Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Ngày 28/12/2017, Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam - CTCP đã tổ chức Đại hội Chi hội Kết cấu và Công nghệ xây dựng Tổng công ty nhiệm kì 2017 - 2022.

Về phía khách mời, tới tham dự Đại hội có ông Nguyễn Văn Liên – nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội kết cấu và công nghệ xây dựng Việt Nam, đại diện các nhà tài trợ đến từ Ultracon, Bluescope, Sika. Về phía Tổng công ty, Chủ tịch Thân Hồng Linh, KTS Đặng Kim Khôi – Chủ tịch Hội đồng Quy hoạch và Kiến trúc VNCC, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, cùng đông đảo các kỹ sư kết cấu của Tổng công ty đã đã góp mặt tại tại Đại hội.

Chi hội trong nhiệm kì 2012 – 2017 vừa qua, về lĩnh vực chuyên môn nghề nghiệp, lực lượng các kết cấu sư của VNCC không ngừng tìm tòi, học hỏi, góp phần giúp Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam – CTCP khẳng định thương hiệu truyền thống của mình trong môi trường hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Nhiều công trình của các Văn phòng Kết cấu nhận được sự ghi nhận, khen thưởng của Tổng công ty, một hội viên của chi hội cũng được đề cử giải Kỹ sư chuyên nghiệp trẻ của FIDIC 2017. Tuy nhiên, hoạt động của Chi hội vẫn còn nhiều hạn chế, các phương án, ý tưởng thiết kế còn sơ sài, thiếu tâm huyết; khoảng cách giữa các với các Tư vấn có tên tuổi khác trên thế giới chưa được thu hẹp nhiều.

Đại hội cũng đã đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kì 2017 – 2022, đề ra mục tiêu và các biện pháp thực hiện cụ thể để hoàn thành mục tiêu đề ra. Nhằm rút kinh nghiệm cho nhiệm kì sắp tới, các đại biểu đại diện cho các Văn phòng kết cấu đã trình bày những tham luận trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và cầu thị về những vấn đề thiết thực, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của của các hội viên Chi hội.

Phát biểu tại Đại hội, nguyên Thứ trưởng Nguyễn Văn Liên, trong thời đại thông tin bùng nổ hiện nay, cơ hội để các kĩ sư tìm ra hướng phát triển của bản thân và phát huy khả năng của mình; biểu dương tinh thần cầu thị, không ngừng vươn lên làm chủ công nghệ của các kết cấu sư VNCC. Ông cũng khuyến khích các Hội viên tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội để nâng cao kinh nghiệm cũng như khẳng định thương hiệu cá nhân, chúc lĩnh vực kết cấu của VNCC nổi bật hơn nữa, chúc Chi hội trở thành môi trường gắn kết các kỹ sư và giúp họ phát huy tối đa năng lực của mình.

Thay mặt ban lãnh đạo Tổng công ty, Chủ tịch Thân Hồng Linh chúc mừng thành công của Đại hội và nêu lên những trăn trở của cá nhân ông về công tác nghiên cứu kết cấu và công nghệ xây dựng ở VNCC. Đối với một công ty, việc nghiên cứu khoa học sẽ rất thực tiễn, bắt nguồn từ những nhu cầu thiết yếu của thị trường, nhưng lại gặp khó khăn vì phải việc sản xuất phải đặt lên hàng đầu. Ông cho rằng, các lãnh đạo của Tổng công ty cũng như lãnh đạo đơn vị cần làm tốt hơn nữa công tác nghiên cứu nhằm tích lũy thêm vào vốn kinh nghiệm quý báu các thế hệ đi trước để lại, giúp các kỹ sư trẻ trau dồi kĩ năng chuyên môn, nghề nghiệp.

Với tinh thần làm việc tích cực và khẩn trương, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành của Chi hội Kết cấu và Công nghệ Xây dựng của VNCC nhiệm kì 2017-2022 gồm 11 thành viên. Đây sẽ là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong việc xây dựng môi trường nghề nghiệp sáng tạo, hỗ trợ kỹ thuật và tham vấn cho các KS trong VNCC, giúp đảm bảo quyền lợi chính đáng của các Chi hội viên, đóng góp vào sự phát triển chung của Tổng công ty.