Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Ngày 02/05, VNCC đã đón tiếp ông Elario Gonzalez La Fe - Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế Kỹ thuật cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại trụ sở Tổng công ty. Chuyến thăm của Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế kỹ thuật tại VNCC là sự kiện tiếp nối chuỗi hoạt động thúc đẩy hợp tác giữa Bộ Xây dựng Việt Nam và Bộ Xây dựng Cuba.

Tiếp đón đoàn khách Cuba tới thăm và làm việc có Tổng giám đốc Trần Đức Toàn, Phó TGĐ Nguyễn Huy Khanh, PTGĐ Nguyễn Đình Thi cùng lãnh đạo các phòng ban, đơn vị có liên quan.

TGĐ Trần Đức toàn chào mừng đoàn công tác và bày tỏ sự vui mừng về chuyến thăm của đoàn Cuba. Ông cũng chia sẻ: ý tưởng mở rộng, thúc đẩy hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Cuba, đặc biệt là về lĩnh vực đầu tư xây dựng, tư vấn thiết kế vốn đã có từ lâu, song do những khác biệt trong cơ chế hai nước, ý tưởng đó vẫn chưa có phương hướng hiện thực hóa một cách cụ thể. Nhân chuyến thăm của Ngài René Mesa Villafana – Bộ trưởng Bộ xây dựng Cuba đến Việt Nam, trên tinh thần làm việc của Bộ trưởng Bộ Xây dựng hai nước, VNCC cùng đoàn công tác Cuba bên sẽ trao đổi cơ hội hợp tác, từng bước cụ thể hóa những chỉ đạo về  tăng cường, xúc tiến hợp tác, phối hợp về tư vấn thiết kế cũng như thực hiện dự án đầu tư tại cả Cuba và Việt Nam. 

Trưởng đoàn Elario Gonzalez La Fe cám ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của VNCC cũng như sự hiếu khách, chân tình của những người anh em Việt Nam. Ông cho biết hiện ở cuba có khoảng 17 ngàn KTS, KS lành nghề, cũng như các chuyên gia về BIM, giao thông và quản lí dự án. Ông Elario bày tỏ mong muốn hợp tác cùng VNCC trong lĩnh vực thiết kế, giám sát, quy hoạch trong các dự án tại Việt Nam và thông tin thêm: tại Cuba sắp tới sẽ triển khai rất nhiều các dự án xây dựng, tập trung vào các dự án về du lịch, nghỉ dưỡng. Đây cũng là thể loại công trình VNCC có thế mạnh và kinh nghiệm thiết kế, hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội hợp tác cho cả hai bên.

TGĐ Trần Đức Toàn cám ơn thiện chí hợp tác từ những người đồng chí Cuba. Trong thời gian vừa qua, VNCC đã mở rộng thị trường ra các nước khác, thực hiện nhiều dự án tại nước ngoài như Khách sạn Intercontinental ở Vientiane, Nhà Quốc hội Lào, Studio ở Mynamar, Nhà ở cán bộ cơ quan đại diện Việt Nam tại Ấn Độ,… và rất sẵn lòng hợp tác cùng các đơn vị Tư vấn của Cuba trong các dự án VNCC sẽ tham gia tại nước ngoài. VNCC cũng cam kết: trong thời gian sắp tới sẽ cùng Hiệp hội gặp gỡ, trao đổi, thiết lập đầu mối thông tin; hiểu rõ hơn nữa năng lực, thế mạnh của hai bên và thông tin những cơ hội hợp tác cả ở Việt Nam lẫn Cuba.