Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Nằm trong kế hoạch hợp tác phát triển dự án nhà ở xã hội, hai ngày 25 và 26/08/2012, Đoàn Công tác của Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam - VNCC và Tổng Công ty Viglacera đã có chuyến thăm và làm việc với một số công ty sản xuất các sản phẩm chính của Viglacera tại Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh.

Nằm trong kế hoạch hợp tác phát triển dự án nhà ở xã hội, hai ngày 25 và 26/08/2012, Đoàn Công tác của Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam – VNCC và Tổng Công ty Viglacera đã có chuyến thăm và làm việc với một số công ty sản xuất các sản phẩm chính của Viglacera tại Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh.

 

Tham gia đoàn công tác, về phía Tổng Công ty VNCC có phó Tổng Giám đốc Trần Bình Trọng, PTGĐ Thân Hồng Linh, PTGĐ Nguyễn Lâm Cường, PTGĐ Nguyễn Huy Khanh, đại diện lãnh đạo công ty CDC, VCC và một số cán bộ lãnh đạo chủ chốt các phòng ban và đơn vị trực thuộc Tổng Công ty. Về phía Tổng Công ty Viglacera có ông Nguyễn Minh Tuấn – phó Tổng Giám đốc Viglacera, đại diện lãnh đạo một số Công ty  trực thuộc và các cán bộ lãnh đạo phòng ban khối văn phòng.

Sáng 25/08/2012, đoàn Công tác đã có buổi làm việc với Công ty Sen vòi Viglacera tại Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội. Giám đốc Nguyễn Văn Tiến đã đưa đoàn công tác thăm quan nhà máy sản xuất. Tại đây, đoàn công tác được trực tiếp theo dõi các công đoạn sản xuất thiết bị sen vòi từ đúc, gia công, mạ, hoàn thiện và đóng gói sản phẩm. Các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền thiết bị, công nghệ hiện đại của Italia với công suất 500.000 bộ / năm; áp dụng quy trình quản lý chất lượng ISO-9001:2008 và kiểm soát chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn Châu Âu EN-200.

 

02.DSC_0082_785

 

Ảnh – Lãnh đạo Công ty Sen vòi Viglacera giới thiệu dây chuyền sản xuất và quy trình sản xuất sản phẩm

 

02.DSC_0102_785

 

Ảnh – Các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền thiết bị, công nghệ hiện đại của Italia

 

03.DSC_0084_785

 

Ảnh – Sản phẩm sau khi đúc, chưa gia công, qua công đoạn mạ nhưng vẫn ánh vàng do có hàm lượng đồng cao, giúp sản phẩm bền, đẹp

 

Thay mặt ban lãnh đạo Tổng Công ty VNCC, PTGĐ Trần Bình Trọng đã có cuộc trao đổi và trả lời phỏng vấn cùng với lãnh đạo Tổng Công ty Viglacera.

Sau chương trình làm việc tại Công ty Sen vòi Viglacera, đoàn công tác tiếp tục tới Bắc Ninh, làm việc với Công ty CP Bê tông khí Viglacera và thăm quan nhà máy sản xuất gạch bê tông khí trưng áp Viglacera tại khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh.

 

04.DSC_0157_785

 

Ảnh – Đoàn công tác kiểm tra dây chuyền ép phôi, cắt gạch tự động

 

Gạch bê tông khí trưng áp là sản phẩm công nghệ mới của Viglacera, là loại gạch không nung được tạo hình bằng phương pháp đổ rót như đúc bê tông, cắt định hình bằng máy cắt tự động và được dưỡng hộ cưỡng bức trong lò chưng hấp áp suất cao. Ban lãnh đạo Công ty đã mời đoàn tham dự buổi hội thảo giới thiệu sản phẩm. Các tính năng và chất lượng sản phẩm được kiểm tra bằng các phương pháp thí nghiệm, kiển tra trực quan tại buổi hội thảo.

 

05.DSC_0148_785

 

Ảnh – thí nghiệm độ cách nhiệt và chịu nhiệt của gạch

 

Tính năng vượt trội và giá cả cạnh tranh của dòng sản phẩm này đã thu hút sự quan tâm của các thành viên trong đoàn VNCC, nhiều câu hỏi về kỹ thuật, độ chịu nén, đọ cách nhiệt, cách âm của sản phẩm đã được đưa ra với những câu trả lời bằng số liệu cụ thể trực tiếp từ ban lãnh đạo Công ty. Với ưu thế về trọng lượng, độ bền, thời gian thi công nhanh, tính an toàn cho công trình cao… gạch bê tông trưng áp Viglacera đang được kỳ vọng ứng dụng trong các dự án nhà ở xã hội mà Tổng Công ty VNCC và Viglacera đang hợp tác, giúp giảm chi phí giá thành đồng thời đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình theo đúng các tiêu chí đề ra.

Tiếp tục hành trình, chúng tôi đến thăm quan nhà máy sản xuất gạch Granite của Công ty CP Viglacera Tiên Sơn – Khu Công nghiệp Tiên Sơn, Bắc Ninh.

 

06.DSC_0195_785

 

Công ty Cổ phần Viglacera Tiên Sơn tiền thân là Công ty Gạch Granite Tiên Son là doanh nghiệp thành viên hạch toán phụ thuộc của Tổng Công ty Viglacera được thành lập từ năm 2001 chuyên sản xuất và kinh doanh các loại gạch ốp lát ceramic, granite…

 

07.DSC_0211_785

 

Ảnh – Thăm quan dây chuyền sản xuất gạch granite, ceramic

 

Trong buổi họp giữa đoàn công tác và lãnh đạo nhà máy, ông Quách Hữu Thuận, giám đốc Công ty Cổ phần Viglacera Tiên Sơn đã giới thiệu về những dòng sản phẩm c… và cho biết biết sản phẩm gạch granite và ceramic của công ty đã được xuất khẩu tới nhiều nước trên thế giới trong đó có những thị trường có yêu cầu kỹ thuật chất lượng cao như Châu Âu, Mỹ, Nhật…

 

08.DSC_0205_785

 

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Công ty cũng đã giới thiệu chung về Khu công nghiệp Tiên Sơn do Tổng Công ty Viglacera làm chủ đầu tư. Khu công nghiệp Tiên Sơn với diện tích 350ha, là khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Bắc Ninh. Hiện khu công nghiệp đã thu hút được rất nhiều tập đoàn lớn, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư xây dựng nhà máy trong đó có nhà máy sản xuất của tập đoàn Samsung Hàn quốc.

 

Ngày 26/08/2012, Đoàn Công tác tiếp tục tới tỉnh Quảng Ninh để thăm quan và làm việc với Công ty CP Viglacera Hạ Long – đây là công ty lớn nhất của Viglacera với hơn 4.000 cán bộ công nhân viên và 05 nàh máy, xí nghiệp trực thuộc.

(Bài tiếp theo…)