Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Ngày 8/8/2017, Tổng Công ty VNCC đã mời giáo sư Imagawa Norihide tới thăm và tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Lý thuyết về năng lượng trong vật liệu và kết cấu công trình kiến trúc hướng tới các công trình kiến trúc trường tồn” với các kiến trúc sư, kỹ sư VNCC.

Giáo sư Imagawa Norihide là một kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu nổi tiếng tham gia giảng dạy và đào tạo nhiều trường ĐH danh tiếng Nhật Bản và thế giới như: ĐH Tokyo Denki, ĐHTH Tokyo, ĐH Meiji, ĐH Nghệ thuật Musashino, Viện Nghiên cứu vật liệu Kyoto, ĐH Tokai, Học viện Kỹ thuật Massachuset MIT – Mỹ. Ông cũng là người sáng lập và lãnh đạo TIS and Partner Co., ltd năm 1978. Ông và hãng tư vấn TIS & Partner đã tham gia thiết kế kiến trúc và kết cấu cho khoảng 2500 công trình ở Nhật Bản và nhiều nơi trên thế giới bằng các loại vật liệu và kết cấu khác nhau, từ gỗ, đá, thép, bê tông cốt thép. Ông và công ty của mình đã nhận được hơn 20 giải thưởng quốc tế khác nhau về các thiết kế không gian và kết cấu các công trình.

Trong buổi nói chuyện trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp tại với các KTS, KS tại Tổng Công ty VNCC, giáo sư Imagawa đã trình bày lí thuyết “Surgical Architects” (kiến trúc giải phẫu), các công thức năng lượng đối với từng loại vật liệu xây dựng; từ gỗ, đá, thép, bê tông cốt thép; các kết cấu tương ứng với mỗi loại nhằm tận dụng đặc tính của các loại vật liệu cũng như nhấn mạnh vai trò quan trọng của phần nối (joint) trong kết cấu xây dựng. Ông cũng chỉ rõ những ứng dụng và cách vận dụng những lý thuyết đó vào bộ môn thiết kế và kết cấu.

Những kiến thức và kinh nghiệm quý báu mà giáo sư Imagawa Norihide chia sẻ trong buổi nói chuyện đã cung cấp cho các kiến trúc sư và kĩ sư kết cấu của VNCC nhiều kiến thức lý thuyết về năng lượng trong vật liệu và kết cấu công trình kiến trúc và cách áp dụng những lí thuyết đó vào các dự án của Tổng Công ty đồng thời khích lệ tinh thần tích cực, chủ động chia sẻ kinh nghiệm của các kiến trúc sư, kỹ sư, nâng cao sức sáng tạo trong hoạt động tư vấn thiết kế công trình.