Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động có ý nghĩa, mang nghĩa cử nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và xã hội. Thực hiện kế hoạch hiến máu tình nguyện trong CNVCLĐ lồng ghép với các hoạt […]

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động có ý nghĩa, mang nghĩa cử nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và xã hội.


Thực hiện kế hoạch hiến máu tình nguyện trong CNVCLĐ lồng ghép với các hoạt động hưởng ứng tháng ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2022 để hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè 2022” và chương trình “Hành trình đỏ” lần thứ X năm 2022, sáng 11/5/2022, Công đoàn Tổng công ty phối hợp với Đoàn thanh niên TCT và Viện huyết học truyền máu trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Một giọt máu – Một tấm lòng”. Chương trình thu hút hàng trăm lượt đoàn viên công đoàn, đoàn thanh niên tham gia hưởng ứng.
Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè 2022” và chương trình “Hành trình đỏ” lần thứ X năm 2022 không chỉ khởi động cho hoạt động hiến máu của năm, mà còn lan tỏa tình yêu thương, trách nhiệm xã hội sâu rộng của cán bộ công nhân viên trong Tổng công ty, thể hiện nét đẹp nhân văn dành cho người bệnh, đặc biệt trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19.

Theo số liệu y tế, hiện nay lượng máu lưu trữ trong các cơ sở y tế mới chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu về máu phục vụ cấp cứu và điều trị. Tình trạng thiếu máu còn phổ biến ở nhiều bệnh viện, nhu cầu về máu với chất lượng tốt để cấp cứu và điều trị cho người bệnh đang là vấn đề cấp bách cần được sự ủng hộ của cộng đồng và trách nhiệm của toàn xã hội. Hàng triệu người đã và đang được cứu sống nhờ có máu từ phong trào “Hiến máu tình nguyện” mỗi năm.
Chương trình hiến máu tình nguyện “Một giọt máu – Một tấm lòng” là một hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tinh thần trách nhiệm của cán bộ, nhân viên Tổng công ty VNCC đối với cộng đồng.
Với thông điệp “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tổng kết sự kiện, 75 đơn vị máu đã được tiếp nhận thành công từ Ban lãnh đạo TCT, đến lãnh đạo đơn vị, các công đoàn và đoàn viên thanh niên VNCC.
VNCC mong muốn đưa chương trình hiến máu tình nguyện trở thành sự kiện thường niên bởi ý nghĩa xã hội to lớn của nó. Và với vai trò của mình, Công đoàn TCT cùng Đoàn thanh niên cũng sẽ có nhiều các hoạt động khác, đẩy mạnh phong trào tại cơ sở thực chất và phong phú hơn.