Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Với chủ trương của Chính phủ đẩy mạnh đầu tư công vào các công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, VNCC vừa cùng đối tác liên danh đạt giải nhì (không có giải nhất) của cuộc thi tuyển quốc tế cho phương án thiết kế bệnh viện 1.500 giường tại Quảng […]

Với chủ trương của Chính phủ đẩy mạnh đầu tư công vào các công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, VNCC vừa cùng đối tác liên danh đạt giải nhì (không có giải nhất) của cuộc thi tuyển quốc tế cho phương án thiết kế bệnh viện 1.500 giường tại Quảng Ninh, vừa được trao giải chiều nay 13/10/2023.

Các cuộc thi tuyển phương án kiến trúc quốc tế gần đây thu hút sự quan tâm, đăng ký tham gia của rất nhiều các tổ chức tư vấn nước ngoài có thương hiệu và năng lực tốt, dẫn đến tính cạnh tranh cao cũng như đem đến thử thách về chuyên môn lớn với VNCC.

Một trong những cuộc thi tạo cho chúng tôi sự hứng thú thực sự là cuộc thi tuyển phương án kiến trúc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh quy mô 1.500 giường. VNCC đứng đầu thành lập liên danh với đơn vị tư vấn chuyên nghiệp đến từ Nhật Bản Azusa Sekkei Co., Ltd. Sự hứng thú đến từ nhiều yếu tố, từ quy mô công trình, đến những kỳ vọng của Chủ đầu tư đối với dự án, đối tác cùng thực hiện và một cuộc thi gồm 07 đơn vị tư vấn lớn trong và ngoài nước với 09 phương án dự thi.

Trong quá trình đề xuất, từ 03 phương án nghiên cứu trình bày trước Hội đồng quy hoạch kiến trúc nội bộ, phương án VNCC lựa chọn gửi dự thi là một trong những hướng tiếp cận được đánh giá cao, vừa giải quyết được các yêu cầu của nhiệm vụ thiết kế, lại có cách bố trí công năng khoa học, hiện đại, và nhất là mang ý nghĩa biểu trưng cho vùng đất và con người Quảng Ninh với nét phóng khoáng, hài hòa và thu hút.

Quyết định lựa chọn phương án của Chủ đầu tư cũng chính là điểm mở đầu cho chặng đường thử thách tiếp theo của chúng tôi, làm thế nào có thể hiện thực hóa phương án đó thành công trình cụ thể. VNCC xin cảm ơn những ghi nhận đối với năng lực của nhóm tư vấn và muốn khẳng định kết quả bằng nỗ lực của chúng tôi ở thời gian tới đây.

 

Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh trao giải cho Phương án thiết kế đạt giải cao nhất

 

 

Một số hình ảnh của Phương án thiết kế bệnh viện 1.500 giường tại Quảng Ninh do VNCC và liên danh Azusa Sekkei thực hiện :