Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Qua hơn 55 năm hoạt động, các công trình do VNCC thiết kế hiện diện khắp cả nước và khẳng định chất lượng, thế mạnh các mảng dịch vụ tư vấn kết cấu – tư vấn giám sát của VNCC. Trước tình hình hiện nay các tư vấn liên danh và các tổ chức tư vấn nước ngoài đã có sự phát triển vượt bậc về công nghệ, ứng dụng kỹ thuật hiện đại trong thiết kế

Qua hơn 55 năm hoạt động, các công trình do VNCC thiết kế hiện diện khắp cả nước và khẳng định chất lượng, thế mạnh các mảng dịch vụ tư vấn kết cấu – tư vấn giám sát của VNCC. Trước tình hình hiện nay các tư vấn liên danh và các tổ chức tư vấn nước ngoài đã có sự phát triển vượt bậc về công nghệ, ứng dụng kỹ thuật hiện đại trong thiết kế, Ban lãnh đạo Tổng Công ty chủ trương thành lập chi hội Kết cấu và công nghệ xây dựng VNCC để tạo điều kiện cho lực lượng kỹ sư xây dựng trong Tổng Công ty có một tổ chức hội nghề nghiệp với tiếng nói chung và chiến lược phát triển nhằm nâng cao năng lực tư vấn và tạo lợi thế cạnh tranh trên thị truờng tư vấn.

 

B1_M11W1_019

 

Sáng 28 tháng 10 năm 2011, Tổng Công ty đã tổ chức Đại hội chi hội thành lập chi hội kết cấu và công nghệ xây dựng VNCC. Tới dự có Giáo sư – Tiến sỹ khoa học Nguyễn Văn Liên – Chủ tịch Hội Kết cấu và công nghệ xây dựng Việt Nam, nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng, KTS Trần Bình Trọng – chi hội trưởng chi hội Kiến trúc sư VNCC. Về phía lãnh đạo Tổng Công ty có Ông Nguyễn Đăng Cấn – Chủ tịch HĐTV, Ông Đặng Kim Khôi – Tổng Giám đốc và một số đồng chí lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trong Tổng Công ty. Cùng với hơn 100 cán bộ là Tiến sỹ, thạc sỹ, kỹ sư chuyên ngành xây dựng và công nghệ xây dựng.

Trước toàn thể đại hội, thay mặt đoàn chủ tịch, Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Dũng đã trình bày báo cáo tình hình hoạt động kết cấu xây dựng và phương hướng hoạt động của chi hội kết cấu Tổng Công ty. Hiện nay, VNCC có tổng số 184 kỹ sư bao gồm 111 kỹ sư xây dựng, 35 kỹ sư M&E, 17 kỹ sư kinh tế xây dựng, 21 kỹ sư địa chất trong đó có 2 tiến sỹ, 22 thạc sỹ. VNCC là Tổng Công ty có đội ngũ kỹ sư khá đông và giàu kinh nghiệm, nguồn nhân lực có trình độ và tương đối ổn định, bên canh đó còn có đội ngũ chuyên gia là các kỹ sư từng công tác lâu năm tại VNCC đã nghỉ hưu vẫn nhiệt huyết tham gia các hoạt động tư vấn, đào tạo thế hệ trẻ.

Các kỹ sư VNCC cũng đã thực hiện và phối hợp tham gia nhiều công trình cao tầng, hiện đại từ những toà nhà chung cư cao tầng đầu tiên tại Hà Nội như chung cư cao cấp 25 Láng hạ, 27 Huỳnh Thúc Kháng, đến những toà tháp cao nhất Việt Nam hiện nay như Tháp Tài chính Bitexco (TP. HCM), Tổ hợp khách sạn và văn phòng, nhà ở KeangNam. Hợp tác với nhiều hãng tư vấn nước ngoài bao gồm Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đông Nam á qua đó tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm bổ ích cho phát triển chuyên môn và bản lĩnh nghề nghiệp.

Với đội ngũ nhân sự đông đảo và năng lực chuyên môn đã được khẳng định như vậy, việc thành lập chi hội Kết cấu và công nghệ xây dựng VNCC là bước đi cần thiết. Mục tiêu của Chi hội là tạo môi trường nghề nghiệp sáng tạo, thiết lập hệ thống hỗ trợ và tham vấn về kỹ thuật cho các kỹ sư trong VNCC và Tổ hợp VC Group. Qua các hoạt động của chi hội, tạo sự gắn kết các thế hệ, góp phần tạo nên lòng yêu nghề, tâm huyết với nghề cho các lứa kỹ sư kế cận, chung tay gắn bó xây dựng thương hiệu VNCC.

Báo cáo cũng nêu rõ kế hoạch và phương hướng hoạt động của chi hội trong nhiệm kỳ đầu sau khi thành lập.

Toàn thể đại hội cũng đã thông qua bản dự thảo Quy chế hoạt động do phó Tổng Giám đốc, Thạc sỹ – kỹ sư xây dựng Nguyễn Lâm Cường trình bày trước đại hội.

Ba bài tham luận của các tác giả Nguyễn Khắc Tâm, Hoàng Anh Tùng, Đăng Quyết Thắng trong đại hội cũng đã đưa ra nội dung đang được quan tâm của các kỹ sư VNCC đối với công tác nghiên cứu ứng dụng KHCN trong thiết kế, phát triển kỹ sư trẻ và phát huy sức mạnh tập thể. Đây cũng là những nội dung được đặt ra trong chương trình hoạt động nhiệm kỳ tới của chi hội.

Thay mặt cho chi hội Kiến trúc sư VNCC, KTS Trần Bình Trọng – Chủ tịch chi hội KTS VNCC phát biểu chúc mừng sự kiện thành lập chi hội kết cấu xây dựng của Tổng Công ty, mong rằng chi hội Kiến trúc sư và chi hội Kết cấu sẽ cùng phối hợp, phát triển để nâng cao năng lực thiết kế của Tổng Công ty, tham gia thi tuyển và thắng thầu trong các dự án lớn.

Trong bài phát biểu chào mừng thành lập chi hội kết cấu, Tổng Giám đốc Đặng Kim Khôi cũng đã trao đổi 5 vấn đề đặt ra đối với hoạt động kết cấu và công nghệ xây dựng của VNCC trong thời gian tới trong đó vấn đề làm chủ công nghệ thiết kế nhà cao tầng (trên 40 tầng) và thu hút, đào tạo những chuyên gia giỏi, đầu ngành trong lĩnh vực kết cấu xây dựng là vấn đề trọng tâm. Với sự đóng góp của các kỹ sư kết cấu trong hơn 55 năm qua và với đội ngũ kỹ sư hiện nay, Tổng Giám đốc chúc hoạt động của chi hội phát triển, đem lại lợi thế cạnh tranh của thương hiệu VNCC trên thị trường tư vấn.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Đăng Cấn cũng chia sẻ những đóng góp vào chiến lược phát triển của chi hôi. Chi hội cần chú trọng công tác đào tạo tại chỗ cho các kỹ sư; xây dựng tiêu chuẩn kỹ sư VNCC và tham gia chuẩn kỹ sư Việt Nam và Asean.

Tăng cường trao đổi các kinh nghiệm và hoạt động nghề nghiệp thông qua diễn đàn VNCC (diendan.vncc.vn). Xây dựng diễn đàn của chi hội kết cấu trên diendan.vncc.vn tạo nên môi trường hỏi đáp, thảo luận thường xuyên về các vấn đề chuyên môn và là công cụ truyền thông cho các hoạt động của chi hội.

Giáo sư, Tiến sỹ khoa học Nguyễn Văn Liên – Chủ tịch Hội Kết cấu và Công nghệ Xây dựng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu chúc mừng.

Truyền thống 55 năm của VNCC, các thế hệ cán bộ VNCC đã có nhiều đóng góp cho Bộ Xây dựng trong việc xây dựng các tiêu chuẩn thiết kế, nghiên cứu các đề tài khoa học… Ngày nay, VNCC với đội ngũ kỹ sư có trình độ cần phát huy và tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn, để đảm trách nhuẽng dự án lớn.

Với kinh nghiệm, truyền thống và năng lực hiện tại của mình, chi hội kết cấu VNCC sau khi thành lập sẽ có nhiều đóng góp vào sự phát triển của Hội kết cấu và công nghệ xây dựng Việt Nam.

VNCC sẽ luôn là địa chỉ tin cậy, chuyên nghiệp về tư vấn kết cấu xây dựng, góp phần xây dựng thương hiệu VNCC.

Sau bài phát biểu của các vị khách mời, đại hội đã thông qua danh sách đề cử và biểu quyết bầu ra Ban Chấp hành chi hội gồm 11 đồng chí và thông qua nghị quyết đại hội.

Chủ tịch Hội kết cấu và công nghệ xây dựng Việt Nam Nguyễn Văn Liên, Chủ tịch HĐTV Nguyễn Đăng Cấn, Tổng Giám đốc Đặng Kim Khôi và các vị khách mời đã tặng hoa và chúc mừng các đồng chí trong Ban Chấp hành của Chi Hội.

Đại hội thành lập chi hội Kết cấu và công nghệ xây dựng Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam đã kết thúc thành công tốt đẹp.

DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH CHI HỘI KẾT CẤU NHIỆM KỲ 2011 – 2013

1.

Nguyễn Ngọc Dũng

2.

Nguyễn Lâm Cường

3.

Phạm Hữu Trí Dục

4.

Nguyễn Thanh Hải

5.

Nguyễn Khắc Tâm

6.

Nguyễn Xuân Hải

7.

Hoàng Anh Tùng

8.

Bùi Xuân Phước

9.

Đặng Quyết Thắng

10.

Phạm Quang Trung

11.

Nguyễn Thị Hồng Hiệp

 

Một số hình ảnh trong Đại Hội

 

B1_M11W1_011

 

 

B1_M11W1_012

 

B1_M11W1_013

 

Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Tổng Giám đốc trình bày báo cáo Đại hội

 

 

B1_M11W1_014

 

Thạc sỹ Nguyễn Lâm Cường – Phó Tổng Giám đốc trình bày Dự thảo Quy chế hoạt động Chi hội

 

 

B1_M11W1_015

Một số bài tham luận của các kỹ sư kết cấu được trình bày trước đại hội:

 

B1_M11W1_017

 

B1_M11W1_016

 

B1_M11W1_021

 

Tổng Giám đốc Đặng Kim Khôi phát biểu trước Đại hội

 

B1_M11W1_020

 

Chủ tịch HĐTV phát biểu trước Đại hội

 

B1_M11W1_023

 

Đại diện Chi hội KTS VNCC – Chủ tịch Trần Bình Trọng tới dự và phát biểu

 

 

B1_M11W1_022

 

Chủ tịch Hội Kết cấu và công nghệ xây dựng Việt Nam tới dự Đại hội và phát biểu chúc mừng

 

 

B1_M11W1_024

 

Kết thúc Đại hội – Thay mặt Ban chấp hành nhiệm kỳ 2011 – 2013, Đ/c Phạm Hữu Trí Dục đọc nghị quyết Đại hội