VNCC Đặng Kim Khôi, các thành viên của Hội đồng phát triển, chủ tịch, tổng giám đốc các công ty thành viên và đại diện lãnh đạo một số phòng ban chức năng của Tổng Công ty VNCC và các công ty trong tổ hợp VC Group. Về phía

Sau lời khai mạc của Chủ tịch Nguyễn Thị Duyên, ông Trần Bình Trọng – Ủy viên Hội đồng phát triển, Phó tổng giám đốc Tổng công ty VNCC đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh của toàn Tổ hợp trong 9 tháng đầu năm 2015. Theo báo cáo, với những tín hiệu tốt của nền kinh tế, sự tăng trưởng của ngành xây dựng cũng như lĩnh vực bất động sản, tình hình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty và các công ty thành viên cũng có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là công tác phát triển thị trường và tìm kiếm công việc.

Giá trị sản xuất hợp nhất 9 tháng đầu năm 2015 ước đạt 692,2 tỷ đồng (93% kế hoạch năm). Tổng Công ty và các công ty thành viên đã có sự tăng trưởng lớn về giá trị sản xuất, về khai thác thị trường so với cùng kỳ năm 2014 trong đó có 8/10 công ty có giá trị sản xuất tăng hơn 13% – 106%; 7/10 công ty có doanh thu tăng hơn từ 1%- 47%, 8/10 công ty có sản lượng hợp đồng kí được tăng hơn từ 19% – 160%. Đánh giá chung, tình hình sản xuất kinh doanh của công ty mẹ và các công ty thành viên đều có chiều hướng tích cực, cơ bản bám sát kế hoạch sản xuất kinh doanh đã đề ra và so với cùng kỳ 2014 đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ với tổng giá trị sản xuất tăng 25%, doanh thu tăng 17%, tổng giá trị hợp đồng kí được tăng 48%, tuy nhiên do chi phí sản xuất tăng cao nên giá trị lợi nhuận bị giảm 5% so với cùng kỳ 2014.  Về kết quả sản xuất hợp nhất giảm hơn so với cùng kỳ 2014 do hiện đã có 3 công ty thành viên chuyển thành công ty liên kết.

Về tình hình thực hiện Đề án tái cơ cấu, Tổng công ty đã được Bộ Xây dựng phê duyệt giá trị doanh nghiệp để thực hiện cổ phần hóa và đã trình Ban chỉ đạo Cổ phần hóa VNCC phương án Cổ phần hóa để Ban chỉ đạo trình Thủ tướng phê duyệt. Thực hiện công tác thoái vốn tại Công ty cổ phần Bất động sản Lilama (Lilama Land), Tổng công ty đã thực hiện định giá cổ phần và đang tiến hành thuê công ty chứng khoán để làm thủ tục với UBCK nhà nước và thực hiện chào bán công khai. Tổng công ty cũng đã thực hiện xong việc tăng vốn điều lệ từ 4,9 tỷ lên 6,75 tỷ đồng, điều chỉnh tỷ lệ nắm giữ vốn điều lệ tại CIC từ 67,5% xuống còn 49%, tăng tỉ lệ vốn điều lệ của Viwase từ 21 tỷ lên thành 30 tỷ đồng. Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, Tổng công ty đang thực hiện đánh giá lại việc thực hiện Đề án tái cơ cấu và tiếp tục rà soát Đề án tái cơ cấu Tổng công ty giai đoạn 2016-2020.

Song song với công tác sản xuất kinh doanh, tái cơ cấu doanh nghiệp, Tổng công ty cũng đã nghiêm túc triển khai thực hiện các Nghị định của Chính phủ bao gồm NĐ 99/2012/NĐ-CP, NĐ 61/2013/NĐ-CP, NĐ 71/2013/NĐ-CP và các văn bản chỉ đạo khác, giám sát và công khai kết quả sản xuất kinh doanh và tình hình tài chính một cách minh bạch theo đúng tinh thần và hướng dẫn Chính phủ và các cơ quan liên quan.

Về phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2015, báo cáo đã đưa ra  một số nhiệm vụ mà Tổng công ty cần tập trung thực hiện bao gồm: thực hiện tốt các hợp đồng đã được kí kết và thúc đẩy công tác phát triển thị trường, tìm kiếm công việc mới, phấn đấu hoàn thành và vượt kế hoạch năm đã đề ra; tiếp tục công tác cổ phần hóa Công ty mẹ, hoàn thành quyết toán bàn giao doanh nghiệp sang công ty cổ phần (USCO), hoàn thành việc tăng vốn điều lệ của VIWASE; tăng cường thực hành tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm; đánh giá việc thực hiện kế hoạch 5 năm 2011-2015 và xây dựng kế hoạch 5 năm 2016-2020 trình Bộ Xây dựng phê duyệt; tăng cường  phối hợp giữa các công ty thành viên, đẩy mạnh công tác thu hồi công nợ, tăng cường đào tạo và cập nhật các văn bản mới, thực hành tiết kiệm, phối hợp với Hiệp hội tư vấn xây dựng Việt Nam thực hiện việc công nhận “ Kỹ sư chuyên nghiệp tiêu chuẩn ASEAN” cho cá nhân của Tổ hợp có đủ điều kiện; cập nhật các mẫu Hợp đồng FIDIC và tiếp tục nghiên cứu về phí tư vấn, đề xuất Bộ Xây dựng điều chỉnh phí tư vấn cho phù hợp.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các công ty thành viên cũng lần lượt báo cáo Hội đồng phát triển tổng quan tình hình SXKD của công ty mình trong 9 tháng vừa qua và nêu lên một số bất cập cần giải quyết và khắc phục trong thời gian tới đồng thời đề xuất cần cần tăng cường sự phối hợp giữa các công ty thành viên để hợp tác đấu thầu và thực hiện các dự án lớn, cần có thư viện CV chuyên gia của cả Tổ hợp để khi cần có thể tham khảo và đề xuất nhân sự  phù hợp để hợp tác cùng thực hiện dự án, tăng cường hỗ trợ, hợp tác cùng phát triển, tăng khả năng cạnh tranh và tìm kiếm việc vì một VC Group vững mạnh, giữ vững vị trí hàng đầu trên thị trường tư vấn xây dựng Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch Hội đồng phát triển Nguyễn Thị Duyên và Tổng Giám đốc Đặng Kim Khôi chúc mừng những kết quả đáng khích lệ mà các công ty đã đạt được trong 9 tháng vừa qua đồng thời đưa ra những vấn đề cần khắc phục và tăng cường thực hiện trong thời gian tới như tăng năng suất lao động, nghiên cứu để giảm thiểu các hợp đồng giảm giá, tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm để tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường, chia sẻ công việc giữa các công ty thông qua nhiều hình thức khác nhau và thực hiện tốt công tác cổ phần hóa Công ty mẹ và các công ty con còn lại.

Tham dự cuộc họp, Phó cục trưởng Cục quản lý các hoạt động xây dựng – Bộ Xây dựng Hoàng Thọ Vinh đã phát biểu chúc mừng kết quả sản xuất kinh doanh mà Tổ hợp đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2015 và có phần chia sẻ các nội dung liên quan đến việc công nhận “Kỹ sư chuyên nghiệp tiêu chuẩn ASEAN” cho các cá nhân của Tổ hợp đủ điều kiện.

Cũng nhân dịp này, Hội đồng phát triển đã tặng hoa chúc mừng sinh nhật cho 4 đồng chí ủy viên Hội đồng phát triển có sinh nhật vào tháng 10/2015.