Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Ngày 15/06/2017, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Tư vấn xây dựng Việt Nam – CTCP đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự đại hội có đồng chí Thân Hồng Linh - Bí thư Đảng úy, Chủ tịch HĐQT, đồng chí Nguyễn Thị Tố Trinh - Chủ tịch công đoàn; đồng chí Bùi Chí Hiếu – Bí thư ĐTN Bộ Xây dựng cùng một số đồng chí đại diện lãnh đạo Tổng Công ty và các phòng ban, đơn vị trực thuộc và 51 đại biểu đại diện cho hơn 200 đ

Ngày 15/06/2017, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Tư vấn xây dựng Việt Nam – CTCP đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự đại hội có đồng chí Thân Hồng Linh – Bí thư Đảng úy, Chủ tịch HĐQT, đồng chí Nguyễn Thị Tố Trinh – Chủ tịch công đoàn; đồng chí Bùi Chí Hiếu – Bí thư ĐTN Bộ Xây dựng cùng một số đồng chí đại diện lãnh đạo Tổng Công ty và các phòng ban, đơn vị trực thuộc và 51 đại biểu đại diện cho hơn 200 đoàn viên thanh niên của VNCC.

Ban chấp hành khóa VII đã trình bày báo cáo tổng kết, đánh giá những kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2012-2017 và đề ra những nhiệm vụ trong tâm trong nhiệm kì 2017-2022.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội VII, BCH nhiệm kỳ 2012 – 2017 đã tổ chức nhiều chương trình hành động thiết thực, hưởng ứng và phát động triển khai những phong trào của đoàn thanh cấp trên. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được BCH coi trọng, nội dung được thể hiện qua các đợt sinh hoạt chính trị: “Đồng hành với thanh niên trong hội nhập và phát triển”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được triển khai xuyên suốt, đồng bộ. Có 2 đồng chí đoàn viên của Tổng Công ty được tuyên dương trong “Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến BXD”.

Đoàn thanh niên Tổng Công ty đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động như: “tiến bước dưới cờ”, “thanh niên với Đảng-Đảng với thanh niên”. Các chi đoàn trực thuộc hưởng ứng và phối hợp chính quyền đơn vị tổ chức nhiều hoạt động tham quan, dã ngoại tại một số di tích lịch sử nhằm giáo dục truyền thống cho đội ngũ đoàn viên, thanh niên. Thông qua các hình thức trực tiếp và gián tiếp, Đoàn thanh niên đã thực hiện tốt phong trào 5 xung kích với các hoạt động như quyên góp ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, xung kích trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Với tinh thần đoàn kết năng động, tập trung dân chủ, thực hiện tốt nghị quyết Đại hội VII, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Tổng Công ty, hoạt động Đoàn trong 5 năm qua đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng còn tồn tại một số hạn chế.

Mặc dù công tác bồi dưỡng đoàn viên, thanh niên được Ban chấp hành Đoàn TCTY và chi đoàn chú trọng, giới thiệu các đoàn viên có phẩm chất, năng lực tốt, nhận thức chính trị vững vàng tham gia lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng. Nhưng nhiều đồng chí đoàn viên chưa tích cực, chần chừ, không cương quyết trong rèn luyện, phấn đấu để được phát triển, kết nạp Đảng. Bên cạnh đó, những yếu tố khách quan như việc trụ sở tạm thời không đủ diện tích, thiếu điều kiện tổ chức các hoạt động Đoàn tập trung khiến công tác Đoàn không ít lần bị gián đoạn; nhiều Đoàn viên còn quá miệt mài với công việc, chưa tham gia tích cực, đầy đủ vào những hoạt động Đoàn do TCty tổ chức; một số cán bộ đoàn chưa được tập huấn bài bản, bị động trong việc tìm tòi và nâng cao năng lực hoạt động Đoàn…

Tại Đại hội, một số bài tham luận của các đồng chí đoàn viên cũng đã thẳng thắn nhìn nhận những mặt hạn chế, những thiếu sót trong hoạt động Đoàn tại TCty nhiệm kì 2012-2017 và rút ra bài học kinh nghiệm cho nhiệm kì tới.

Báo cáo của Ban chấp hành khóa VII đã ghi nhận sự nỗ lực của các đồng chí ủy viên BCH, tập thể đoàn viên, chi đoàn, sự quan tâm, ủng hộ của Đảng ủy, ban Tổng giám đốc đối với công tác Đoàn đã góp phần mang đến thành công cho các phong trào.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Chí Hiếu, bí thư Đoàn thanh niên cơ quan Bộ Xây dựng đã ghi nhận những kết quả mà đoàn đã đạt được và tinh thần thẳng thắn nhìn nhận, phê bình và tự phê bình của BCH Đoàn Tổng Công ty; đóng góp thêm về xây dựng, phát triển đội ngũ Đoàn viên đủ phẩm chất, năng lực, mong muốn phấn đấu trở thành Đảng viên..

Thay mặt Đảng ủy Tổng Công ty, Bí thư Đảng ủy Thân Hồng Linh đã biểu dương sự nỗ lực của Ban chấp hành ĐTN khóa VII và tập thể đoàn viên TCTY trong các hoạt động đoàn; công tác Đoàn cũng đã gắn với nhu cầu, lợi ích của đoàn viên, giúp cổ vũ tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong công việc, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm và hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh chung của Tổng Công ty. Với lực lượng đông đảo, chiếm tới 2/3 tổng số cán bộ công nhân viên của Tổng Công ty, được đào tạo tiếp cận với nền khoa học tiên tiến, tổ chức đoàn thanh niên cần phải phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong việc ứng công nghệ, kỹ thuật mới vào hoạt động tư vấn, thiết kế, góp phần đổi mới ngành tư vấn xây dựng trong thời đại công nghệ.

Nhận thức sâu sắc và đầy đủ về những kết quả đạt được và một số hạn chế của công tác Đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017, Đại hội đã tiếp thu những góp ý, ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đoàn cơ quan Bộ Xây dựng và đồng chí Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty, đưa vào nhiệm vụ, kế hoạch trong nhiệm kì 2017-2022.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 9 đồng chí.Đại hội cũng đã bầu 4 đoàn viên ưu tú sẽ đại diện cho Đoàn thanh niên Tổng Công ty tham dự Đại hội Đoàn cơ quan Bộ Xây dựng.

Ban chấp hành mới được kì vọng sẽ kế thừa những thành tựu của Ban chấp hành nhiệm kì VII đã đạt được, đồng thời phát huy tính sáng tạo, tinh thần nhiệt huyết để phát triển công tác Đoàn Tổng công ty ngày một vững mạnh, góp phần vào thành quả chung của Tổng Công ty giai đoạn 2017 – 2022.