Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Trong đó mỗi tháp tích hợp các yếu tố của thiên nhiên và năng lượng tái tạo trong cấu trúc dày đặc của các đô thị. Nghiên cứu này đã được thực hiện cho toà thị chính thành phố Paris phối hợp với các kỹ sư SETEC Batiment.

Các dự án “tháp núi” liên quan đến việc xây dựng các đỉnh tích hợp Nằm trên tuyến phố thương mại nổi tiếng, rue de Rivoli, các dự án “tháp núi” liên quan đến việc xây dựng các đỉnh tích hợp một loạt các nguồn năng lượng tái tạo với cấu trúc hiện tại của con đường. Các tháp năng lượng tích cực theo chiều dọc sẽ tăng gấp ba lần sức chứa trong mỗi khối nhà ở Paris bằng cách phân phối cấu trúc tải thông qua các ống dẫn cũ của ống khói bị chặn.

Ba loại năng lượng tái tạo sẽ có sẵn ở mỗi tòa tháp: trong ngày, hai lá chắn năng lượng mặt trời lớn quang điện và nhiệt sẽ tạo ra điện và nước nóng. Vào ban đêm, một trạm bơm lưu trữ thủy điện đảo ngược sẽ cho phép một dòng thác chảy ra từ phía trên cùng của tháp, giảm sự cần thiết cho pin để lưu trữ điện năng sản xuất. Cuối cùng, ban công vườn sẽ bao quanh tầng dân sinh và bộ lọc nước sạch tái chế được chặn bởi các cư dân bằng phương pháp làm sạch phốt pho và tổng hợp sinh học.

“Tháp Antismog” sẽ sẽ làm ra điện từ việc lồng ghép các tua-bin gió thẳng đứng và tấm quang điện. Hình thành như là một hành lang 23km chạy qua Paris, các loại hình thứ hai có kế hoạch làm xanh các tuyến đường sắt bỏ hoang Paris như là không gian xanh công cộng. Con đường vòng và vườn rau đô thị được thực hiện theo chiều dọc xung quanh một loạt các tòa tháp xoáy, được thiết kế để lọc khói khí quyển. Những cấu trúc này sẽ sản xuất điện thông qua việc lồng ghép các tua-bin gió thẳng đứng và tấm quang điện linh hoạt.

“Tháp quang” liên quan đến việc tích hợp các phản ứng sinh học tảo xanh  Vào năm 1975, ba năm sau khi hoàn thành các tháp Montparnasse, cơ quan chức năng ở paris quyết định cấm xây dựng của tòa nhà trên bảy tầng. Trong một nỗ lực để chuyển đổi các tòa nhà hiện có thành một công viên dọc, dự án ‘tháp quang’ liên quan đến việc tích hợp các phản ứng sinh học tảo xanh lá cây để tạo ra năng lượng hiệu quả. Trong các lỗ hình tam giác nằm ở cả hai tháp, thang máy công cộng với năng lượng tái tạo sẽ là tuyến đường cho khách riêng biệt với các nhân viên làm việc tại các văn phòng của tòa nhà.mái nhà của các trung tâm mua sắm sẽ được chuyển đổi thành một đầm thanh lọc, tái chế nước xám.

Loại hình tháp thứ tư là vườn nhiệt bọc trong một lưới tre. Mục đích của tổ hợp tháp tre để làm hòa hợp mười ba cấu trúc cao tầng được tìm thấy trong khu Massena paris’ bằng cách bao bọc chúng trong một bộ xương ngoài của tre đan. Từ đấy hình thành một bức tranh 3D sinh thái, cấu trúc này sẽ hỗ trợ các vườn rau riêng đồng thời đảm bảo rằng sức gió tối đa được tạo ra.

Để tăng nơi sống và sinh hoạt tiềm năng ở Paris, các ‘tháp tổ ong’ được tăng gấp đôi chiều cao của nhà ở hiện có tại thành phố. Các lồng nhà mini mới được hỗ trợ bởi một cấu trúc thép đặt tải theo chiều dọc qua các ống dẫn ống khói hiện có. Mái nhà sẽ được bao phủ bởi các tấm năng lượng mặt trời nhiệt và quang điện có thể cấp năng lượng cho chiếu sáng đường phố xung quanh.

Tìm về vùng nông thôn, các tháp phân loại thứ sáu bao gồm ba cấu trúc kết nối mà đều cung cấp các sản phẩm địa phương. Các tháp đông dân cư cũng giúp cung cấp cho thành phố lượng oxy dồi dào trong khi hạn chế việc sử dụng hệ thống thuốc trừ sâu và phân bón hóa học.

Giống như cái tên “tháp đước”, thiết kế liên quan đến hình dạng và hình thức của cây đặc biệt. Được xây dựng tại ga ‘Paris gare du nord’, các công trình này sẽ chứa một hỗn hợp văn phòng, khách sạn và nhà ở dành riêng cho các khách hàng quốc tế và du lịch. “Tháp cầu” là một cấu trúc sinh đôi được đục lỗ với những ‘phễu’ rộng.

Kết nối các ngân hàng phía Đông và phía Tây của thành phố, hình thức là một tập hợp các tòa tháp đôi được đục lỗ với ống khói rộng. Thiết kế sử dụng động năng của dòng sông bên dưới để tạo ra năng lượng, đảm bảo năng lượng tích cực. Cấu trúc củng cố biểu tượng của thành phố thông qua hình thức của sự đổi mới đô thị và xã hội: không phát thải carbon và chất thải bằng không.

DuongK – Kienviet.net (Biên dịch từ designboom)