Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

  Giải thưởng Kiến trúc quốc gia 2022-2023. VNCC được vinh danh 2 Giải đồng-Hạng mục Kiến trúc công cộng Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2022-2023 của Hội kiến trúc Việt Nam với 2 tác phẩm: – Tác phẩm 01: 𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 𝐁𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐧 Đ𝐚 𝐊𝐡𝐨𝐚 𝐓𝐢̉𝐧𝐡 𝐕𝐢̃𝐧𝐡 𝐏𝐡𝐮́𝐜. Tác giả: Bùi Huy Hoàng […]

 

Giải thưởng Kiến trúc quốc gia 2022-2023.

VNCC được vinh danh 2 Giải đồng-Hạng mục Kiến trúc công cộng Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2022-2023 của Hội kiến trúc Việt Nam với 2 tác phẩm:

– Tác phẩm 01: 𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 𝐁𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐧 Đ𝐚 𝐊𝐡𝐨𝐚 𝐓𝐢̉𝐧𝐡 𝐕𝐢̃𝐧𝐡 𝐏𝐡𝐮́𝐜.

Tác giả: Bùi Huy Hoàng và cộng sự: Vũ Ngọc Văn, Phạm Minh Đức, Nguyễn Mạnh Tuấn, Phạm Thị Thúy Hà (VNCC)

– Tác phẩm 03: 𝐊𝐡𝐮 𝐧𝐠𝐡𝐢̉ 𝐝𝐮̛𝐨̛̃𝐧𝐠 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐜𝐨𝐧𝐭𝐢𝐧𝐞𝐧𝐭𝐚𝐥 𝐏𝐡𝐮́ 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 𝐋𝐨𝐧𝐠 𝐁𝐞𝐚𝐜𝐡 𝐑𝐞𝐬𝐨𝐫𝐭.

Tác giả: KTS. Catherine Love, KTS. Dương Thị Thanh Vân – Liên danh giữa Công ty TNHH PTW Việt Nam và VNCC

Hội đồng giám khảo đánh giá về 𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 𝐁𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐧 Đ𝐚 𝐊𝐡𝐨𝐚 𝐓𝐢̉𝐧𝐡 𝐕𝐢̃𝐧𝐡 𝐏𝐡𝐮́𝐜:

“Bệnh viện 1000 giường, thiết kế mới, hiện đại. Là đồ án cơ bản, chỉn chu, mang lại hiệu quả sử dụng tốt về cấu trúc mặt bằng: từ phân khu, dây chuyền, tổ chức giao thông, giải pháp công nghệ, kỹ thuật. Hình ảnh kiến trúc đơn giản, thanh thoát, có ngôn ngữ đặc trưng của bệnh viện”.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc là công trình quy mô lớn xét về vốn đầu tư và tác động kinh tế – xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc. Nhóm tác giả quan tâm đến đáp ứng nhu cầu tinh thần, giúp bệnh nhân cảm thấy như được sống trong chính ngôi nhà của mình bởi không gian hiện đại, tiện nghi, thân thuộc. Công trình được thiết kế hợp khối để đảm bảo phù hợp với diện tích tương đối chật hẹp so với quy mô của bệnh viện 1.000 giường và đảm bảo các khu vực chức năng được kết nối liên hoàn, chặt chẽ với nhau, tối ưu công tác khám chữa bệnh. Cùng với đó, các khoảng sân vườn giúp điều tiết không khí, đem lại ánh sáng, gió tự nhiên đến toàn bộ các phòng chức năng.

 

Hội đồng giám khảo đánh giá về 𝐊𝐡𝐮 𝐧𝐠𝐡𝐢̉ 𝐝𝐮̛𝐨̛̃𝐧𝐠 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐜𝐨𝐧𝐭𝐢𝐧𝐞𝐧𝐭𝐚𝐥 𝐏𝐡𝐮́ 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 𝐋𝐨𝐧𝐠 𝐁𝐞𝐚𝐜𝐡 𝐑𝐞𝐬𝐨𝐫𝐭:

“Khách sạn 500 phòng, đạt tiêu chuẩn 5 sao, thiết kế cho khách sạn biển, resort. Tổ hợp có cấu trúc mới: tạo ra một ngọn “đồi xanh”, trườn xuống 4 cánh, tạo hình như con bạch tuộc, tất cả các phòng đều hướng biển. Thiết kế theo phong cách kiến trúc nhiệt đới, sử dụng vật liệu địa phương, cảnh quan sân vườn đẹp, sinh động… mang đến cho du khách một kỳ nghỉ nhiều trải nghiệm lý thú”.

Khu nghỉ dưỡng Intercontinental Phú Quốc có tổng diện tích đất là 9,1 ha, tọa lạc trên Bãi Trường có bờ biển dài, phẳng đẹp nhất huyện đảo Phú Quốc. Công trình ưu tiên lựa chọn vật liệu xây dựng đặc trưng của địa phương, kết hợp hài hòa với các vật liệu hiện đại, cao cấp mang đến trải nghiệm vừa thân quen vừa sang trọng. Các bề mặt sơn phủ và các vật liệu phô diễn ngoài trời đều được tính toán tinh tế cho thấy vẻ thanh thoát nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn cho khí hậu ăn mòn ven biển. Các mặt dựng công trình được nghiên cứu xây dựng phù hợp với hướng nắng, gió địa phương vừa nhằm tiết kiệm năng lượng vừa đảm bảo thông khí, chiếu sáng tự nhiên chan hòa khắp phòng. Bên cạnh đó, thiết kế giật cấp của khối khách sạn nhằm mang lại tiện ích và view cảnh quan biển tối đa cho tất cả các phòng, mang lại trải nghiệm lãng mạn, thư giãn cho du khách.

Ngoài ra, 2 Tác phẩm : Giải Vàng Công trình Viettel Group Headquarters (Hạng mục kiến trúc công cộng) và Giải Bạc Khách sạn Sheraton Grand Đà Nẵng Resort (Hạng mục kiến trúc Nội ngoại thất) là hai công trình VNCC có tham gia thực hiện, được gửi dự thi dưới tên Chủ đầu tư và nhà thầu chính.

 

 

Chi tiết xem tại link:
https://kienviet.net/2023/04/10/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2022-2023/?fbclid=IwAR15kNEzX5vIdhOXpEq8Y2Sm1JagegwPTZFWYLdTr-lRySZZI0hXMDDkLeY
https://kienviet.net/2023/04/11/danh-gia-cua-hdgk-ve-cac-tac-pham/