Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Sáng ngày 15/12, Tổng công ty VNCC đã tổ chức Đại hội công đoàn lần thứ XV, nhiệm kì 2017-2022 tại hội trường tòa nhà trụ sở Tổng công ty. Tham dự Đại hội có bà Trương Thị Tú Thanh -  Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng, bà Lưu Huế - Chuyên viên VP Công đoàn cơ quan BXD. Về phía Tổng công ty, Ông Thân Hồng Linh, Bí thư Đảng ủy – CTHĐQT, ông Trần Đức Toàn – Phó Bí thư Đảng ủy – Tổng giám đốc cùng các ủy viên HĐQT, Ban Tổng giám đốc, Trưởng Ban Kiểm soát cùng gần 150 Đại biểu đoàn viên ưu tú, đại diện cho 472 đoàn viên công đoàn trong toàn Tổng công ty

Trong giai đoạn 2012-2017, kinh tế trong nước và thế giới có nhiều biến động, tác động mạnh đến thị trường tư vấn xây dựng. Trước những khó khăn đó, với sự chỉ đạo của Đảng ủy và Ban Lãnh đạo Tổng công ty, tập thể CVNV-NLĐ đã gắn bó đoàn kết, cùng nhau phấn đấu không ngừng và đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Ban chấp hành Tổng công ty đã kịp thời ổn định và duy trì hoạt động công đoàn, phối hợp tốt với đoàn cấp trên bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Bên cạnh những ưu điểm đó, hoạt động công đoàn trong nhiệm kì vừa qua cũng còn một số thiếu sót hạn chế. Vai trò tham gia quản lí, đại diện, bảo vệ quyền lợi của người lao động vẫn chưa rõ nét; công tác quản lí đoàn viên chưa thực sự bài bản, công tác tổ chức kết nạp đoàn viên mới chưa được thực hiện đầy đủ theo quy định…

Nhằm rút kinh nghiệm cho nhiệm kì sắp tới, Đại hội cũng đã lắng nghe những ý kiến trao đổi những kinh nhiệm hoạt động công đoàn các đơn vị trực thuộc; thảo luận những vấn đề chính nhằm nâng cao chất lượng công tác công đoàn. Công đoàn các đơn vị đã đóng góp cho Đại hội nhiều tham luận về những vấn đề thiết thực, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của của các công đoàn viên trong đơn vị.

VPKT4: Chia sẻ kinh nghiệm gắn kết các thành viên trong đơn vị.

VPKC2: Xây dựng văn hóa công sở và văn hóa VNCC

VPDA: Chia sẻ về đảm bảo thu nhập cho các công đoàn viên trẻ

Phòng KH&ĐT: vai trò của Công đoàn với công tác nữ công

 VP CĐN-MT: Sự song hành cùng Ban lãnh đạo và Công đoàn trong việc đảm bảo quyền lợi của người lao động

Bà Trương Thị Tú Thanh –  Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng đã biểu dương, ghi nhận thành thích mà Công đoàn Tổng công ty đã đạt được trong nhiệm kì vừa qua. Bà cũng gửi lời cám ơn đến Ban lãnh đạo Tổng công ty, đã ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất và ủng hộ hết lòng đối với Công đoàn Bộ Xây dựng. Sau năm 2017 – năm đầu tiên VNCC chuyển sang mô hình Công ty cổ phần, hoạt động công đoàn sẽ gặp nhiều khó khan, thử thách, nhưng bà tin tưởng, Công đoàn VNCC sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết, tự cường, khẳng định thương hiệu tư vấn xây dựng với 62 năm truyền thống của VNCC.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Đức Toàn ghi nhận: những thành công của Tổng công ty trong nhiệm kì 2012-2017 vừa qua có sự song hành và đóng góp rất lớn của tổ chức Công đoàn các cấp. Trong nhiệm kì tới đây, cùng với thúc đẩy sản xuất kinh doanh, Tổng công ty sẽ tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và BXD trong lộ trình thoái vốn nhà nước. Đó là những nội dung quan trọng, cần sự đóng góp, chung sức chung lòng của các Công đoàn viên Tổng công ty.

Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ XV nhiệm kì 2017 – 2022 cũng như bầu ra Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kì 2017-2022.

BCH Công đoàn nhiệm kì mới bao gồm 13 thành viên:

 1. Bà Ngô Hoài An
 2. Bà Lương Thị Phương Anh
 3. Bà Nguyễn Thị Thanh Hiền
 4. Ông Trần Trọng Hùng
 5. Ông Trần Xuân Hùng
 6. Bà Phạm Thị Diệu Hương
 7. Ông Nguyễn Nhật Lệ
 8. Bà Đỗ Ngọc Liên
 9. Ông Nguyễn Trường Linh
 10. Ông Bùi Xuân Phước
 11. Ông Nguyễn Xuân Thiện
 12. Bà Nguyễn Thị Tố Trinh
 13. Bà Đàm Thị Hải Yến