Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Sáng nay 20 tháng 12 năm 2012, Đại hội đại biểu Công đoàn Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam, lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2012 - 2015 đã được tổ chức tại hội trường Tổng công ty với sự tham dự của 89 đại biểu.

Sáng nay 20 tháng 12 năm 2012, Đại hội đại biểu Công đoàn Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam, lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2012 – 2015 đã được tổ chức tại hội trường Tổng công ty với sự tham dự của 89 đại biểu.

Tới dự đại hội còn có sự hiện diện của đồng chí Trần Thị Lựu, chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng, đồng chí Đặng Kim Khôi – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty và các đồng chí trong BCH Công đoàn Bộ Xây dựng, Ban lãnh đạo Tổng Công ty.

 

DHCD_001

 

Ảnh: Đại hội thành công tốt đẹp. Ban chấp hành Công đoàn Tổng Công ty Khóa XIV – Nhiệm kỳ 2012 – 2015 ra mắt đại hội

 

Đại hội đã tiến hành các thủ tục kiểm tra tư cách đại biểu, bầu đoàn chủ tịch, thông qua quy chế đại hội, thông qua danh sách tổ thư ký, ban kiểm phiếu… theo đúng điều lệ công đoàn với 100% ý kiến đồng ý.

Thay mặt Đoàn chủ tịch, chủ tịch công đoàn Tổng Công ty Nguyễn Thị Tố Trinh đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ XIII (2009 – 2012) và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ XIV (2012 – 2015).

Công đoàn Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam (VNCC) là công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng; tính đến tháng 12/2012, Công đoàn VNCC có 428 đoàn viên ( 283 nam và 145 nữ) sinh hoạt tại 18 tổ công đoàn bộ phận. Về cơ cấu hiện có 118 đoàn viên là Đảng viên, hơn 90% có trình độ từ đại học trở lên, trong đó có 50 đoàn viên là thạc sỹ, tiến sỹ.

Trong nhiệm kỳ vừa qua (2009 – 2012), được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy, lãnh đạo Tổng Công ty, Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng, Công đoàn Tổng Công ty VNCC đã hoạt động tích cực, động viên cán bộ đoàn viên thi đua lao động, hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao, từng bước cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, đây là lực lượng nòng cốt giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của Tổng Công ty. Cùng với những hoạt động lao động sản xuất chuyên môn, nhiều hoạt động phong trào, tạo môi trường làm việc tốt, chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ được tổ chức như: hội thao toàn Tổng Công ty 2010, giải bóng đá VNCC 2011, tham gia hội diễn văn nghệ Bộ Xây dựng, Giải nhất Bóng đá cơ quan Bộ Xây dựng 2012, Giải nhất toàn đoàn Hội khỏe cơ quan Bộ Xây dựng 2012… tổ chức các lớp học Yoga, 2 khóa học khiêu vũ để nâng cao sức khỏe CBCNV… Ngoài ra, Công đoàn còn chăm lo tới các con em của cán bộ đoàn viên, thăm hỏi động viên thế hệ VNCC tương lại, tổ chức đêm hội Trăng non VNCC hàng năm, trao tặng phần thưởng cho các cháu có thành tích học tập tốt…

Công đoàn Tổng Công ty đã làm tròn chức năng đại diện giám sát các chế độ chính sách cho người lao động, đảm bảo quyền lợi và lợi ích các nhân. Các chế độ chính sách như Bảo hiểm xã hội, Hợp đồng lao động, Bảo hiểm y tế, thất nghiệp, nâng lương nâng bậc… được quan tâm và thực hiện đầy đủ, giúp CBCNV yên tâm công tác.

Đại hội cũng đã lắng nghe những ý kiến trao đổi những kinh nhiệm hoạt động công đoàn bộ phận của các đơn vị trực thuộc; thảo luận những vấn đề chính nhằm nâng cao chất lượng công tác công đoàn.

Phát biểu tại đại hội, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Đặng Kim Khôi đã ghi nhận những đóng góp của toàn thể đoàn viên công đoàn nói chung và BCH công đoàn Tổng Công ty nhiệm kỳ 2009-2012 nói riêng cho sự phát triển của Tổng Công ty trong những năm qua. Đồng chí cũng mong muốn: "Tổng Công ty có nhiều đoàn viên trẻ, sẽ có nhiều vấn đề cần quan tâm, vì vậy Tổng Công ty rất muốn lắng nghe những tâm tư của các đoàn viên trẻ, những ý kiến, đề đạt nguyện vọng, những đề xuất đóng góp cho công tác công đoàn, đảm bảo lợi ích của người lao động. Không chỉ tại đại hội này, mà có thể bằng nhiều hình thức, bằng các diễn đàn trao đổi thông tin hai chiều, đề đạt trực tiếp với Ban lãnh đạo Tổng Công ty. Theo dự đoán tình hình kinh tế trong nước năm 2013 và 2014 vẫn còn có nhiều khó khăn, vì vậy, đây là lúc đòi hỏi tổ chức công đoàn cần phải quan tâm tích cực tới đời sống của CBCNV. Hoạt động công đoàn nhiệm kỳ tới cần hướng vào những nội dung thiết thực, các vấn đề trọng tâm, liên quan đến doanh nghiệp, đến người lao động…". Đại diện Đảng ủy Tổng Công ty, đồng chí Bí thư cũng mong muốn các đại biểu sang suốt lựa chọn những cá nhân ưu tú để bầu ra những người có tài đức, tâm huyết vào BCH khóa XIV, nhiệm kỳ 2012 – 2015 và chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, hơn 80 đại biểu tham dự đã bầu ra BCH Công đoàn Tổng Công ty khóa XIV, nhiệm 2012 – 2015 gồm 10 đồng chí:

1. Đ/c Ngô Hoài An

2. Đ/c Lương Phương Anh

3. Đ/c Nguyễn Thi Thanh Hiền

4. Đ/c Trần Trọng Hùng

5. Đ/c Đỗ Ngọc Liên

6. Đ/c Nguyễn Trường Linh

7. Đ/c Bùi Xuân Phước

8. Đ/c Nguyễn Xuân Thiện

9. Đ/c Nguyễn Thị Tố Trinh

10. Đ/c Đàm Thị Hải Yến

Ban chấp hành khóa mới ra mắt đại hội và đón nhận những bó hoa tươi thắm từ các đại biểu, khách mời tham dự đại hội.

BCH khóa mới sẽ tiến hành phiên họp đầu tiên sau đại hội để bầu ra Chủ tịch và phó chủ tịch cũng như xây dựng kế hoạch cụ thể cho nhiệm kỳ 2012-2015.

Phát biểu với đại hội, Chủ tịch công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng Trần Thị Lựu chúc mừng thành công của đại hội. Ghi nhận vai trò và những đóng góp lớn của Công đoàn Tổng Công ty trong các hoạt động công đoàn Bộ nhiệm kỳ qua. Năm 2013 là năm có nhiều sự kiện lớn của Bộ Xây dựng như: kỷ niệm 55 năm truyền thống ngành xây dựng; Đại hội công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng… với nhiều hoạt động sẽ được tổ chức, đồng chí mong muốn BCH mới sẽ tiếp tục phát huy và phát triển hơn nữa những hoạt động thiết thực, đóng góp vào hoạt động công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng trong nhiệm kỳ mới.

Lẵng hoa chúc mừng của Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng, của Đảng ủy Tổng Công ty và của Đoàn thanh niên Tổng Công ty cùng những lời chúc của các đại biểu tham dự vừa là sự động viên vừa gửi gắm sự tin tưởng tới các thành viên trong BCH mới thể hiện tinh thần trách nhiệm, giữ trọng trách đại diện cho hơn 400 cán bộ đoàn viên để lãnh đạo công tác công đoàn của Tổng Công ty, quan tâm chăm lo đảm bảo quyền lợi, lợi ích của CBCNV.

 

Một số hình ảnh tại đại hội:

 

DHCD_010

 

Ảnh: 89 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 400 cán bộ đoàn viên cùng các các khách mời đại diện Công đoàn Bộ Xây dựng và Đảng ủy Tổng Công ty đã tới dự đại hội

 

DHCD_002

 

Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thị Tố Trinh báo cáo công tác nhiệm kỳ 2009 – 2012

 

DHCD_003

 

Đại diện 18 công đoàn bộ phận đã gửi 5 bài tham luận tới đại hội thảo luận các vấn đề CBCNV quan tâm

 

DHCD_008

 

…chủ đề trong các bài tham luận tại đại hội là  tiếng nói đại diện cho tâm tu và nguyện vọng của các đoàn viên công đoàn đặc biệt là các đoàn viên trẻ.

 

DHCD_004

 

Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty ghi nhận những đóng góp của Công đoàn cho sự phát triển của Tổng Công ty và mong muốn tổ chức công đoàn sẽ phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức, quan tâm, đảm bảo quyền lợi của người lao động, nhất là những cán bộ trẻ…

 

DHCD_007

 

Tiến hành công tác bầu cử nghiêm túc, thực hiện đúng điều lệ công đoàn với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu

 

DHCD_005

 

83 đại biểu có mặt bầu cử, bỏ phiếu bầu 11 thành viên vào BCH Công đoàn khóa mới

 

DHCD_001

 

10 đồng chí trúng cử Ban chấp hành Khóa XIV – Nhiệm kỳ 2012 – 2015 ra mắt tại đại hội (Theo đề án nhân sự BCH khóa XIV sẽ có 11 thành viên, tuy nhiên căn cứ trên kết quả bầu cử, đại hội thống nhất kết quả có 10 đ/c trúng cử).

 

DHCD_009

 

Toàn thể đại hội cùng 428 đoàn viên tin tưởng Ban chấp hành Khóa XIV hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm kỳ 2012 – 2015.

 

DHCD_010

 

Đại hội kết thúc thành công tốt đẹp.