Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Chiều ngày 09/9/2011 nhân dịp tết trung thu, Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn thanh niên Tổng Công ty phối hợp tổ chức chương trình Ngày hội Trăng Non VNCC lần thứ nhất nhằm tạo sân chơi cho con em các gia đình cán bộ công nhân viên và tuyên dương các học sinh đạt thành tích khá giỏi trong năm học vừa qua.

Chiều ngày 09/9/2011 nhân dịp tết trung thu, Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn thanh niên Tổng Công ty phối hợp tổ chức chương trình Ngày hội Trăng Non VNCC lần thứ nhất nhằm tạo sân chơi cho con em các gia đình cán bộ công nhân viên và tuyên dương các học sinh đạt thành tích khá giỏi trong năm học vừa qua. Tham gia chung vui cùng các em còn có sự tham dự của đại diện Ban lãnh đạo Tổng Công ty: chú Nguyễn Đăng Cấn – chủ tịch HĐTV; chú Thân Hoàng Linh – PTGĐ; cô Nguyễn Tố Trinh – chủ tịch Công đoàn cùng các cô chú lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty.

 

A01

 

Đây là lần đầu tiên, ngày hội tết trung thu của Tổng Công ty được tổ chức, nhưng sự kiện đã thu hút sự tham gia sôi nổi nhiệt tình của tất cả các bậc cha mẹ và em nhỏ trong các trò chơi tưng bừng vui nhộn với những phần thưởng ý nghĩa mang đậm phong cách sáng tạo độc đáo của VNCC như: xếp hình công trình, gia đình cùng chơi…

 

Ngay từ chiều, sân trước trụ sở Tổng Công ty đã rộn vang những bài hát thiếu nhi cùng màu sắc rực rỡ của bóng bay, đèn lồng, đèn ông sao chuẩn bị cho chương trình. Ngoài sân khấu chính tổ chức đêm trung thu, còn có 09 gian vui chơi của các Đơn vị dựng trại để tổ chức các trò chơi cho các bé với những trò chơi dân gian truyền thống như: đạp niêu đất, qua cầu tre, ném vòng, bóng rổ, đố vui, bốc thăm trúng thưởng… hay những trò chơi mang tính sáng tạo như: tô tượng, vẽ mặt nạ…

 

D01

 

Gần 20 trò chơi của 12 đơn vị tham gia tổ chức đã thu hút không các em nhỏ cùng các bậc phụ huynh tham gia tạo một không khí lễ hội tưng bừng suốt từ 17 giờ đến 19 giờ.

 

Sau khi chương trình vui chơi của các đơn vị kết thúc, đúng 19 giờ, chương trình đêm trung thu bắt đầu với màn xuất hiện của 2 nhân vật quen thuộc với các bạn nhỏ “Chị Hằng” và “Chú Cuội” do chị Hoàng Anh (VPKT2) và anh Ngọc Anh (VPKC3) nhập vai. “Chú Cuội” vui nhộn, hài hước, “Chị Hằng” với giọng hát rất hay đã đưa các bạn nhỏ vào hoạt cảnh Đêm trung thu do chính các anh chị đoàn viên thanh niên của Tổng Công ty dàn dựng. Tiếp bước truyền thống hoạt động phong trào của các anh chị Tổng Công ty, các “ca sỹ nhí” của  VNCC cũng thể hiện năng khiếu và tài năng của mình bằng những tiết mục văn nghệ với phong cách biểu diễn “rất chuyên nghiệp” khiến cho bố mẹ và các cô chú vỗ tay không ngớt, cổ vũ nhiệt tình cho các bé.

 

Đêm hội còn thêm phần hấp dẫn với màn múa Lân do các nghệ sỹ biểu diễn. Hai chú lân sư nhảy múa tưng bừng theo nhịp trống hội, nhào lộn uyển chuyển cùng đôi mắt xanh đỏ nhấp nháy càng làm các bé thích thú tò mò. Nhiều bạn còn mạnh dạn thò tay vuốt râu, kéo đuôi, có bé còn hét rất to khi chú lân sư đến gần “ơ kìa, chú Lân có cái chân người” làm các cô các chú bật cười bởi suy nghĩ rất vô tư của các em.  

 

C01

 

Cũng trong chương trình, ban tổ chức đã tặng quà cho các em học sinh đạt thành tích học tập khá giỏi nhằm tuyên dương và khích lệ tinh thần học tập, nỗ lực phấn đấu của các em. Màn phá cỗ trung thu được xen kẽ với các tiết mục văn nghệ, các trò chơi xếp hình công trình, đố nhanh đoán nhanh… dành cho cả gia đình tạo nên một không khí lễ hội đầm ấm và gần gũi.

 

Tới dự từ đầu đến khi kết thúc chương trình, cùng tham gia giao lưu với các bé, Phó Tổng Giám đốc Thân Hoàng Linh chia sẻ với chúng tôi: “Tổng công ty sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này, xây dựng thành nếp sống văn hoá đẹp của VNCC, thê hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo đến thế hệ tương lai nhằm khuyến khích các em cố gắng học tập, phấn đấu để ngày mai tiếp bước thế hệ cha anh, xây dựng VNCC, xây dựng Đất nước”

Đêm hội Trung thu “Trăng non VNCC” kết thúc. Những trò chơi, những hoạt cảnh trong đêm hội không chỉ tạo sân chơi cho các bé, khơi dậy sự sáng tạo, sự nhanh trí mà còn giúp các bé hiểu hơn về công việc mà bố mẹ đang làm, giữ lại ký ức tuổi thơ những kỷ niệm về Tổng Công ty, về nét đẹp Văn hoá VNCC.

 

 

Phóng sự ảnh Đêm hội Trung thu "Trăng non VNCC":

 

15h30

>> Ngay từ chiều, không khí đêm rằm đã tràn ngập sân trước của Tổng Công ty. Khu ghế ngồi với  những quả bóng bay đầy màu sắc…

 

W_Chuanbi2

 

>> Xung quanh, các gian vui chơi của các Đơn vị cũng được các anh chị trang trí chờ đón các em

 

D01

 

D02

 

D03

 

>> Công tác chuẩn bị đang hoàn tất

 

W_Chuanbi3

 

17h30: Các trò chơi bắt đầu

 

>> Các bố mẹ tập trung chuẩn bị chu đáo cho các bé tham gia, những "tư vấn chiến thuật" cũng được đưa ra

W_Chuanbi1

 

>> Gần 20 trò chơi của 12 đơn vị tham gia tổ chức với những trò chơi dân gian truyền thống như: đạp niêu đất, qua cầu tre, ném vòng, bóng rổ, đố vui, bốc thăm trúng thưởng… hay những trò chơi mang tính sáng tạo như: tô tượng, vẽ mặt nạ…

 

W_Trochoi3

 

>>> Có rất nhiều trò chơi cho các bé lựa chọn phù hợp với lứa tuổi của mình. Bé thì thoả chí sáng tạo với trò tô tượng:

B01

 

>>> Bé thì thử tài thăng bằng trên chiếc cầu tre:

B02

 

>> Những bé gái thì thích chơi ném bóng…

B03

 

>> … các anh chị trong trang phục hoá trang cũng tham gia vui chơi cùng các em…

W_Choi_cung_be

 

>> Nhiều quà tặng được chuẩn bị dành cho các bé:

W_vui_nhan_qua2

 

W_Trochoi2

 

>> Các bậc phụ huynh cũng trở thành những phóng viên, bận rộn ghi lại những khoảnh khắc tự nhiên của các bé:

W_phongvien

 

B04

 

19 giờ 00Chương trình Đêm hội Trung thu mở màn

>>> .. với màn múa lân sư của các nghệ sỹ

W_Mua_lan

 

>> … các "ca sỹ nhí" của VNCC cũng không kém các anh, các chị với năng khiếu ca hát và phong cách biểu diễn rất "chuyên nghiệp của mình:

W_hat

 

W_Hat1

 

>> Không chỉ có các bé, mà các cô chú, bố mẹ cũng chăm chú dõi theo các tiết mục biểu diễn của con em mình:

W_Chamchu_theodoi

 

>> … và cổ vũ nhiệt tình…

A02

 

>>… Ban tổ chức đã tuyên dương, trao qùa động viên, khuyến khích cho các em đạt thành tích khá giỏi trong học tập – những mầm non VNCC một ngày kia lại tiếp nối truyền thống xây dựng VNCC, xây dựng Đất nước.

C01

 

C02

 

C03

 

>> Những trò chơi đã khơi dậy sự sáng tạo, sự nhanh trí mà còn giúp các bé hiểu hơn về công việc mà bố mẹ làm

W_Trochoi1

 

>> Đêm Hội Trung thu "Trăng non VNCC" kết thúc. Ngày mai các em lại tiếp tục vào một ngày học mới. Nhưng trong những tâm hồn, những ánh mắt trong sáng, tự nhiên này…

 

W_em_be1

 

W_em_be3

 

>> … giữ lại ký ức tuổi thơ

 

vui_nhan_qua

 

>> … những kỷ niệm về Tổng Công ty, về nét đẹp VĂN HOÁ VNCC

 

 

Biên tập nội dung: Trọng Hùng

Ảnh: Minh Sơn, Sơn Tùng